Siêu kinh điển MSI 2023: T1 đối đầu GenG với lỗi nặng, liệu có vô địch?

Siêu kinh điển MSI 2023: T1 đối đầu GenG với lỗi nặng, liệu có vô địch?

T1 - GenG đã có một trận đấu đầy kịch tính và nhiều lỗi lầm tại MSI 2023 Tuy nhiên, điều này không làm giảm khả năng của T1 vô địch mùa giải này Trận đấu đã đem lại cho khán giả LMHT một trận cầu kinh điển với những pha xử lý xuất thần và chiến thuật tuyệt vời từ hai đội

Trận đấu giữa Gen.G và T1 tại MSI 2023 là một trong những trận đấu đáng chú ý nhất cho đến thời điểm hiện tại. Không chỉ là cuộc đối đầu giữa hai đội có tính chuyên môn cao, trận đấu này còn được xem như "Siêu Kinh Điển" với những pha xử lý "xuất thần", những sai lầm và yếu tố chiến thuật đầy kịch tính từ cả hai đội. Khán giả LMHT đã rất háo hức mong chờ trận đấu này tại MSI năm nay. Dư âm của trận đấu T1 - Gen.G vẫn còn đọng lại đến tận bây giờ.

Siêu kinh điển MSI 2023: T1 đối đầu GenG với lỗi nặng, liệu có vô địch?

(Nguồn ảnh: LoL Esports)

Tuy nhiên, mới đây, người hâm mộ đã phát hiện thêm một chi tiết đáng chú ý trong trận đấu giữa T1 và Gen.G. Đó chính là khi Chovy sử dụng kỹ năng R - Thiên Thạch/Trời Sập của Aurelion Sol. Thông thường, khi kỹ năng này được sử dụng, nó sẽ gây sát thương phép và làm choáng đối thủ. Tuy nhiên, nếu Aurelion Sol tích đủ Bụi Sao và kỹ năng R được chuyển đổi sang dạng Trời Sập, nó sẽ tăng kích thước và vùng tác động của kỹ năng. Ngoài ra, sóng xung kích sẽ lan tỏa ra từ rìa vùng tác động, gây sát thương và làm chậm tướng địch trúng kỹ năng.

Siêu kinh điển MSI 2023: T1 đối đầu GenG với lỗi nặng, liệu có vô địch?

Khi sử dụng kỹ năng của Aurelion Sol trong dạng Trời Sập, sóng xung kích sẽ được tạo ra - nguồn: League of Legends

Tuy nhiên, trong trận đấu, đã xảy ra một tình huống khá bất ngờ. Khi Aurelion Sol của Chovy tái kích hoạt kỹ năng, Tahm Kench của Delight đã sử dụng R - Ngậm Nuốt với Chovy. Khi đó, kỹ năng của Aurelion Sol trong tay Chovy (đã chuyển sang dạng Trời Sập) lại không gây ra sóng xung kích như thường lệ. Người chơi đã chỉ ra rằng đây là một lỗi và cũng cho biết rằng lỗi này chỉ xuất hiện khi Aurelion Sol bị Ngậm Nuốt bởi Tahm Kench đồng đội. Nếu là Tahm Kench đối thủ thì kỹ năng vẫn hoạt động bình thường.

Siêu kinh điển MSI 2023: T1 đối đầu GenG với lỗi nặng, liệu có vô địch?

Như vậy, tình huống này đã gây ra không ít tranh cãi và bức xúc cho các fan hâm mộ. Tuy nhiên, một số người cũng cho rằng đây chỉ là một lỗi nhỏ và không ảnh hưởng quá nhiều đến kết quả của trận đấu. Những tranh luận này cũng cho thấy sự quan tâm và sự chú ý của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại đối với những chi tiết trong game.

Tuy nhiên, theo nhiều người xem theo dõi trận đấu, việc xuất hiện sóng xung kích hay không có lẽ cũng không thể ngăn chặn bước tiến của T1. Bên cạnh đó, Gen.G đã thua hoàn toàn trong ván 2. Do đó, việc có bug cũng không thể làm thay đổi kết quả của trận đấu. Bên cạnh đó, đã có nhiều lỗi xảy ra với vị tướng Tahm Kench trước khi MSI 2023 diễn ra, nhưng Riot không có nhiều tác động đến vị tướng này.

Nhiều ý kiến cho rằng, T1 đang có sự hội tụ của thiên thời, địa lợi và nhân hòa tại MSI 2023. Đội tuyển đã học được nhiều kinh nghiệm sau những trận thua trước đó. Ngoài ra, các yếu tố khác cũng đang ủng hộ T1. Vì vậy, ở MSI lần này, T1 có thể là ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch. Cả đội tuyển lẫn người hâm mộ đều hy vọng T1 sẽ giành được danh hiệu sau 4 lần liên tiếp thất vọng từ MSI 2022 đến nay.