Facebook lộ nguyên nhân gửi kết bạn tự động, người dùng bất ngờ

Facebook lộ nguyên nhân gửi kết bạn tự động, người dùng bất ngờ

Facebook đã gửi lời xin lỗi đến người dùng vì sự cố gửi yêu cầu kết bạn tự động đến những tài khoản lạ Tính năng kết bạn của mạng xã hội này gặp phải vấn đề trong thời gian gần đây khiến nhiều người dùng bị phiền toái với những lời mời kết bạn không mong muốn

Trong những ngày gần đây, mạng xã hội Facebook đã gặp phải khó khăn với tính năng kết bạn. Nhiều người dùng đã phản ánh rằng tài khoản của họ đột ngột gửi lời mời kết bạn hàng loạt, gây ra không ít phiền toái.

Cụ thể, khi người dùng vô tình bấm vào một bình luận từ một người chưa quen biết và chuyển truy cập vào trang cá nhân (Profile) của họ, ứng dụng của mạng xã hội này cũng đồng thời gửi lời mời kết bạn đến tài khoản đó.

Facebook lộ nguyên nhân gửi kết bạn tự động, người dùng bất ngờ

Vấn đề tự động kết bạn với người lạ trên Facebook đã khiến nhiều chủ tài khoản Facebook nhận được quá nhiều thông báo kết bạn (Ảnh minh hoạ)

Một trong những vấn đề gây khó chịu là khi bạn nhấn vào nút hủy gửi lời mời kết bạn, ứng dụng sẽ hiển thị thông báo "Xin lỗi, chúng tôi không thể xử lý yêu cầu này ngay bây giờ, vui lòng thử lại sau", khiến người dùng phải thực hiện lại nhiều lần.

Không chỉ ở Việt Nam, sự cố này cũng đã xảy ra tại một số quốc gia khác trên thế giới. Theo Android Authority, trang tin công nghệ này đã nhận được nhiều phản hồi từ người dùng Facebook về vấn đề kết bạn không mong muốn.

Hiện nay, Facebook đã lên tiếng xin lỗi đến người dùng vì việc sự cố gửi yêu cầu kết bạn tự động đến các tài khoản lạ.

Trong một bản cập nhật gần đây của công ty, ứng dụng của Facebook đã gặp phải một sự cố khiến cho hàng trăm người dùng báo cáo về lỗi. Theo trang Downdetector, vào tối ngày 12/5, có 66% người dùng gặp sự cố với ứng dụng, 25% liên quan đến trang web và 9% không thể đăng nhập. Đại diện của Facebook cho biết rằng họ đã khắc phục được lỗi này và xin lỗi vì sự bất tiện mà sự cố đã gây ra. Daily Beast đã chia sẻ thông tin về sự cố này.

Người dùng Facebook, YouTube, TikTok có thể sẽ phải định danh tài khoản mạng xã hội