Ngô Diệc Phàm: Hành trình cải tạo trong tù Triều Dương

Ngô Diệc Phàm: Hành trình cải tạo trong tù Triều Dương

Ngo Diệc Phàm đang cải tạo tốt tại trại tạm giam Triều Dương Anh sống có trách nhiệm, thường xuyên phục vụ văn nghệ và đang quản lý một nhóm tù nhân Mặc dù bị buộc tội ép phụ nữ quan hệ tình dục, nhưng điều kiện sống của anh vẫn ổn định và anh đang thích nghi tốt với cuộc sống sau song sắt

Ngô Diệc Phàm vẫn đang phải chịu án tù nhưng tin tức về anh không ngừng được đưa ra. Theo thông tin từ Sohu, Ngô Diệc Phàm được giam giữ tại nhà tù Triều Dương ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Nhiều nguồn tin tiết lộ rằng anh đang bị sụt cân và mắc "bệnh khó nói" trong tù. Điều này khiến cho công chúng càng quan tâm đến tình trạng sức khỏe của anh.

Tuy nhiên, theo một người cho biết, Ngô Diệc Phàm vẫn đang thích nghi với cuộc sống sau song sắt và có dấu hiệu tốt hơn. Điều này cho thấy anh đang cố gắng vượt qua khó khăn và tiếp tục phấn đấu.

Ngoài ra, thông tin về việc Ngô Diệc Phàm được nhân viên trong trại giam chăm sóc đặc biệt và nhận được sự quan tâm hơn người khác cũng thu hút sự chú ý của công chúng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thắc mắc về người được chăm sóc đặc biệt này là ai.

Ngô Diệc Phàm: Hành trình cải tạo trong tù Triều Dương

Ngô Diệc Phàm sẽ bị trục xuất khỏi Trung Quốc sau khi thời hạn tù của anh kết thúc.

Sau một thời gian khá dài khó khăn tại tù, Ngô Diệc Phàm đã dần thích nghi với cuộc sống và chấp nhận thực tế. Anh cũng đã viết nhạc và thực hiện các hoạt động nghệ thuật trong tù, thậm chí được đồng tù giúp đỡ. Với tinh thần trách nhiệm và cải tạo tích cực, Ngô Diệc Phàm đã được xếp vào "nhóm danh dự" của nhà tù và được giao phó trách nhiệm quản lý một nhóm tù nhân.

Sau khi bị kết án 13 năm tù, Ngô Diệc Phàm đã nộp đơn kháng cáo lên tòa vì cho rằng bản án quá nặng. Hiện tại, tòa đang tiến hành phiên điều trần để ra phán quyết cuối cùng.

Sau khi nhận bản án cuối cùng, Ngô Diệc Phàm đã được chuyển từ trại giam Triều Dương tới nhà tù Yến Thành ở Hà Bắc để thi hành án. Nhà tù Yến Thành thuộc Bộ Tư Pháp Trung Quốc và cung cấp cho các tù nhân điều kiện sống tốt hơn so với Triều Dương.

Theo thông tin từ Sohu, tại đây, các tù nhân được ngủ trên giường gỗ và được cung cấp thao trường rèn luyện sức khỏe. Họ có thể làm việc trong nhà máy hoặc trồng trọt trong vòng 8 tiếng mỗi ngày giống như các công nhân bình thường.

Ngô Diệc Phàm bị tạm giam vào cuối tháng 7 năm 2021 với cáo buộc hiếp dâm. Đô Mỹ Trúc - nhân chứng quan trọng - đã khẳng định rằng cô bị Kris cưỡng hiếp khi còn chưa đủ tuổi thành niên. Cô còn tố cáo nam diễn viên này đã dâm ô nhiều bé gái và đã giáng đòn chí mạng lên anh ta.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Ngô Diệc Phàm đã bị Tòa án Nhân dân Triều Dương tuyên án chịu mức án phạt 13 năm tù giam, trong đó 11 năm 6 tháng về tội dâm ô và 1 năm 10 tháng về tội thác loạn, quan hệ tình dục bất hợp pháp. Sau khi hoàn tất mức án phạt, Ngô Diệc Phàm cũng bị trục xuất ra khỏi đất nước.