Johnny Depp gây sốc tại Cannes khi người ủng hộ Amber Heard biểu tình

Johnny Depp gây sốc tại Cannes khi người ủng hộ Amber Heard biểu tình

Johnny Depp gặp phải cuộc biểu tình khi tham gia LHP Cannes năm nay, khi nhiều người ủng hộ Amber Heard đã thể hiện sự phản đối Sự kiện này đang gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội

Lễ khai mạc Liên hoan phim Cannes quốc tế lần thứ 76 đã chính thức diễn ra với buổi ra mắt phim điện ảnh Jeanne Du Barry, trong đó có sự tham gia của nam diễn viên nổi tiếng Johnny Depp. Tuy nhiên, sự xuất hiện của anh lại gây ra nhiều tranh cãi trên các nền tảng xã hội.

Những người ủng hộ Amber Heard đã sử dụng hashtag #CannesYouNot để phản đối việc Liên hoan phim này mời Johnny Depp tới sự kiện lớn của ngành giải trí trong khi nam tài tử này có quá nhiều lùm xùm, đặc biệt là với vụ kiện ồn ào nhất Hollywood với vợ cũ vào năm 2022. Trong số những người biểu tình còn có cả nhà báo nổi tiếng Eva Barlow.

Johnny Depp gây sốc tại Cannes khi người ủng hộ Amber Heard biểu tình

Johnny Depp xuất hiện trên thảm đỏ LHP Cannes 2023. (Ảnh: E! Online)

Sau khi biết tin ngôi sao Cướp biển vùng Caribe xuất hiện trên thảm đỏ của LHP Cannes, một nhà báo đã chia sẻ thông điệp và sử dụng hashtag biểu tình để thể hiện sự phẫn nộ của mình. Ông cho rằng LHP Cannes có lịch sử ủng hộ những kẻ hiếp dâm và lạm dụng, và nếu ủng hộ LHP Cannes, người ta cũng đang ủng hộ những kẻ săn mồi.

Trong khi đó, Rebecca - một trong những người đứng đầu chiến dịch biểu tình trực tuyến - đã có buổi phỏng vấn với tạp chí Variety để chia sẻ lý do tại sao họ quyết định chống lại LHP Cannes. Theo Rebecca, phiên tòa xét xử giữa Johnny Depp và Amber Heard đã trở thành phương tiện để chống lại phong trào #MeToo. Ngành công nghiệp Hollywood đang lợi dụng phản ứng này để quay trở lại quá khứ. Việc khai mạc một liên hoan phim với sự xuất hiện của Johnny Depp là một cái tát vào mặt khán giả, Rebecca tuyên bố hùng hồn.

Johnny Depp gây sốc tại Cannes khi người ủng hộ Amber Heard biểu tình

Sau khi Johnny Depp xuất hiện trở lại với Hollywood, những người ủng hộ Amber Heard đã phản đối mạnh mẽ. Điều này đặt ra một vấn đề lớn hơn, đó là sự bảo vệ cho những người đàn ông bị buộc tội lạm dụng tình dục trong ngành công nghiệp điện ảnh.

Mặc dù bị chỉ trích, giám đốc Liên hoan phim - Thierry Fremaux - đã lên tiếng bảo vệ Johnny Depp và đề cao tự do suy nghĩ và ngôn luận. "Trong cuộc sống của tôi, tôi chỉ có một nguyên tắc duy nhất, đó là hành động trong khuôn khổ pháp luật", ông nói tại cuộc họp báo trước thềm khai mạc, "Nếu Johnny Depp bị cấm tham gia các dự án phim hoặc bộ phim đó bị cấm phát sóng, chúng ta sẽ không ở đây để nói về điều này".

Chiến dịch chống lại sự xuất hiện của Johnny Depp tại Cannes được xem là một bước tiến quan trọng trong việc bảo vệ quyền lợi của những nạn nhân bị lạm dụng tình dục trong ngành công nghiệp điện ảnh.

Trong khi đó, bộ phim khai mạc Jeanne Du Barry đã gây chú ý với sự trở lại của Johnny Depp sau vụ kiện tai tiếng. Tại Liên hoan phim Cannes năm nay, bộ phim đã nhận được tràng pháo tay dài 7 phút từ khán giả và giới chuyên môn.