Giải mã sự rời đi đầy bí ẩn của G2 tại MSI 2023

Giải mã sự rời đi đầy bí ẩn của G2 tại MSI 2023

G2 đã rời MSI 2023 sau trận thua BLG, khiến fan hâm mộ LEC tỏ ra bất ngờ và nghi ngờ về lý do Tuy nhiên, chưa rõ liệu Riot có liên quan hay không đến quyết định này của đội tuyển

Bước vào trận đấu quan trọng tại MSI 2023, cả Bilibili Gaming và G2 Esports đều đặt mục tiêu chiến thắng để cứu vãn hy vọng tại giải đấu lần này. Hai đội đều có lối chơi đột phá và các tuyển thủ có khả năng thay đổi tình thế trận đấu chỉ bằng một động tác. Thêm vào đó, G2 còn là đại diện cuối cùng còn sót lại, mang theo hy vọng của khu vực LEC tại MSI 2023.

Giải mã sự rời đi đầy bí ẩn của G2 tại MSI 2023

G2 đã bước vào trận đấu với BLG với tâm thế quyết tâm giành chiến thắng.

Tuy nhiên, G2 đã phải chấp nhận thất bại với tỉ số khá đáng tiếc là 1-3 dù đã thi đấu rất nỗ lực. Trong suốt 4 trận đấu, hai trụ cột của đội - Caps và Hans sama đã thay phiên nhau mắc lỗi vị trí. Đặc biệt, ở hai trận đấu thứ ba và thứ tư, Hans sama đã bị bắt và hạ gục quá nhanh dẫn đến việc G2 mất đi nguồn sát thương quan trọng. Trong khi đó, phong độ của Caps trong mùa giải năm nay cũng không được tốt và anh đã nhận được điểm số thấp nhất trong số các tuyển thủ tham gia thi đấu.

Giải mã sự rời đi đầy bí ẩn của G2 tại MSI 2023

Mặc dù vậy, Caps và các đồng đội của anh đều rời MSI 2023 trong tiếc nuối.

Tuy nhiên, một số người hâm mộ LEC cho rằng, lỗi không phải là do G2 mà là do Riot. Cụ thể, trên các diễn đàn, nhiều khán giả cho rằng thời gian mà Riot dành để xử lý lỗi cho trang bị Bánh Bích Quy là quá lâu. Khi đó, G2 đang chơi rất tốt và đầy hứng khởi. Việc tạm dừng trận đấu trong thời gian dài, cộng với tranh cãi để đưa ra quyết định từ phía Ban tổ chức giải đã khiến tinh thần của các tuyển thủ giảm sút.

Giải mã sự rời đi đầy bí ẩn của G2 tại MSI 2023

Nhiều khán giả LEC cho rằng việc dừng trận đấu quá lâu đã ảnh hưởng xấu đến tinh thần và đà hưng phấn của G2.

Tuy nhiên, điều đó chỉ làm cho các fan hâm mộ LEC cảm thấy hơi an ủi. G2 không cho thấy sự vượt trội hơn BLG trong bất kỳ trận đấu nào trong tổng số 4 trận đấu. Chiến thắng để gỡ hòa được G2 giành được nhờ vào sự xuất sắc bất ngờ của Caps và đặc biệt là những lỗi di chuyển vô số của Xạ Thủ Elk của BLG. Nếu Elk không quá nóng vội và lao lên phía trước để bị hạ gục sớm, thì G2 sẽ khó có thể giành được chiến thắng trong loạt trận BO5 trước BLG.

Giải mã sự rời đi đầy bí ẩn của G2 tại MSI 2023

Tuy nhiên, nếu Elk đã thi đấu tốt hơn thì có lẽ G2 đã không thể có được trận đấu gỡ hòa này.