Đặt mua sầu riêng qua Facebook, phụ nữ bị lừa mất 1 tỷ đồng

Đặt mua sầu riêng qua Facebook, phụ nữ bị lừa mất 1 tỷ đồng

Phụ nữ Singapore đặt mua sầu riêng trên Facebook và bị mất gần 1 tỷ đồng từ tài khoản ngân hàng Hành động đáng tiếc này càng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ thông tin cá nhân và kiểm soát các giao dịch trực tuyến

Một người phụ nữ tại Singapore đã trở thành tâm điểm chú ý khi mua sầu riêng với giá cực đắt. Theo báo Shin Min Daily News, cô Koh bắt đầu quan tâm đến sầu riêng sau khi thấy quảng cáo trên Facebook. Với niềm đam mê ăn sầu riêng, cô đã liên hệ với TMZ Fresh - một trang bán hàng trên Facebook để hỏi giá. Không lâu sau đó, cô được nhân viên shop phản hồi lại với thông tin về chương trình khuyến mãi cho loại sầu riêng cao cấp Miêu Sơn Vương (Mao Shan Wang/ Musang King), hiện giá chỉ 6 đôla Sing/ kg (tương đương 105.000 đồng).

Với mức giá hấp dẫn đó, cô Koh không thể nào bỏ qua cơ hội sở hữu sầu riêng Miêu Sơn Vương. Thông thường, sản phẩm này chỉ được bán ngoài chợ với giá khoảng 12 đôla/kg (tương đương 210.000 đồng).

Sau khi đọc thông tin về sản phẩm, cô Koh liền liên hệ với shop để biết cách đặt hàng và thời gian giao hàng. Nhân viên shop tận tình hướng dẫn cô và yêu cầu cung cấp số điện thoại để đại lý có thể liên lạc lại.

Đặt mua sầu riêng qua Facebook, phụ nữ bị lừa mất 1 tỷ đồng

Không ngần ngại, cô Koh đã quyết định mua sầu riêng với giá tốt nhất. Hình ảnh chỉ mang tính minh họa từ RRDurian.

Sau đó, cô Koh đã nhận được lời liên lạc và được yêu cầu tải ứng dụng E2 Mall để đăng ký thành viên và mua sầu riêng với giá tốt hơn cùng với một số lượng nhỏ sầu riêng miễn phí.

Tuy nhiên, sau khi thực hiện một vài giao dịch không thành công qua ứng dụng, cô đã cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng của mình vào ứng dụng. Nhưng khi cô cố gắng liên lạc với đại lý hoặc cửa hàng, cô đã phát hiện rằng trang Facebook của cửa hàng và tài khoản WhatsApp của đại lý đã biến mất, để lại cho cô một cảm giác không thực sự tốt lành.

Đặt mua sầu riêng qua Facebook, phụ nữ bị lừa mất 1 tỷ đồng

Trang Facebook của cửa hàng và tài khoản WhatsApp của đại lý đều bị biến mất, khiến cho cô Koh cảm thấy bối rối. Ảnh: Zaobao.

Tuy nhiên, cô Koh không hề nghi ngờ gì và tiếp tục sử dụng tài khoản của mình. Đến tối hôm sau, khi cô định thanh toán khoản tiền khác thì phát hiện số dư trong tài khoản đã bị cạn kiệt.

Sau khi kiểm tra lịch sử giao dịch, cô Koh phát hiện rằng vào ngày 6/5 đã có hai giao dịch chuyển tiền đi với số tiền lần lượt là hơn 27.000 đôla và hơn 26.000 đôla. Tổng cộng, số tiền trong tài khoản của cô đã biến mất gần 54.000 đôla Sing (tương đương khoảng 950 triệu đồng) và chỉ còn lại đúng 7 đôla (tương đương 123.000 đồng).

Cô Koh đã nhanh chóng liên hệ với cảnh sát và báo cho ngân hàng, tuy nhiên, tất cả đã quá muộn.

Đặt mua sầu riêng qua Facebook, phụ nữ bị lừa mất 1 tỷ đồng

Trong sự cố này, cảnh sát cho rằng những kẻ lừa đảo đã lấy được quyền điều khiển điện thoại của cô Koh và thực hiện các giao dịch. Cô Koh cũng xác nhận điều này khi nhớ lại rằng điện thoại của cô trở nên rất nóng sau khi nhập thông tin vào ứng dụng E2 Mall.

Hiện nay, cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc. Trong khi đó, cô Koh đã mua một chiếc điện thoại mới và đổi số máy để tránh bị lừa đảo tiếp tục tấn công. Tuy nhiên, cô cảm thấy buồn bã và thất vọng khi nghĩ rằng cô có thể không bao giờ muốn thưởng thức trái sầu riêng nữa.