Giao dịch ATM giảm, thanh toán không tiền mặt tăng chóng mặt

Giao dịch ATM giảm, thanh toán không tiền mặt tăng chóng mặt

Giao dịch qua ATM giảm 2,37% về số lượng và 4,02% về giá trị trong khi thanh toán không dùng tiền mặt tăng 53,51% về số lượng giao dịch trong Q1/2023 NHNN đã công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023 vào ngày 11/5/2023 tại Hà Nội

Giao dịch ATM giảm, thanh toán không tiền mặt tăng chóng mặt

Vào ngày 11/5/2023 tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức Họp báo Công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo NHNN đã chia sẻ rằng trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và sự bùng nổ của công nghệ tài chính - Fintech, việc chuyển đổi số trở thành hướng đi bắt buộc đối với ngành Ngân hàng Việt Nam. Đây là lựa chọn tất yếu giúp ngành Ngân hàng thích ứng và vượt qua thách thức của bối cảnh 4.0.

Để triển khai Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia và nhận thức rõ cơ hội lẫn thách thức, NHNN đã ban hành Kế hoạch chuyển đổi số ngành Ngân hàng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 (Quyết định 810/QĐ-NHNN). Quan điểm của NHNN là lấy người dân làm trung tâm và tiện ích, thuận tiện cho người sử dụng dịch vụ là thước đo hiệu quả chuyển đổi số.

Sau gần 2 năm triển khai Quyết định 810, hoạt động chuyển số ngành Ngân hàng đã ghi nhận được những thành tựu rõ nét.

Theo thông tin được công bố bởi Bộ Thông tin và Truyền thông, NHNN đã được xếp hạng hàng đầu về an toàn thông tin mạng và đứng thứ hai về kiến tạo thể chế trong năm 2021. Ngoài ra, NHNN cũng đứng thứ tư về hoạt động chuyển đổi số. Đến nay, 95% các tổ chức tín dụng đã xây dựng và triển khai chiến lược chuyển đổi số tại đơn vị của mình. Nhiều tổ chức tín dụng hàng đầu hiện đã đạt 90% giao dịch khách hàng thực hiện trên kênh số, nhờ tích cực chuyển đổi số, giảm tỷ lệ chi phí trên thu nhập (CIR) xuống ngưỡng 30%, tiệm cận tỷ lệ mà nhiều ngân hàng khu vực và quốc tế đang nỗ lực hướng tới. Công tác đảm bảo an ninh, an toàn hệ thống công nghệ thông tin cũng được chú trọng.

Các chỉ số thương mại điện tử và thanh toán trực tuyến đang tăng cao về số lượng và giá trị giao dịch. Trong 3 tháng đầu năm 2023 so với cùng kỳ năm 2022, giao dịch thương mại điện tử và thanh toán trực tuyến tăng đáng kể. Đặc biệt, qua kênh Internet, tăng 88,11% về số lượng giao dịch và 7,43% về giá trị giao dịch. Qua kênh điện thoại di động, tăng tương ứng 65,55% và 13,31%. Qua phương thức thanh toán QR code, tăng tương ứng 160,71% và 43,84%. Còn qua POS, tăng tương ứng 37,57% và 32,09%.

Tuy nhiên, giao dịch qua máy ATM lại giảm 2,37% về số lượng và 4,02% về giá trị. Điều này cho thấy rõ ràng xu hướng dịch chuyển sang thanh toán điện tử và thương mại điện tử đang ngày càng được phổ biến và ưa chuộng hơn.

Số lượng giao dịch qua Hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng (TTĐTLNH) đã tăng 8,55% về giá trị, trong khi qua Hệ thống chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử tăng đến 70,77% về số lượng và 18,55% về giá trị.

Giao dịch ATM giảm, thanh toán không tiền mặt tăng chóng mặt

Hình ảnh buổi họp báo tổng kết sự kiện. (Ảnh: Quang Hưng)

Trong thời gian vừa qua, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã được Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao và động viên vì tinh thần quyết tâm trong việc triển khai thực hiện Đề án 06. Thống đốc NHNN đã thành lập Tổ Công tác của ngành Ngân hàng để triển khai Đề án 06 và ban hành Kế hoạch triển khai giai đoạn 2022-2025, cùng với các kế hoạch nhiệm vụ chi tiết từng năm.

Vào ngày 24/4/2023, Thống đốc NHNN và Lãnh đạo Bộ Công an đã ký Kế hoạch phối hợp thực hiện các nhiệm vụ trong Đề án 06, với các nhiệm vụ cụ thể được nêu ra và đánh giá thời gian hoàn thành. Đây là cơ sở quan trọng để các đơn vị thống nhất và triển khai thực hiện các nhiệm vụ đó.

Nhờ chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp, ngành Ngân hàng đã đạt được một số kết quả tích cực trong việc triển khai Đề án 06. Dịch vụ công của NHNN, cấp chứng thư số cá nhân, đã hoàn thành kết nối và khai thác CSDLQGvDC chính thức từ tháng 12/2022. Bằng việc phối hợp với C06 - Bộ Công an đối soát, 25 triệu hồ sơ khách hàng trong cơ sở dữ liệu thông tin tín dụng quốc gia đã được làm sạch. Hiện tại, việc rà soát và làm sạch 26 triệu hồ sơ khách hàng đang được tiếp tục.

Cơ chế, chính sách và khuôn khổ pháp lý cho hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) đang được ngành ngân hàng tiếp tục rà soát, bổ sung và hoàn thiện, nhằm tạo sự đồng bộ và điều kiện thuận lợi cho phát triển TTKDTM, ứng dụng công nghệ mới và đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động thanh toán. NHNN đã trình Chính phủ bộ hồ sơ Nghị định thay thế Nghị định số 101/2012/NĐ-CP về TTKDTM, đồng thời nghiên cứu xây dựng các văn bản hướng dẫn nhằm tạo cơ sở pháp lý đồng bộ và thống nhất các quy định, cơ chế, chính sách mới.

"Theo ông Phạm Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Thanh toán NHNN, Ngân hàng Nhà nước đã hoàn tất việc sửa đổi Thông tư 39 và bổ sung thêm hoạt động cho vay qua việc sử dụng các phương tiện điện tử. Thông tư này sẽ sớm được ban hành trong thời gian tới,".

NHNN đã đảm nhận vai trò là đầu mối nghiên cứu, xây dựng và trình Chính phủ dự thảo Nghị định về Cơ chế thử nghiệm có kiểm soát hoạt động công nghệ tài chính (Fintech) trong lĩnh vực ngân hàng. Mục tiêu của việc này là thúc đẩy và tạo điều kiện cho các sản phẩm, dịch vụ và mô hình kinh doanh mới trong ngành, đồng thời ứng dụng các thành tựu của Cách mạng công nghiệp 4.0.

Ngoài ra, NHNN cũng đang triển khai các Đề án, Chương trình, Kế hoạch nhằm thúc đẩy TTKDTM và chuyển đổi số trong hoạt động ngân hàng. Các hoạt động này bao gồm Kế hoạch triển khai Đề án phát triển TTKDTM giai đoạn 2021 - 2025, Kế hoạch Chuyển đổi số ngành Ngân hàng đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030, cũng như Kế hoạch của ngành Ngân hàng triển khai Đề án 06.

Để đảm bảo hạ tầng, hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng của NHNN được xây dựng và hoạt động an toàn, hiệu quả, thông suốt, đáp ứng nhu cầu thanh toán liên ngân hàng trong toàn quốc. Đặc biệt, NHNN chỉ đạo xây dựng và vận hành hệ thống bù trừ điện tử phục vụ các giao dịch bán lẻ (ACH) với khả năng thanh toán thời gian thực, hoạt động liên tục 24/7, xử lý giao dịch đa kênh có khả năng tích hợp, kết nối với các ngành, lĩnh vực khác để cung ứng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng trên nền tảng số.

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023 sẽ sớm diễn ra và đây là cơ hội để NHNN và các ngân hàng khác cùng tham gia và hưởng lợi từ việc chuyển đổi số trong ngành.

Tiếp tục thành công của Sự kiện Ngày chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2022, vào ngày 18/5/2023, NHNN sẽ tổ chức Sự kiện Ngày chuyển đổi ngành Ngân hàng năm 2023 với chủ đề thông điệp "Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy chuyển đổi số". Chủ đề này nhấn mạnh sự quyết tâm của ngành Ngân hàng trong việc triển khai hiệu quả các nhiệm vụ tại Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ, cũng như Kế hoạch phối hợp 01/KHPH-BCA-NHNN giữa Bộ Công an và NHNN.

Sự kiện năm nay cũng đánh giá những kết quả mà ngành Ngân hàng đã đạt được sau 2 năm triển khai Kế hoạch chuyển đổi số ngành Ngân hàng đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030. Bên cạnh đó, sự kiện hưởng ứng thông điệp của Thủ tướng Chính phủ "Năm 2023 - năm Dữ liệu số, tạo lập và khai thác dữ liệu để tạo ra giá trị mới". Tất cả những hoạt động này đều góp phần đẩy mạnh việc triển khai các nhiệm vụ Kế hoạch chuyển đổi số ngành Ngân hàng, thúc đẩy tài chính toàn diện, đồng thời lan tỏa tinh thần, chuyển đổi nhận thức của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài ngành Ngân hàng về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số trong hoạt động Ngân hàng.

Ngoài ra, sự kiện cũng tập trung vào các nhiệm vụ kết nối, khai thác Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQGvDC) để làm sạch dữ liệu khách hàng và phục vụ các hoạt động nghiệp vụ của ngành ngân hàng như chấm điểm tín dụng, xác thực khách hàng trực tuyến, xác thực thông tin đa chiều và nhiều hơn nữa.

Trong khi đó, một tin tức khác cũng được đưa ra khi công ty xe điện từng có vốn hóa lớn hơn Ford tuyên bố chỉ còn đủ tiền mặt sống tới giữa năm 2024.