HLV Troussier thất vọng vì quyết định nông cạn của U22 Việt Nam trước U22 Indonesia

HLV Troussier thất vọng vì quyết định nông cạn của U22 Việt Nam trước U22 Indonesia

HLV Troussier buồn bã khi U22 Việt Nam thất bại vì quyết định nôn nóng của các cầu thủ, dù ông đã chỉ đạo họ bình tĩnh và chơi chậm Thiếu kinh nghiệm thực chiến cũng là một nguyên nhân đáng tiếc

Trong buổi họp báo sau trận đấu với U22 Indonesia, HLV Philippe Troussier đã phát biểu rằng lý do đội tuyển U22 Việt Nam thất bại là do thiếu kinh nghiệm trong các trận đấu thực tế và có những quyết định đột xuất trong những thời điểm quan trọng.

Một khoảnh khắc đáng chú ý đã được ghi lại bởi máy quay tại phút 90+4 khi Nguyễn Văn Trường không thể ghi bàn và HLV Philippe Troussier đã khẳng định với đội tuyển rằng họ cần phải bình tĩnh và tập trung hơn.

Mặc dù HLV Philippe Troussier đã cố gắng chỉ đạo các cầu thủ U22 Việt Nam, tuy nhiên đội bóng này vẫn không thể tiếp thu được. Chỉ sau 38 giây kể từ khi HLV yêu cầu các học trò bình tĩnh, Huỳnh Công Đến đã thực hiện một đường chuyền hỏng tai hại khiến cho U22 Việt Nam đẩy đội hình lên quá cao. Và chỉ 19 giây sau đó, Taufany Muslihuddin đã tung ra cú sút thành công, hạ gục thủ môn Quan Văn Chuẩn.

HLV Troussier thất vọng vì quyết định nông cạn của U22 Việt Nam trước U22 Indonesia

HLV Troussier đã có những lời gào thét yêu cầu các cầu thủ U22 Việt Nam phải chơi bình tĩnh hơn sau cú sút vội vàng của Văn Trường. Điều này cho thấy rằng, trước áp lực của trận đấu và mong muốn giành chiến thắng, các cầu thủ đã không giữ được bình tĩnh và kiểm soát tâm lý của mình.

HLV Troussier thất vọng vì quyết định nông cạn của U22 Việt Nam trước U22 Indonesia

Trong tình huống khác, Công Đến đã thực hiện đường chuyền hỏng tai hại, dẫn đến việc bị vượt qua dễ dàng khi U22 Việt Nam phản công. Đây là một sai lầm đáng tiếc và cho thấy rằng, các cầu thủ cần phải nâng cao đáng kể kỹ năng và tinh thần thi đấu để có thể đối đầu với các đối thủ mạnh hơn trong tương lai.

HLV Troussier thất vọng vì quyết định nông cạn của U22 Việt Nam trước U22 Indonesia

Trong trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia, chỉ vỏn vẹn chưa đầy 1 phút sau khi HLV Troussier gào thét yêu cầu các học trò chơi bình tĩnh, U22 Việt Nam đã phải nhận bàn thua quyết định của đối thủ. Sự mất tập trung của các cầu thủ đã khiến đội bóng Việt Nam phải trả giá đắt cho sai lầm này. Mặc dù HLV đã cố gắng dạy dỗ các học trò để giữ bình tĩnh và không để đối thủ tạo ra sức ép lên hàng thủ, nhưng không may, không ai trong số các cầu thủ Việt Nam có thể ngăn chặn được bàn thắng của Indonesia. Sự việc này đã khiến U22 Việt Nam phải chịu thất bại trong trận đấu này.

Các cầu thủ U22 Việt Nam đã thi đấu với tâm lý áp lực như đang bị dẫn bàn, chứ không phải tận dụng lợi thế đang chơi hơn người và sắp bước vào 30 phút hiệp phụ. Trong khi đó, đội tuyển U22 Indonesia đã cho thấy sự liều lĩnh khi để lại 3 cầu thủ tấn công phía trên và tổ chức phòng ngự với 6 người cộng thêm 1 thủ môn. Tuy nhiên, họ đã được hưởng lợi từ việc U22 Việt Nam đẩy đội hình lên quá cao, khi nhanh chóng tạo ra thế 4 đánh 4 trong pha phản công và ghi bàn thắng quyết định.

U22 Việt Nam đã phải nhận thất bại chung cuộc 2-3 dù được chơi hơn người từ phút 60 trong trận đấu quan trọng với U22 Đông Timor. Điều này đã khiến cho đội bóng của chúng ta không thể bảo vệ được tấm HCV SEA Games 32. Tuy nhiên, thầy trò HLV Philippe Troussier vẫn có cơ hội tranh HCĐ với U22 Myanmar trong trận đấu sắp tới vào lúc 16h00 ngày 16/5. Chúng ta hy vọng rằng đội bóng sẽ có một trận đấu thành công và giành được chiến thắng để mang về HCĐ cho đất nước.