Phim tài liệu về Nữ hoàng Cleopatra da màu nhận điểm số kinh hoàng từ khán giả

Phim tài liệu về Nữ hoàng Cleopatra da màu nhận điểm số kinh hoàng từ khán giả

Phim tài liệu về Nữ hoàng Cleopatra da màu đang gây tranh cãi khi tiếp tục nhận được nhiều phản hồi tiêu cực từ khán giả trên toàn thế giới Với chỉ 1% đánh giá tích cực trên Rotten Tomatoes, đây được cho là số điểm đánh giá thấp nhất trong lịch sử

Sau khi được phát sóng trên Netflix trong vòng 4 ngày, series tài liệu African Queens: Queen Cleopatra đã nhận được rất nhiều phản hồi tiêu cực từ khán giả toàn cầu. Trên trang đánh giá uy tín Rotten Tomatoes, series này chỉ nhận được 1% đánh giá tích cực từ khán giả, đây được cho là con số thấp nhất từng được ghi nhận trong lịch sử.

Theo Forbes, khán giả thường có cái nhìn rộng hơn các nhà phê bình, thậm chí với những bộ phim và chương trình tệ hại, số điểm đánh giá của khán giả vẫn cao hơn. Tuy nhiên, với African Queens: Queen Cleopatra, điều này không xảy ra. Với 1% điểm tích cực, bộ phim này đã trở thành một hiện tượng đáng ngạc nhiên và không thể tin được ngay cả với một bộ phim có nhiều tranh cãi như thế này.

Phim tài liệu về Nữ hoàng Cleopatra da màu nhận điểm số kinh hoàng từ khán giả

Bộ phim về Nữ hoàng Ai Cập Cleopatra của Netflix đã gây ra tranh cãi vì việc tạo hình nhân vật chính với da màu bị cho là sai lệch lịch sử. Điều này đã khiến cho giới chuyên gia và khán giả trên toàn thế giới cảm thấy phẫn nộ.

Dù nhận được số điểm đánh giá khá cao từ giới phê bình lúc phát hành ban đầu, với 88%, bộ phim đã nhanh chóng bị đánh giá thấp sau 4 ngày vì nội dung không được chính xác và đúng đắn. Điểm đánh giá của giới phê bình đã chỉ còn 11% và của khán giả thì chỉ ở mức kỉ lục thấp nhất là 1% (tuy nhiên, con số này đã tăng lên 2% sau đó).

Phần 3: Tranhd cãi về màu da của Nữ hoàng Ai Cập

Lý do chính dẫn đến nhận định tiêu cực này là tranh cãi xoay quanh màu da của Nữ hoàng Ai Cập trong bộ phim tài liệu này. Theo Jada Pinkett Smith - vợ của Will Smith - người đứng đầu sản xuất, Cleopatra là người da màu. Tuy nhiên, việc này đã gây ra tranh cãi lớn với không có bằng chứng đáng tin cậy nào cho thấy Cleopatra là người gốc Phi. Thực tế, trong lịch sử, Cleopatra được ghi nhận là người gốc Hy Lạp.

Điều này đã gây ra sự phẫn nộ không chỉ với khán giả mà còn với các chuyên gia lịch sử tại cả Ai Cập và Hy Lạp, bởi đây là một bộ phim tài liệu lịch sử và việc làm sai sự thật về Nữ hoàng Cleopatra VII là không chấp nhận được.

Phim tài liệu về Nữ hoàng Cleopatra da màu nhận điểm số kinh hoàng từ khán giả

(Ảnh: Netflix)

Tina Gharavi, đạo diễn của bộ phim Nữ hoàng Cleopatra, đã đáp trả những tranh cãi xoay quanh việc lựa chọn diễn viên cho vai Nữ hoàng da màu này. Thay vì phản ứng mạnh mẽ, đạo diễn đã đặt ra những câu hỏi ngược lại những ý kiến phản đối. "Tại sao lại có sự phiền lòng khi một Nữ hoàng Cleopatra da màu được lựa chọn? Chúng tôi tin rằng diễn viên của chúng tôi sẽ hóa thân thành Cleopatra tốt hơn là những người da trắng", Tina Gharavi chia sẻ trong một buổi phỏng vấn với Variety.