HLV Troussier bỏ qua Công Phượng và Quang Hải trong đội hình ĐTVN?

HLV Troussier bỏ qua Công Phượng và Quang Hải trong đội hình ĐTVN?

Công Phượng cảm thấy lo lắng khi đội tuyển Việt Nam sắp gặp Hong Kong trong trận giao hữu thuộc FIFA Days Anh tỏ ra bất ngờ và thất vọng khi không biết HLV Troussier có quan tâm đến anh hay không Câu hỏi đặt ra là liệu ngôi sao của chúng ta có được sự chú ý và đánh giá xứng đáng từ HLV này hay không?

Ngày 15/6 tới, ĐTVN sẽ có trận đấu giao hữu thuộc FIFA Days với đội tuyển Hong Kong (Trung Quốc). Nhân dịp này, Công Phượng đã được truyền thông Nhật Bản phỏng vấn. Tuy nhiên, câu trả lời của anh không quá đáng ngạc nhiên khi anh thốt lên rằng: "Thú thực, tôi cũng chẳng biết HLV Troussier có rõ về mình không nữa".

Có lẽ chán nản của Công Phượng không phải là điều bất thường. Kể từ khi gia nhập Yokohama FC vào đầu năm 2023, Công Phượng đã chủ yếu tập chạy và rất ít được ra sân thi đấu. Thậm chí, đôi khi anh chỉ được đăng ký vào đội dự bị. Tình trạng này cũng đang diễn ra với Quang Hải khi anh cũng đang "ngồi không" ở CLB Pau FC.

Về việc Công Phượng chia sẻ về những khó khăn của mình và cơ hội để anh và Quang Hải được triệu tập lên ĐTVN, chuyên gia Vũ Mạnh Hải đã cho rằng:

Công Phượng đang gặp khó khăn, đặc biệt là về việc có được triệu tập lên ĐTVN hay không. Việc không được đá thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến phong độ của anh. Tuy nhiên, nếu anh muốn được triệu tập, anh phải chơi tốt hơn.

Các trợ lý của HLV Troussier đã cung cấp thông tin về Công Phượng và cả Quang Hải ở nước ngoài. Nếu HLV Troussier không triệu tập Công Phượng và Quang Hải, thì cũng không có gì bất thường. Các cầu thủ này cần phải cố gắng để cải thiện phong độ của mình. Vì vậy, NHM nên để họ phấn đấu và quên đi về việc triệu tập trong thời gian này.

Tất nhiên, việc hai cầu thủ này có được gọi lên ĐT Việt Nam hay không vẫn là một ẩn số. Tuy nhiên, nếu họ được HLV Troussier triệu tập, đó sẽ là một động lực lớn giúp Quang Hải và Công Phượng tăng cường tinh thần cũng như quyết tâm. Nếu không được gọi, cũng không có gì phải lo lắng.

HLV Troussier bỏ qua Công Phượng và Quang Hải trong đội hình ĐTVN?

HLV Troussier bỏ qua Công Phượng và Quang Hải trong đội hình ĐTVN?

NHM đang đón chờ xem liệu HLV Troussier sẽ triệu tập Quang Hải và Công Phượng lên ĐT Việt Nam hay không.

Tuy nhiên, BLV Quang Huy lại có quan điểm riêng. Anh cho rằng dù Quang Hải và Công Phượng có thi đấu tốt đến đâu khi đang chơi bóng ở nước ngoài, HLV Troussier cần phải gọi họ về ĐT Việt Nam để kiểm tra trực tiếp.

Nếu như Công Phượng, Quang Hải được HLV Troussier triệu tập về ĐTVN và có ra sân đấu với Hong Kong, liệu họ sẽ thể hiện thế nào? Việc có ra sân của bộ ba gồm Quang Hải, Công Phượng và Văn Toàn sẽ phụ thuộc vào phong độ và việc tập luyện tại ĐTVN. Tuy nhiên, nếu họ đang trong tình trạng khỏe mạnh, thì chắc chắn nên gọi họ lên tuyển. Bởi vì họ đều là những cầu thủ tên tuổi từ thời ông Park rồi, gọi họ lên tuyển chỉ sẽ có lợi chứ không có hại gì.

Theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải, nếu Công Phượng được gọi về ĐTVN và có cơ hội xuất hiện trên sân đấu thì đây sẽ là điều vô cùng phấn khởi với anh. Việc được thi đấu trên sân còn giúp Công Phượng thêm vui và tự tin hơn. Hong Kong (Trung Quốc) không phải là một đối thủ quá mạnh, do đó, nếu Công Phượng có thể phát huy được khả năng của mình thì chắc chắn sẽ có sự khác biệt.

Tuy nhiên, cũng có thể xảy ra một kịch bản khác. Nếu Công Phượng không được sử dụng trong một khoảng thời gian dài và sau đó trở lại đội tuyển Việt Nam, liệu anh có thể chơi tốt và không bị lo lắng? Thông thường, người không được thi đấu thường có tâm lý không ổn định. Dù đã được kỳ vọng nhiều khi chuyển sang chơi bóng ở nước ngoài, nhưng Công Phượng vẫn phải ngồi dự bị. Bây giờ, khi anh trở lại và đối diện với áp lực từ NHM Việt Nam, sự căng thẳng đó sẽ là một thử thách lớn cho anh. Để vượt qua được áp lực đó, Công Phượng cần phải có tinh thần vững vàng.

HLV Troussier bỏ qua Công Phượng và Quang Hải trong đội hình ĐTVN?

Công Phượng và Quang Hải đã từng là những ngôi sao sáng giá nhất của đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, hiện tại, vị trí của họ đang bị đặt dấu hỏi lớn.

Theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải và BLV Quang Huy, HLV Troussier sẽ cần phải thận trọng khi sử dụng Quang Hải và Công Phượng trong trận đấu với Hong Kong.

Đối với những cầu thủ ít được ra sân thường xuyên ở CLB, họ nên được dự bị và không nên áp lực họ phải đá chính ngay lập tức. Nếu họ bị ép buộc đá ở một vị trí cao hơn mà lại không có đủ kinh nghiệm, điều này có thể gây nguy hiểm. Nếu họ không chơi tốt, điều này có thể ảnh hưởng tới tâm lý và cả phong độ của họ.

Để nói thêm về câu chuyện cá nhân của Công Phượng và Quang Hải khi xuất ngoại, BLV Quang Huy đã chia sẻ rằng: "Thực tế là việc lựa chọn của Công Phượng hoàn toàn là do chính cậu ấy. Công Phượng đã xuất ngoại nhiều lần và biết rõ những nơi phù hợp và thích hợp với bản thân mình. Việc anh ấy tới Nhật Bản lần này có lẽ không chỉ đơn thuần là vấn đề chuyên môn."

Với Quang Hải, tôi nghĩ anh ấy không sẽ không có tương lai tại Pau FC. Hiện tại, tốt nhất là có một đội bóng nào đó ở V.League mời Quang Hải về để đá trong giai đoạn hai của giải đấu, sau khi kỳ Euro kết thúc. Khi Quang Hải trở về Việt Nam và tìm lại phong độ, có thể mùa sau anh mới có thể tiếp tục chinh chiến ở nước ngoài.

Sau thời gian dài không thi đấu, việc trở lại V.League có thể giúp Quang Hải dần quen lại với môi trường bóng đá quen thuộc và đá ổn định hơn. Nếu anh ấy sang Thai League, có thể sẽ gặp nhiều khó khăn đấy. Vì vậy, hiện tại là cơ hội tốt nhất để Quang Hải trở lại Việt Nam và cống hiến cho bóng đá đất nước trong vài tháng Hè.

HLV Troussier bỏ qua Công Phượng và Quang Hải trong đội hình ĐTVN?

Quang Hải từng là siêu sao hàng đầu của V.League khi khoác áo Hà Nội FC.

Trong quan điểm của chuyên gia Vũ Mạnh Hải, tình hình của Quang Hải còn đáng lo ngay cả khi anh trở về Việt Nam. Ông cho rằng cựu sao của Hà Nội FC sẽ cần nhiều thời gian để lấy lại phong độ, và có thể sẽ trải qua một giai đoạn khá tệ hại và mất đi sự nghiệp.

"Quang Hải đã thất bại hoàn toàn khi sang Pau FC. Anh ấy đã nhận ra điều đó rồi. Đây là thời điểm khó khăn nhất trong sự nghiệp của Quang Hải. Anh ấy gần như không được đá cho đội B của Pau FC. Trong khi đó, AFF Cup vừa qua, Pau FC đã cho Quang Hải trở về Việt Nam một tháng mặc dù không phải là FIFA Days. Điều đó cho thấy rằng họ không đặt quá nhiều kỳ vọng vào Quang Hải. Đáng tiếc là khi Quang Hải trở lại ĐTVN, anh ta chơi không tốt như trước đây.

Sự suy giảm phong độ của Quang Hải đã vượt quá giới hạn nên để hồi phục lại không dễ dàng chút nào. Anh ấy cần phải đứng vững trong một môi trường phù hợp mới có thể tìm lại đỉnh cao. Nói thật, nếu không cẩn thận, sự nghiệp của Quang Hải có thể bị phá hủy bởi quyết định chuyển sang Pau FC. Tôi rất tiếc cho một tài năng như Quang Hải. Anh ấy là một ngôi sao rất quan trọng cho ĐTVN, nhưng đã đánh giá sai và đưa ra quyết định không hợp lý".

Đầu tháng Ba vừa qua, HLV Troussier đã triệu tập ĐTVN lần đầu tiên để các cầu thủ có thời gian làm quen với nhau. Tuy nhiên, vào tháng Sáu này, ông sẽ tập trung rèn luyện chuyên môn và chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên. Mục tiêu của ông là giành chiến thắng và đạt được thành tích tốt nhất có thể.