HLV Troussier và trợ lý Pháp tặng huy chương SEA Games U22 Việt Nam

HLV Troussier và trợ lý Pháp tặng huy chương SEA Games U22 Việt Nam

HLV Troussier và trợ lý người Pháp đã quyết định tặng toàn bộ huy chương đồng SEA Games 32 của mình cho các thành viên trong đội ngũ U22 Việt Nam Điều này là một hành động rất đáng khen ngợi, cho thấy sự tôn trọng và yêu quý đối với đội ngũ huấn luyện và các thành viên của đội bóng

HLV Troussier và các trợ lý người Pháp đã quyết định trao tặng tấm huy chương đồng mà họ nhận được trong buổi lễ bế mạc cho các thành viên người Việt trong ban huấn luyện cũng như đội ngũ kỹ thuật và bác sỹ của U22 Việt Nam.

Do số lượng huy chương được trao tặng bởi ban tổ chức SEA Games 32 chỉ có giới hạn, các thành viên của đội U22 Việt Nam đã phải nhường huy chương cho nhau. Tuy nhiên, HLV Troussier đã quyết định tặng tấm huy chương của mình ngay trên sân cho trợ lý ngôn ngữ. Đồng thời, một số trợ lý từng tham gia SEA Games 30 và SEA Games 31 cũng đã chia sẻ suất huy chương của mình cho các thành viên khác trong ban huấn luyện, bác sỹ và đội ngũ kỹ thuật.

Đây là một hành động đáng khen của HLV Troussier và các trợ lý người Pháp, chứng tỏ tình cảm và sự đoàn kết của họ đối với đội tuyển U22 Việt Nam.

Mặc dù không đạt được mục tiêu cao nhất, tuy nhiên việc giành được tấm huy chương đồng và thể hiện sự tiến bộ qua từng trận đấu của U22 Việt Nam là một điều đáng khích lệ. Nhìn lại chặng đường của đội tuyển, chúng ta không thể không nhắc đến sự cống hiến và nỗ lực của HLV Troussier cũng như toàn đội cầu thủ. HLV còn tặng huy chương đồng cho cộng sự của mình tại Việt Nam, đó là một sự chứng nhận về sự đoàn kết và tinh thần đồng đội của đội bóng. Chúng ta mong muốn U22 Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy tinh thần chiến đấu, cống hiến và tiến bộ để đạt được những thành công mới trong tương lai.

HLV Troussier và trợ lý Pháp tặng huy chương SEA Games U22 Việt Nam


Sau khi kết thúc trận đấu tranh hạng 3 với đội tuyển U22 Myanmar, HLV Troussier đã lên tiếng và cho biết: "Tấm huy chương đồng không tương xứng với kỳ vọng mà công chúng dành cho đội tuyển, nhưng chúng tôi đang ngày càng hoàn thiện lối chơi. Tôi mong muốn các cầu thủ sẽ chơi đúng và chỉn chu, không chỉ hướng tới tầm Đông Nam Á mà còn là toàn châu Á. Bên cạnh đó, tôi muốn cảm ơn SEA Games vì qua giải đấu này, tôi đã quan sát được sự tiến bộ rõ rệt của các cầu thủ trong vòng 2 tháng rưỡi qua. Từ đây, tôi sẽ chọn lọc ra những cầu thủ tốt nhất để đưa vào đội tuyển".

Trước khi tham gia giải giao hữu tại Trung Quốc vào tháng 6 tới, U22 Việt Nam sẽ tập trung và có nhiều khả năng HLV Troussier sẽ chỉ triệu tập các cầu thủ ở lứa U20 Việt Nam. Đồng thời, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng đã xác nhận gửi đội tuyển U20 Việt Nam đến tham dự ASIAD 19 vào tháng 9 tới.

Trong tháng 6 này, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu đầu tiên dưới sự dẫn dắt của HLV Troussier. Đây là một trận đấu quốc tế theo lịch của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA). Sau khi hoàn thành vòng 11 của giải V-League, HLV Troussier và các cầu thủ sẽ tập trung để chuẩn bị cho trận đấu với Hong Kong (Trung Quốc). Chúng ta sẽ chờ đợi xem đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Troussier sẽ có những màn trình diễn ra sao trong trận đấu này.