Phim mở màn Cannes của Johnny Depp thất vọng trong những đánh giá đầu tiên

Phim mở màn Cannes của Johnny Depp thất vọng trong những đánh giá đầu tiên

Phim Jeanne Du Barry của Johnny Depp mở màn LHP Cannes nhận được tràng pháo tay kéo dài tới 7 phút Tuy nhiên, bộ phim lại bị các nhà phê bình đánh giá tẻ nhạt và là một nỗi thất vọng đối với Hoàng gia Pháp

Bộ phim Jeanne Du Barry, do Johnny Depp trở lại và đảm nhận vai chính, đã được chọn làm phim mở màn cho LHP Quốc tế Cannes năm nay. Tuy vậy, dù nhận được tràng pháo tay kéo dài tới 7 phút, Jeanne Du Barry lại không nhận được sự đánh giá tích cực từ các nhà phê bình. Nhiều chuyên gia còn cho rằng bộ phim khá tẻ nhạt và không đáng để xem.

Bộ phim kể về chuyện tình giữa Jeanne Vaubernier và Vua Louis XV, được đạo diễn bởi Maiwenn. Trong phim, Maiwenn tự thủ vai Jeanne - một phụ nữ thuộc tầng lớp lao động - sử dụng trí tuệ và sự quyến rũ để leo lên từng bậc thang xã hội. Cuối cùng, cô ấy đã trở thành người tình yêu thích của Vua Louis XV (Johnny Depp đóng). Bộ phim được đặt trong bối cảnh Hoàng gia Pháp và phản ánh những phép tắc, nghi thức của xã hội thời đó.

Phim mở màn Cannes của Johnny Depp thất vọng trong những đánh giá đầu tiên

Johnny Depp trên thảm đỏ LHP Cannes 2023 (Ảnh: Getty Images)

Bài đánh giá đầu tiên của bộ phim này được đăng trên The Hollywood Reporter và đây rõ ràng không phải là một bài báo mà đoàn làm phim mong muốn được đọc. Theo trang báo nổi tiếng này, những cảnh phim ban đầu thực sự đã mang lại những cảm giác hồi hộp cho khán giả. Tuy nhiên, theo sau đó, bộ phim chủ yếu chỉ có những đoạn thoại hàng loạt của "Johnny Depp nói hàng chục câu thoại bằng tiếng Pháp trong khi những nhân vật khác thì im lặng", khiến các khán giả cảm thấy buồn chán và ngáp ngắn ngáp dài.

"Diễn xuất của Johnny Depp và Maiwenn cũng không tệ, tuy nhiên, bộ phim không đủ sức để khiến tôi cảm thấy rung động. Tác phẩm có nét đẹp và hoàng gia nhưng không có chiều sâu và không gây tranh cãi", nhà phê bình Jordan Mintzer của Hollywood Reporter nhận xét.

Trong khi đó, Indie Wire cho rằng, sự xuất hiện của ngôi sao Cướp Biển Vùng Caribe trong bộ phim này không đem lại ấn tượng đặc biệt: "Mặc dù có thời lượng xuất hiện trên màn ảnh rất nhiều và sử dụng tiếng Pháp, nhưng Johnny Depp lại không thể gây được sự chú ý và không có bước ngoặt đáng nhớ. Anh ấy xuất hiện khá mờ nhạt, không thể làm nổi bật danh tiếng của nam diễn viên hơn bình thường".

Phim mở màn Cannes của Johnny Depp thất vọng trong những đánh giá đầu tiên

Trong khi đó, nhà phê bình Robbie Collin của Telegraph đã không hài lòng với phần thể hiện của Johnny Depp trong phim. Ông đã gọi Johnny Depp là "nam diễn viên kém phù hợp nhất - sau Hulk Hogan - để đóng vai một vị vua thời cổ đại". Collin cho rằng Depp không có phong thái vương giả và vai diễn này không phải là một lựa chọn "đầy cảm hứng" như những tác phẩm mà anh từng tham gia trước đây.

"Trong lịch sử Hollywood, không ít ngôi sao đã từng bị ruồng bỏ và tìm kiếm cơ hội mới ở châu Âu, và Johnny Depp không phải là người đầu tiên. Tuy nhiên, sự trở lại của anh không thể được coi là một tia sáng rực rỡ, nhưng vẫn đáng để khen ngợi", đó là nhận xét của một tờ báo.

Tờ báo The Evening Standard đã đánh giá cao sự trở lại của ngôi sao điện ảnh Hollywood sau hàng loạt bom tấn. Tuy nhiên, báo này cũng thừa nhận rằng dự án Jeanne Du Barry của Johnny Depp không đem lại sự thành công như mong đợi và được xem là "một nỗi thất vọng đối với Hoàng gia".

Phim mở màn Cannes của Johnny Depp thất vọng trong những đánh giá đầu tiên

(Ảnh: Le Pacte)

Cuối cùng, theo Variety, vấn đề chính của bộ phim nằm ở khả năng kết nối giữa hai nhân vật chính do Johnny Depp và Maiwenn thủ vai. Mặc dù diễn xuất của họ rất chuyên nghiệp, nhưng bộ phim không thể truyền tải được cảm xúc "yêu điên cuồng" giữa hai nhân vật này.