LPL chặn sóng tuyển thủ Hàn, cùng với GenG gợi ý nguyên nhân?

LPL chặn sóng tuyển thủ Hàn, cùng với GenG gợi ý nguyên nhân?

GenG đang cấm sóng tuyển thủ Hàn, khiến khán giả tò mò về nguyên nhân Tuy nhiên, thông tin này có thể liên quan đến một cuộc đào thoát quy mô lớn của các tuyển thủ Hàn khỏi đội tuyển GenG

Ở thời điểm hiện tại, các khu vá»±c vẫn còn đang trong giai Ä‘oạn nghỉ ngÆ¡i sau khi mùa giải 2023 kết thúc. Tất nhiên, nhiều Ä‘á»™i đã và Ä‘ang có những buổi scrim chuẩn bị cho mùa giải má»›i cÅ©ng sắp đến gần. Trong khi đó, tại LPL, khu vá»±c này chỉ vừa kết thúc

LPL chặn sóng tuyển thủ Hàn, cùng với GenG gợi ý nguyên nhân?

Demacia Cup 2023 má»›i đây. Và các tuyện thủ trong khu vá»±c sẽ phải ráo riết bước vào đợt tập luyện ngay lập tức, khi chỉ còn khoảng 1 - 2 tuần nữa, LPL Mùa Xuân 2024 sẽ chính thức khởi tranh. Sau màn thể hiện thất vọng tại CKTG 2023, các Ä‘á»™i LPL phải ná»— lá»±c hết sức để lấy lại lòng tin của người hâm má»™.

Trong khuôn khổ giải đấu Demacia Cup gần đây, không ít người hâm mộ đã phát hiện một điều bất thường. Cụ thể, không có hình ảnh nào khi các tuyển thủ xuất hiện tại địa điểm thi đấu và di chuyển vào nhà thi đấu. Hay những hình ảnh lúc chào sân, những video clip thời gian thực của các tuyển thủ cũng bị hủy bỏ. Điều này vô cùng khó hiểu. Bởi lẽ, đối với LMHT chuyên nghiệp, những hình ảnh của các tuyển thủ đang di chuyển vào nhà thi đấu, chào khán giả hay trong lúc đang đấu là không thể thiếu. Và trong một buổi livestream gần đây, Uzi đã lên tiếng về vụ việc.

Theo đó, cựu Siêu Xạ Thủ cho biết: "LPL đã ban hành lệnh "cấm sóng" đối với các tuyển thủ từ xứ kim chi. Họ không được xuất hiện trên hiện trường. Nguyên nhân thì các bạn đã biết rồi đó. Nên các hình ảnh hay clip về những lúc họ xuất hiện hay đang thi đấu đều sẽ bị xóa bỏ".

LPL chặn sóng tuyển thủ Hàn, cùng với GenG gợi ý nguyên nhân?

Uzi tiết lộ chuyện LPL sẽ "cấm sóng" các tuyển thủ LCK từ mức độ vừa đến tuyệt đối trong thời gian tới vì "nguyên nhân mà ai cũng biết" liên quan Gen.G

Ngay lúc này, không ít khán giả đã nhận ra, trong giải Demacia Cup vừa qua, khi các tuyển thủ thực hiện phần trashtalk quen thuộc, thì mọi tuyển thủ LPL đều được quay từ chính diện như thường lệ, chỉ có Ruler là quay từ bóng lưng đằng sau. Và tất nhiên, cái tên hiện lên ngay trong tâm trí khán giả chính là Gen.G- đội tuyển đã vướng drama truyền thông rất lớn ngay sau khi mùa giải 2023 chính thức khép lại.

LPL chặn sóng tuyển thủ Hàn, cùng với GenG gợi ý nguyên nhân?

Trashtalk tại Demacia Cup chỉ quay bóng lưng Ruler trong khi các tuyển thủ khác đều quay bình thường

Dù chưa rõ sự việc sẽ có thể nghiêm trọng đến mức nào đối với mối quan hệ LPL - LCK, nhưng rõ ràng các tuyển thủ đang thi đấu tại LPL đã lãnh đạn hậu quả. Và có thể, trong tương lai sẽ có một cuộc "đào thoát" diện rộng nếu các siêu sao LCK tại đây cảm thấy không được trọng dụng hoặc LPL không còn là "đất lành" nữa.