Meta tung ra công cụ an toàn thương hiệu và xác thực động lực trí tuệ nhân tạo

Meta tung ra công cụ an toàn thương hiệu và xác thực động lực trí tuệ nhân tạo

Meta đang cố gắng giải quyết những lo ngại của nhà quảng cáo bằng cách cung cấp các công cụ mới trên Facebook và Instagram giúp phân loại nội dung và ngữ cảnh.

Tóm tắt:

Meta đã ra mắt bộ lọc kho hàng mới cho Facebook và Instagram dành cho các nhà quảng cáo trong các thị trường nói tiếng Anh và Tây Ban Nha, theo thông tin được chia sẻ bởi công ty. Các công cụ này sử dụng hệ thống đánh giá AI đa giai đoạn để phân loại nội dung văn bản, hình ảnh và video và được thiết kế để cung cấp nhiều kiểm soát hơn về khoảng cách của quảng cáo đến nội dung có thể gây phản đối.

Các điều khiển xác định nội dung có mức độ rủi ro cao, trung bình và thấp. Nhà quảng cáo có thể lựa chọn từ ba cài đặt để kiểm soát các loại nội dung xuất hiện trên và dưới quảng cáo.Meta cũng đã hợp tác với nhà cung cấp dữ liệu và công nghệ Zefr để tạo ra một công cụ được trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) có thể đánh giá video, hình ảnh, văn bản và âm thanh để báo cáo bối cảnh xuất hiện quảng cáo trên Facebook Feed. Các công cụ mới này cho thấy Meta đang cố gắng giải quyết những lo ngại của nhà quảng cáo bằng cách cung cấp các cách mới để phân loại nội dung và bối cảnh.

Thông tin chi tiết:

Meta, công ty mẹ đứng sau Facebook và Instagram - vẫn là những "con khỉ" trong phòng truyền thông xã hội về quy mô và sử dụng - đang tìm cách giải quyết những lo ngại của nhà quảng cáo (và tách khỏi các vấn đề gây áp lực cho các công ty truyền thông xã hội khác) bằng một số công cụ mới. Trong khi cả nền tảng truyền thông xã hội đang cho thấy sự cải thiện về an toàn, tính bao hàm, bền vững và đạo đức dữ liệu, kênh vẫn còn cách xa sự tin tưởng và kiểm soát đã có cho các mạng lưới phát sóng truyền thống và cáp, theo chỉ số trách nhiệm truyền thông của IPG Mediabrands và Magna.Các điều khiển mới sẽ đánh giá xem nội dung có đáp ứng được chính sách kiếm tiền hiện có của công ty hay không. Nếu không đáp ứng được, nội dung sẽ không đủ điều kiện để có quảng cáo phía trên hoặc phía dưới. Tuy nhiên, nội dung phù hợp với các hướng dẫn sẽ được phân loại thành các hạng mục rủi ro cao, trung bình và thấp dựa trên khung thích hợp của Global Alliance for Responsible Media (GARM). Sau đó, nhà quảng cáo sẽ có cơ hội định nghĩa các mức độ ưa thích nội dung của họ. Các tùy chọn bao gồm:

Kho hàng mở rộng, cho phép quảng cáo xuất hiện bên cạnh tất cả các nội dung đáp ứng được cả tiêu chuẩn cộng đồng Meta và tiêu chuẩn đủ điều kiện để kiếm tiền.

Kho hàng vừa phải, loại trừ nội dung rủi ro cao.Phần 4:

Hàng tồn kho giới hạn, loại bỏ cả nội dung có rủi ro cao và vừa phải.

Hiện tại, các điều khiển này chỉ có sẵn cho nhà quảng cáo ở các thị trường nói tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha của Meta. Công ty sẽ mở rộng các điều khiển để hỗ trợ thêm các ngôn ngữ và thị trường khác vào cuối năm nay. Meta dự định thử nghiệm các công cụ trên Reels, Stories và Video Feeds khi công ty tìm hiểu thêm về sự ưa thích của nhà quảng cáo.

Nội dung là một điều quan trọng, nhưng bối cảnh cũng rất quan trọng. Vì vậy, Meta đã đang làm việc với Zefr để phát triển một công cụ được trang bị trí tuệ nhân tạo để đánh giá bối cảnh mà quảng cáo xuất hiện trên Facebook Feed. Bằng cách đánh giá và gắn nhãn nội dung video, hình ảnh, văn bản và âm thanh dựa trên tiêu chuẩn của GARM, công cụ này sẽ giúp nhà quảng cáo đo lường, xác minh và hiểu được tính phù hợp của nội dung gần quảng cáo của họ.Rủi ro đó có thể rất thấp. Meta cho biết kiểm tra cho thấy ít hơn 1% nội dung được đánh giá thuộc loại rủi ro cao. Công cụ xác thực sẽ được triển khai cho các đối tác kinh doanh Meta sau này trong năm nay.

Cuối cùng, Meta nhấn mạnh các quy định và hướng dẫn cộng đồng hiện có và các thực tiễn thực thi của chúng, chẳng hạn như xuất báo cáo thực thi các tiêu chuẩn cộng đồng hàng quý (đã được đánh giá độc lập bởi EY) và chứng nhận gần đây từ Hội đồng xếp hạng truyền thông (MRC) cho Chính sách Kiếm tiền đối tác, Chính sách Kiếm tiền Nội dung và kiểm soát an toàn thương hiệu và phù hợp với nội dung cấp độ cho Video Trong Luồng của Meta.

“Chúng tôi cam kết mang lại cho nhà quảng cáo nhiều sự kiểm soát và minh bạch hơn và sẽ tiếp tục đảm bảo công việc của chúng tôi được giám sát độc lập,” Samantha Stetson, Phó Chủ tịch Hội đồng khách hàng và quan hệ thương mại của Meta, đã nói trong một bài đăng trên trang web của công ty.