Hot TikToker debut như ca sĩ gây bão MXH: Có nên tranh cãi?

Hot TikToker debut như ca sĩ gây bão MXH: Có nên tranh cãi?

Một TikToker nổi tiếng vừa chính thức trở thành ca sĩ, đang gây được sự chú ý của cộng đồng mạng Liệu anh ấy có thể đạt được thành công trong sự nghiệp âm nhạc hay không?

Ngô Đình Nam, hot TikToker đình đám đã tung ra lịch trình debut với vai trò nghệ sĩ biểu diễn và nhạc sĩ. Album đầu tay NAM23 là "đứa con tinh thần" đầu tiên của anh và được sắp xếp kỹ lưỡng với các buổi ra mắt poster, showcase,… diễn ra từ tháng 6 đến tháng 7. Album bao gồm 7 bài hát được sáng tác và phối demo bởi chính Nam. Đây là một bước ngoặt quan trọng đánh dấu sự nghiêm túc và nỗ lực không ngừng của Nam trong quá trình học tập và luyện tập âm nhạc. Các hashtag của album như #TS, #SS2, #UALAT, #TC, #ĐETNNA, #ĐS, #ĐETNNNA cũng thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Hot TikToker debut như ca sĩ gây bão MXH: Có nên tranh cãi?

Sau khi Ngô Đình Nam tung ra poster giới thiệu loạt dự án âm nhạc, anh đã gặp phải nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng TikToker khi quyết định trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp. Một số ý kiến cho rằng việc các TikToker "chạy đua" để trở thành ca sĩ là không đúng, trong khi những ý kiến khác cho rằng chất giọng của Ngô Đình Nam chỉ ở mức "chấp nhận được" và cần phải được cải thiện nếu muốn debut thành công.

Nhiều người đã bày tỏ ý kiến rằng Ngô Đình Nam đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực âm nhạc từ khi bắt đầu chơi TikTok, và đã đạt được hiệu ứng tích cực, do đó việc anh trở thành ca sĩ chuyên nghiệp là kết quả của sự chuẩn bị và học hành trước đó. Ngoài ra, có những ý kiến cho rằng Ngô Đình Nam đã được đào tạo chuyên nghiệp tại Nhạc viện, không phải là một người mới bắt đầu trong lĩnh vực này.

- Dù sao thì, so với bạn Hải Đăng Doo, Ngô Đình Nam vẫn có sự khởi đầu tốt hơn. Tuy nhiên, có lẽ cả hai nên chỉ hát những bài cover thôi.

Không phải vẻ ngoài đẹp là tiêu chí quan trọng để đánh giá khả năng hát của một người!

- Có thể gọi các bạn TikToker đi hát bằng từ khác để phân biệt với các ca sĩ chuyên nghiệp, nhằm tránh nhầm lẫn.

Nếu không phải vì tính cách độc hơn người, thì tôi không thấy bạn ấy thực sự có tư cách trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp. Cover những bài hát ở mức độ giải trí thì được, nhưng chuyển sang làm nghề thì tôi nghĩ là vẫn còn chưa đủ năng lực. Hiện nay, việc trở thành một ca sĩ đã dễ hơn so với trước đây rồi!

- Khi hợp tác với Ciin, nhiều người đã quên đi rằng ban đầu trên TikTok, ổng chỉ tập trung vào nội dung hát hò. Đây chỉ là việc làm tốt của người ta chứ không phải đua đòi gì cả. Nếu bài hát ra không hay thì đó chỉ là do sự trùng hợp xui xẻo.

Ngô Đình Nam là một ca sĩ trẻ sinh năm 1999, quê gốc Hà Nội và hiện đang sống tại TP.HCM. Với niềm đam mê ca hát từ nhỏ, Ngô Đình Nam đã từng theo học tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, tuy nhiên, anh đã quyết định dừng lại để theo đuổi con đường nghệ thuật. Với sự nỗ lực và tài năng của mình, anh đã trúng tuyển vào Nhạc viện TP.HCM và theo học khoa Thanh nhạc Nhạc nhẹ. Với giọng hát đầy cảm xúc và quyến rũ, Ngô Đình Nam luôn làm hài lòng khán giả và được yêu thích trong các buổi biểu diễn của mình.

Hot TikToker debut như ca sĩ gây bão MXH: Có nên tranh cãi?


Chất giọng sáng, cao và đầy cảm xúc của Ngô Đình Nam khiến người nghe cảm thấy dễ chịu ngay từ lần đầu. Anh nổi tiếng với việc đăng tải các đoạn clip song ca trên MXH, đặc biệt là các clip đạt hàng triệu lượt xem, thậm chí có clip lên đến hơn 10 triệu lượt xem. Năm 2021 được xem là thời kì đỉnh cao của anh với những bản cover chế lời cực viral như "Cơm sườn hay cơm tấm" hay "mashup" giữa ca khúc Ai Mang Cô Đơn Đi của K-ICM và Đom Đóm của Jack. Anh cũng gắn bó với các clip "bắt trend" cùng hot TikToker Ciin, tuy nhiên không nhiều người nhớ về thời gian anh làm những nội dung hát hò trước đó.