Kinh hoàng! Ăn thịt và trứng cóc dẫn đến nhập viện cấp cứu của hai người

Kinh hoàng! Ăn thịt và trứng cóc dẫn đến nhập viện cấp cứu của hai người

Hai người nhập viện cấp cứu sau khi ăn thịt và trứng cóc - Một sai lầm nhỏ đã khiến hai mẹ con phải nhập viện vì đau đầu, đau bụng, nôn, đi ngoài nhiều lần và tê bì chân tay Hãy cẩn trọng và tìm hiểu kỹ trước khi ăn bất cứ thực phẩm nào

TS.BS Hoàng Công Tình, Trưởng khoa Hồi sức tích cực-Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, thông báo về việc cấp cứu cho hai bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn thịt và trứng cóc. Bệnh nhân gồm bà Khà Thị T, 52 tuổi và con gái là Vì Thị B, 17 tuổi đều đến từ Mai Châu, Hòa Bình. Hai bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng như đau đầu, đau bụng, nôn, tiêu chảy nhiều lần và tê bì ở chân tay. Con gái 17 tuổi còn có thêm triệu chứng khó thở và đau tức ngực.

Sau khi chế biến thức ăn từ thịt cóc, hai mẹ con đã xuất hiện các triệu chứng đau đầu, đau bụng, nôn mửa và tiêu chảy. Kết quả chẩn đoán ban đầu cho thấy hai người đã bị ngộ độc do ăn phải thức ăn chứa chất độc. Ngay sau khi được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, các bệnh nhân được điều trị bằng các biện pháp đào thải chất độc, truyền dịch và điều chỉnh rối loạn nước và điện giải. Sau 2 ngày điều trị tích cực, tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định và được theo dõi tiếp tại bệnh viện.

Theo BS Công Tịnh, cóc chứa chất độc trên toàn bộ cơ thể, từ da, tuyến nước bọt đến nội tạng và trứng. Việc tiếp xúc với cóc có thể gây nguy hiểm từ giai đoạn trứng cho đến khi trưởng thành. Nọc độc của cóc có thể gây ra các triệu chứng nguy hiểm đối với hệ tiêu hoá, hô hấp, thần kinh và đặc biệt là hệ tim mạch. Do đó, các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân không nên ăn thịt cóc để đảm bảo tính mạng của bản thân.