HLV Troussier: Cầu thủ trưởng thành vượt qua SEA Games 32

HLV Troussier: Cầu thủ trưởng thành vượt qua SEA Games 32

HLV Troussier: SEA Games 32 - bước đệm quan trọng để các cầu thủ trưởng thành hơn Mặc dù thất bại trước U22 Indonesia, nhưng ông tin tưởng vào khả năng và tương lai của thế hệ cầu thủ hiện tại

Bước vào phòng họp báo, HLV Philippe Troussier đã chia sẻ: "Mục tiêu của bất kỳ đội bóng nào là giành chiến thắng. Vì vậy, tất cả đều cảm thấy thất vọng với kết quả cuối cùng. Tuy nhiên, tinh thần và bản lĩnh của các cầu thủ đã được thể hiện rõ ràng khi chúng ta đã hai lần bị dẫn trước và hai lần tìm được bàn gỡ hòa. Các cầu thủ đã thực hiện tốt các chiến thuật và đấu pháp đã đề ra, cùng với lối chơi đang được theo đuổi.

Tuy nhiên, việc nhận bàn thua phút cuối cũng chỉ ra điểm yếu của chúng ta, đó là kinh nghiệm chưa đủ. Dù đội bạn đã nhận thẻ đỏ và chúng ta có lợi thế hơn về số người, nhưng chúng ta vẫn thiếu kinh nghiệm để đưa ra quyết định đúng đắn trong những tình huống quan trọng. Điều đó đã ngăn chúng ta giành chiến thắng cuối cùng".

HLV Troussier: Cầu thủ trưởng thành vượt qua SEA Games 32

Chiến lược gia người Pháp tiếp tục nhận xét về trận đấu vừa qua: "Tuy thất bại nhưng tôi muốn nhấn mạnh rằng các cầu thủ đã thi đấu rất tốt. Họ đang có những bước tiến vượt bậc trong việc thay đổi tư duy và cách chơi bóng. Đây là một trận đấu đáng chú ý với một đối thủ không hề yếu. Tôi không muốn trách cứ các cầu thủ vì trong bóng đá luôn có sự chuyển động giữa thắng và thua. Tuy nhiên, để phát triển, các cầu thủ cần phải trả giá để học hỏi từ những bài học của trận đấu".

Để giải thích cho hai bàn thua đến từ tình huống ném biên, HLV Troussier cho rằng đó là "các bàn thua không cần thiết". "Chúng tôi đã chuẩn bị và phân tích lối chơi của đối thủ trước đó. Tuy nhiên, khi bước vào trận đấu, dù chúng tôi đã bố trí tới 10 cầu thủ trong vòng cấm nhưng vẫn không thể tránh được bàn thua. Nguyên nhân là do các cầu thủ thiếu tập trung và kinh nghiệm trong thực chiến. Tại giải đấu này, đội tuyển U22 Việt Nam cũng đã phải trải qua những bàn thua do các sai lầm cá nhân. Vì vậy, chúng ta cần thời gian để rèn luyện kỹ năng và cải thiện những điểm yếu".

Mặc dù đã gặp phải nhiều khó khăn, nhưng HLV Troussier vẫn tự hào ca ngợi các học trò của mình đã không ngừng cố gắng và sửa sai để tiếp tục chiến đấu. Ông cho biết rằng các cầu thủ của ĐT U22 Việt Nam đã thi đấu rất tốt.

Tuy nhiên, HLV Troussier cũng nhắc nhở mọi người về sự khác biệt của kỳ SEA Games lần này so với 2 kỳ trước. Ông cho biết rằng có tới 5 cầu thủ quá tuổi tham gia giải đấu này, trong khi đó kỳ trước có tới 9 cầu thủ từng khoác áo ĐTQG. Vì vậy, ông nhấn mạnh rằng ĐT U22 Việt Nam cần xem SEA Games 31 là một sân chơi để hoàn thiện bản thân.

Cuối cùng, HLV Troussier chia sẻ rằng các cầu thủ của ông là một thế hệ bị nhiều người hoài nghi. Tuy nhiên, ông tin rằng các cầu thủ này hoàn toàn có thể chơi tốt và đạt được những thành công lớn. Với sự chăm chút và cố gắng, thế hệ cầu thủ này có triển vọng rất lớn và có thể vượt xa sự mong đợi của mọi người.

Sự kiệnSEA Games 32Cập nhật 2023-4-6 18:51:2012 tin bàiSEA Games 32