Ford chuyển đổi về mục đích với ngôi sao 'Euphoria' Sydney Sweeney

Ford chuyển đổi về mục đích với ngôi sao 'Euphoria' Sydney Sweeney

Diễn viên sẽ dẫn chương trình series TikTok Auto 101 và sẽ ra mắt bộ sưu tập trang phục làm việc tập trung vào nữ giới được sản xuất phối hợp cùng Dickies.

Tóm tắt

Công ty Ford Motor Company sẽ tung ra chiến dịch mới nhất của mình với khẩu hiệu "Built Ford Proud", đây là chiến dịch đầu tiên của hãng xe này trong vòng ba năm, theo thông tin được chia sẻ với Marketing Dive.Nỗ lực này nhằm để tập trung vào các tài xế Ford và niềm đam mê của họ, bao gồm các đối tác như diễn viên Sydney Sweeney, tài xế người Mỹ Dee Bryant và vận động viên lướt sóng Kai Lenny, mỗi người sẽ xuất hiện trong các quảng cáo riêng biệt và ra mắt các sáng kiến riêng để kết nối Ford với sở thích của họ.

Ford chuyển đổi về mục đích với ngôi sao 'Euphoria' Sydney Sweeney

Được thực hiện phối hợp với các đối tác của công ty như Wieden + Kennedy New York, Artemis, Mindshare, VML và BBDO, các hoạt động sẽ lan rộng trên mạng xã hội, TV kết nối và phát sóng, hàng hóa giới hạn và nội dung CRM. Điều này cho thấy sự chuyển đổi của Ford để tích hợp các chiến lược hướng tới cảm xúc hơn vào chiến dịch tiếp thị của mình.

Nhận thức

Nỗ lực mới nhất của Ford cho thấy hãng xe này đang chuyển hướng khỏi chiến lược truyền thống dưới phương châm "Xây dựng niềm tự hào Ford" - mà lịch sử đã tập trung mạnh vào các phương tiện và thiết bị của Ford - để tập trung hơn vào những người đang điều khiển và những nguyên nhân mà họ đứng ra bảo vệ.Trung tâm của sự nỗ lực này là các đối tác với Sweeney, Bryant và Lenny - mỗi người đều có mối liên hệ độc đáo với thương hiệu Ford và được giới thiệu trong các quảng cáo riêng của họ. Sweeney, nổi tiếng với vai chính trong series “Euphoria” của HBO, đã được tuyển dụng dựa trên niềm đam mê của cô với việc phục hồi các phương tiện Ford cổ điển, điều mà cô nhấn mạnh trong kênh TikTok của cô là Syd’s Garage. Việc nâng cao nền tảng của cô đến vào thời điểm chỉ có 2,1% các kỹ thuật viên là nữ, theo thông tin chi tiết trong bản phát hành. Thông qua liên kết này, Sweeney sẽ tổ chức một loạt video hướng dẫn cơ bản về ô tô trên kênh TikTok của mình và cũng sẽ ra mắt bộ sưu tập đồ làm việc dành riêng cho phụ nữ được sản xuất phối hợp với Dickies.

Tài xế thực hiện các pha nguy hiểm Bryant, người đã xuất hiện trong các quảng cáo trước đây của Ford, sẽ ra mắt một loạt video trên mạng xã hội, gọi là “Stuff Only Dee Should Do,” với sự xuất hiện của chiếc Mustang 2024. Tài xế, một trong số ít phụ nữ da đen trong ngành, sử dụng nền tảng của mình để chiến đấu chống lại bất bình đẳng và là người sáng lập của Hiệp hội các tài xế phụ nữ. Liên kết cuối cùng với vận động viên lướt sóng Lenny, người sử dụng loại xe tải F-Series của Ford để kéo thiết bị, sẽ cho ra đời một dòng sản phẩm ván lướt sóng giới hạn, mỗi chiếc được thiết kế với màu sắc phù hợp với các mức trang bị của chiếc xe tải Super Duty của Ford. Tám chiếc ván lướt sóng trong bộ sưu tập sẽ được quyên góp cho Quỹ Positively Kai, một tổ chức từ thiện của Lenny tại Maui.Bước đi mới nhất của Ford được đồng hành bởi những nỗ lực gần đây tập trung vào việc tôn vinh các nhóm bị thiểu số. Nhân dịp Tháng Lịch sử Phụ nữ, hãng ô tô này đã tung ra một video hài hước, mang tên "Phiên bản Ford Explorer chỉ dành cho Nam giới", lấy cảm hứng từ việc đưa ra một phiên bản xe mà không có các tính năng được phát triển bởi phụ nữ, bao gồm bộ sưởi ấm, cần gạt nước và đèn xi nhan, cùng nhiều công cụ khác nữa. Trong tháng 2, công ty cũng chia sẻ nội dung trên mạng xã hội để tôn vinh Tháng Lịch sử Người da đen. "Built Ford Proud" có thể trở thành một phần quan trọng hơn trong chiến lược tiếp thị của Ford, khi công ty vừa đăng ký nhãn hiệu này.

Khi Ford xoay trục thông điệp "Built Ford Proud" để bao gồm nhiều thông điệp khác mang tính cảm xúc hơn, những người khác trong ngành ô tô cũng áp dụng những chiến lược tương tự. Ví dụ, một quảng cáo mới đây của Kia được trình chiếu trong Super Bowl LVII, có tiêu đề "Binky Dad", tập trung vào khả năng của Telluride X-Pro thông qua câu chuyện về một ông bố vội vàng đến để lấy lại một chiếc núm vú đã bị quên. Chi phí quảng cáo trong ngành ô tô là một trong những lĩnh vực duy nhất không bị ảnh hưởng bởi tình trạng chậm lại của việc tiếp thị, với ngành này được ghi nhận tăng 9% so với cùng kỳ năm trước vào tháng 1, theo các nghiên cứu mới nhất từ Standard Media Index.