Hoạt động thương mại điện tử trên di động dẫn đầu trong số người tiêu dùng thời

Hoạt động thương mại điện tử trên di động dẫn đầu trong số người tiêu dùng thời

Người mua sắm thời trang và quần áo chi tiêu nhiều hơn trên máy tính để bàn, nhưng lại tìm kiếm sản phẩm trên điện thoại di động nhiều hơn, theo báo cáo thường niên về trạng thái khám phá thương mại điện tử của Syte.

Tóm tắt

Syte, một nền tảng trí tuệ nhân tạo về hình ảnh, đã phát hành báo cáo Thị trường khám phá thương mại điện tử thường niên lần thứ tư của mình hôm nay, dựa trên phân tích hướng dẫn xu hướng người tiêu dùng từ hơn 2,9 tỷ phiên thương mại điện tử trên toàn cầu.Báo cáo cho thấy chi tiêu của khách hàng khi mua sắm trên máy tính để bàn cao hơn đáng kể trong lĩnh vực đồ trang sức (39%) và thời trang (37%) so với mua sắm trên điện thoại di động.

Hoạt động thương mại điện tử trên di động dẫn đầu trong số người tiêu dùng thời trang, báo cáo phát hiện

Tuy nhiên, 84% người tiêu dùng sử dụng điện thoại di động để duyệt sản phẩm thời trang và 81% sử dụng điện thoại di động để hoàn tất giao dịch mua sắm thời trang.

Thông tin cần biết

Để tạo báo cáo này, Syte đã tổng hợp một bộ dữ liệu ẩn danh về hành vi tiêu dùng thương mại điện tử từ cơ sở dữ liệu toàn cầu của mình về các thương hiệu và nhà bán lẻ thời trang, trang sức và trang trí nhà cửa, bao gồm Farfetch, Signet Jewelers, Shein, Perry Ellis và Prada. Dữ liệu được thu thập trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 31 tháng 12 năm 2022, cho thấy người tiêu dùng thời trang trên máy tính để bàn đã chi tiêu khoảng 20% thời gian nhiều hơn trong các phiên, và truy cập khoảng 16% trang hơn mỗi phiên.Khách hàng sử dụng máy tính để bàn có số lượng giao dịch trung bình cao hơn trên ba lĩnh vực, theo CEO Syte, Vered Levy-Ron. "Khách hàng đang chi tiêu cả trên điện thoại di động và trên máy tính để bàn, nhưng loại hình mua sắm khác nhau," bà nói. "Nếu bạn chỉ muốn mua một chiếc áo phông, bạn sẽ xem trên điện thoại di động và mua nó. Nhưng nếu bạn muốn mua một chiếc áo khoác đông đẹp, thì có lẽ bạn sẽ dành một chút thời gian hơn trên trang web để nghiên cứu và tìm kiếm những sản phẩm giảm giá để xem có gì có sẵn, và sau đó, mua hàng lần này sẽ là một giao dịch lớn hơn."

Syte phát hiện ra rằng 81% khách hàng mua sắm thời trang và quần áo sử dụng thiết bị di động cho các giao dịch, so với 69% cho các món trang sức, và 43% cho trang trí nhà cửa. Levy-Ron cho biết các thương hiệu thời trang cần cải thiện trải nghiệm người tiêu dùng trên di động và làm cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm những gì họ muốn."Cảm giác mua sắm cần phải thú vị," cô nói. "Nhưng tôi nghĩ rằng cần có nhiều nhận thức hơn về trải nghiệm chéo kênh. Nếu một người tiêu dùng đang mua sắm trên máy tính để bàn, nhưng có thể họ muốn đến cửa hàng, thì điều đó nên được kết nối." Điều này sẽ đặc biệt quan trọng đến năm 2023, bởi vì báo cáo của Syte nói rằng người mua sắm sẽ thắt lưng buộc bụng một chút và tìm kiếm nhiều khuyến mãi và bán hàng trực tuyến hơn.

Syte sử dụng cái gọi là deep tagging, hoặc product attribute tagging, để tạo điều kiện cho quá trình khám phá sản phẩm trực tuyến của người tiêu dùng. "Khi các công ty phát triển về số lượng sản phẩm, rất khó để tìm kiếm sản phẩm," Levy-Ron nói. "Có rất nhiều nghiên cứu về sự bực dọc với tìm kiếm văn bản. Những gì chúng tôi làm là, [các công ty] gửi cho chúng tôi danh mục của họ, chúng tôi xem xét và miêu tả nó, và tất cả điều đó đưa vào hệ thống backend. Bạn có thể làm giàu hệ thống quản lý thông tin sản phẩm, bạn có thể làm bộ lọc tiên tiến hơn, bạn có thể làm tìm kiếm văn bản tốt hơn. Bạn có thể cải thiện rất nhiều điều trên phía sau."