Nhân sự không có chuyên môn AI sẽ bị cạnh tranh khốc liệt?

Nhân sự không có chuyên môn AI sẽ bị cạnh tranh khốc liệt?

Từ lời khuyên của CEO NVIDIA - Jensen Huang, việc nắm vững trí tuệ nhân tạo là điều cần thiết cho các cá nhân và doanh nghiệp Nếu không, họ có thể bị thua thiệt và bị thay thế bởi những nhân sự giỏi về AI

Nvidia vừa đạt mức giá trị thị trường cao nhất mọi thời đại và tuyên bố mới nhất của người đứng đầu công ty cho biết họ sẽ tiếp tục tập trung vào AI. Nhờ sự trỗi dậy của trí tuệ nhân tạo, Nvidia đã tăng doanh số bán hàng thiết bị nghiên cứu và đạt mức tăng trưởng cao nhất trong nhiều năm qua. Theo CNBC, công ty này cũng có khả năng trở thành nhà sản xuất chip đầu tiên đạt giá trị vốn hóa 1.000 tỷ USD, cùng với Apple, Microsoft, Alphabet và Amazon trong "CLB vốn hóa nghìn tỷ USD".

Các doanh nghiệp thông minh sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo để nâng cao thế mạnh của mình. Những doanh nghiệp chậm chân sẽ bị đánh mất cơ hội," CEO Jensen Huang nói với các sinh viên tại Đại học Quốc gia Đài Loan ở Đài Bắc, Trung Quốc.

"Trong khi một số người lo lắng rằng trí tuệ nhân tạo có thể thay thế công việc của họ, thực tế là một chuyên gia trí tuệ nhân tạo sẽ thay thế AI trong việc này."

Nhân sự không có chuyên môn AI sẽ bị cạnh tranh khốc liệt?

Ông Jensen Huang, Giám đốc điều hành của Nvidia cho biết, các công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) như ChatGPT của OpenAI sẽ được áp dụng rộng rãi để cải thiện hiệu suất làm việc của con người trong nhiều lĩnh vực. Đồng thời, AI cũng tạo ra những công việc mới chưa từng có và khiến một số công việc truyền thống trở nên lạc hậu.

Hãy tạo ra những thứ mới trong thời đại AI, vì nếu không, bạn sẽ bị bỏ lại phía sau. Ông Huang nhắn nhủ sinh viên rằng trong 40 năm qua, chúng ta đã tạo ra những thứ như PC, Internet, di động, đám mây và giờ là kỷ nguyên AI. Vì vậy, bạn cần tạo ra cái gì đó mới mẻ. Dù nó là gì, hãy chạy theo nó như chúng ta đã làm. Nếu bạn không chạy, bạn có nguy cơ trở thành thức ăn cho những người khác đang chạy.

Nvidia hiện nay đang là một trong những thiết bị được nhiều công ty công nghệ săn đón để sử dụng trong các mô hình AI, bao gồm cả ChatGPT. Điều này đem lại lợi ích lớn cho công ty có trụ sở tại Santa Clara, California (Mỹ) trong cuộc đua cung cấp công nghệ cho các đối thủ của OpenAI. Tuy nhiên, ông Huang khác với những nhân vật nổi tiếng khác trong ngành AI toàn cầu, chẳng hạn như Sundar Pichai của Alphabet, Robin Li của Baidu, hay Sam Altman của OpenAI, lại không đưa ra bất kỳ cảnh báo nào về các mối nguy hiểm của AI.

Đừng lo trí tuệ nhân tạo sẽ lấy đi công việc của bạn, các chuyên gia vừa chia sẻ 1 tin cực tốt