LMHT: LCK và LPL - Kẻ thống trị vùng Đông

LMHT: LCK và LPL - Kẻ thống trị vùng Đông

LCK và LPL đang là hai đội mạnh nhất thế giới trong Liên Minh Huyền Thoại Các trận đấu của Vòng Bảng MSI 2023 không có nhiều bất ngờ, nhưng các đội chiếu dưới vẫn nỗ lực tốt Tuy nhiên, khán giả vẫn đang chờ đợi những cú sốc trong những trận đấu tiếp theo

Lượt trận đầu tiên của Vòng Bảng MSI 2023 đã diễn ra một cách suôn sẻ mà không có quá nhiều bất ngờ. Tuy nhiên, các đội "chiếu dưới" đã cố gắng hết sức trước những đối thủ được đánh giá mạnh hơn. Có thể thấy rằng, họ đã không để cho kết quả trận đấu quá dễ dàng cho các đội "hạng A". Tuy nhiên, dù cho đã có nhiều nỗ lực, những cú sốc đáng chú ý vẫn chưa xuất hiện trong bất kỳ trận đấu nào trong 4 cặp đấu đã diễn ra.

LMHT: LCK và LPL - Kẻ thống trị vùng Đông

JDG đã hoàn thành loạt trận đầu tiên của Vòng Bảng mà không có bất kỳ cú sốc nào được tạo ra - nguồn: LoL Esports

Một sự thật khó có thể phủ nhận là trình độ của các đội tuyển LCK/LPL so với LEC/LCS là quá chênh lệch, đặc biệt được thể hiện rõ trong vòng đấu 1 của giải đấu. Các đội từ Âu - Mỹ gần như không có bất kỳ cơ hội nào để giành chiến thắng. Kể cả trường hợp của đội MAD Lions, họ đã dẫn trước T1 đến gần 8k tiền nhưng vẫn không thể giành chiến thắng. Theo nhận định của các BLV trong trận đấu, nhà đương kim vô địch LEC đã thi đấu vội vàng như thể họ mới là đội thua. Và kết quả cuối cùng đã rõ ràng, MAD Lions đã thua trắng 0-3 trước Á quân LCK Mùa Xuân 2023.

LMHT: LCK và LPL - Kẻ thống trị vùng Đông

MAD Lions từng có cơ hội dẫn trước T1 đến gần 8k tiền nhưng vẫn không thể giành chiến thắng - nguồn: YouTube

Theo đánh giá của nhiều khán giả và chuyên gia phân tích, những tuyển thủ đến từ LPL/LCK không chỉ hiểu rõ chiến thuật mà còn biết cách tạo ra những đột phá từ những lượt cấm chọn được cho là quen thuộc. Một ví dụ điển hình là việc Caps sử dụng Nautilus đi đường giữa, tuy nhiên, tướng này đã được Doinb sử dụng trước đó. Khi Nautilus xuất hiện trong tay của Knight hoặc Faker, đó là một sự khác biệt hoàn toàn so với cách Caps sử dụng Nautilus. Một ví dụ rõ ràng là Nautilus của Faker được đánh giá cao hơn so với Nautilus của Caps, được thể hiện qua các trận đấu trên YouTube.

LMHT: LCK và LPL - Kẻ thống trị vùng Đông


Một ý kiến đang được đưa ra là việc Riot lập thêm một giải đấu ở cấp độ thấp hơn, dành riêng cho LEC/LCS và một số đội đến từ các khu vực nhỏ. Lý do đằng sau đề xuất này là vì LCK/LPL đang dần trở nên quá "out trình". Các trường hợp như G2 tại MSI và CKTG 2019 trở nên khó có thể xảy ra. Nếu việc thống trị sân chơi LMHT đơn thuần là sự thay phiên giữa LCK và LPL, thì điều này sẽ trở nên vô cùng nhàm chán và khiến các khu vực khác không còn nhiều động lực. Vì vậy, việc tổ chức một giải đấu cấp độ thấp hơn, phù hợp với các khu vực nhỏ cũng như các đội tại LEC, LCS là điều cần thiết.

LMHT: LCK và LPL - Kẻ thống trị vùng Đông

Khán giả phương Tây đề nghị việc tổ chức giải đấu riêng cho LEC và LCS - nguồn: Twitter