Keria trở thành tâm điểm chỉ trích sau khi Riot mắc lỗi tại trận GenG vs T1

Keria trở thành tâm điểm chỉ trích sau khi Riot mắc lỗi tại trận GenG vs T1

Keria của T1 bị chỉ trích vì lỗi của Riot trong trận đấu với GenG tại MSI 2023 Tình huống Aurelion Sol của Chovy không kích hoạt sóng xung kích khi tung Trời Sập vào đội hình T1 đã gây tranh cãi Tahm Kench của Delight cũng đã sử dụng chiêu R để bảo vệ Chovy và khiến cho Keria bị chỉ trích

Trong trận đấu giữa Gen.G và T1 tại MSI 2023, đã xảy ra một tình huống gây bất ngờ. Sau khi trận đấu kết thúc, người ta mới phát hiện rằng Aurelion Sol của Chovy đã tích đủ Bụi Sao nhưng không kích hoạt sóng xung kích khi tung Trời Sập vào giữa đội hình T1. Điều này được cho là do Tahm Kench trong tay Delight đã dùng chiêu R - Ngậm Nuốt để bảo vệ Chovy khỏi bị tấn công. Đặc biệt, tình huống này đã được ghi lại trong một video và đem đến nhiều sự chú ý của cộng đồng game thủ.

Sau khi được thử nghiệm bởi một số game thủ, đã phát hiện ra một lỗi trong tương tác giữa Tahm Kench và Aurelion Sol khi hai vị tướng này cùng xuất hiện trên cùng đội. Nếu Tahm Kench đang ở phía đối thủ và thực hiện kỹ năng Ngậm Nuốt, kỹ năng Trời Sập của Aurelion Sol vẫn sẽ gây ra sóng xung kích. Việc này đã gây ra sự phản đối từ phía khán giả về việc Riot để xảy ra những lỗi nghiêm trọng như thế trong các giải đấu quốc tế lớn nhất của tựa game này.

Keria trở thành tâm điểm chỉ trích sau khi Riot mắc lỗi tại trận GenG vs T1

Nếu đó là Tahm Kench của đối thủ, vẫn sẽ bị ảnh hưởng bởi sóng xung kích - nguồn: YouTube

Tuy nhiên, đã có một sự cố đáng tiếc xảy ra khi Hỗ Trợ Keria bị đặt vào tình huống bị chỉ trích từ đông đảo khán giả. Việc này xảy ra sau khi các bài đăng liên quan đến bug được đăng tải. Những lời bình luận chỉ trích Keria xuất hiện nhiều đến mức cả nữ phóng viên Ashley Kang và các khán giả nổi tiếng khác như IWDominate đều phải bất ngờ.

Keria trở thành tâm điểm chỉ trích sau khi Riot mắc lỗi tại trận GenG vs T1

Keria lại bị chỉ trích vì lỗi của Riot - nguồn: LoL Esports

- "Keria đã biết trước Ngậm Nuốt sẽ xóa bỏ hiệu ứng sóng xung kích trong chiêu của Aurelion Sol"

- "Lý do làm cho Keria là Hỗ Trợ hay nhất thế giới đó"

- "Keria quá giỏi nên anh ta "outplay" cả Riot"

- "Chính Keria là tác nhân cho việc này"

- "Nhưng Tahm Kench là của Delight, sao mọi người lại lên án Keria?"

- "Đáng buồn cho những người không biết nhìn khi lên án Keria vì lỗi của Riot".