Đông Nam Á: 'Ngôi sao' hút 500 triệu USD từ sản xuất pin xe điện Trung Quốc tại Việt Nam và láng giềng

Đông Nam Á: 'Ngôi sao' hút 500 triệu USD từ sản xuất pin xe điện Trung Quốc tại Việt Nam và láng giềng

Đông Nam Á trở thành một thị trường tiềm năng cho các nhà sản xuất pin xe điện Trung Quốc Hai nước láng giềng của Việt Nam đã được lựa chọn để xây dựng nhà máy với số vốn đầu tư gần 500 triệu USD

Đông Nam Á: 'Ngôi sao' hút 500 triệu USD từ sản xuất pin xe điện Trung Quốc tại Việt Nam và láng giềng

Các công ty sản xuất pin xe điện hàng đầu của Trung Quốc đã chọn Việt Nam là một trong hai địa điểm xây dựng nhà máy mới với tổng vốn đầu tư lên tới gần 500 triệu USD. Theo báo cáo của SCMP, Eve Energy và Anhwa, hai nhà sản xuất xe điện của Trung Quốc, đã công bố kế hoạch mở nhà máy mới tại khu vực Đông Nam Á, trong bối cảnh nhiều đối thủ trong nước cũng đang tìm kiếm cơ hội mở rộng sang các thị trường quốc tế.

Eve Energy là nhà sản xuất pin xe điện lớn thứ 5 của Trung Quốc và đứng thứ 9 trên toàn cầu. Công ty này đã đệ đơn thành lập một nhà máy trị giá 422,3 triệu USD tại Kulim, Kedah, Malaysia, tập trung vào nghiên cứu và sản xuất pin.

Đông Nam Á: 'Ngôi sao' hút 500 triệu USD từ sản xuất pin xe điện Trung Quốc tại Việt Nam và láng giềng

Theo thông tin từ công ty, khoản đầu tư này là một phần của chiến lược toàn cầu hóa và có thể mang lại nhiều lợi ích cho các cổ đông. Pin sẽ được cung cấp cho các nhà sản xuất xe đạp điện và xe điện tại Malaysia và các nước Đông Nam Á khác.

Hiện nay, các nhà sản xuất linh kiện xe điện đang mở rộng hoạt động ra nước ngoài để đáp ứng nhu cầu của các nhà lắp ráp ô tô và người lái xe quốc tế. Theo Davis Zhang, giám đốc điều hành cấp cao của Suzhou Hazardtex, nhà cung cấp pin chuyên dụng, đây là thời điểm thích hợp để phát triển kinh doanh ra nước ngoài bởi thị trường nội địa đang rất cạnh tranh.

Trung Quốc hiện đang chiếm khoảng 76% công suất sản xuất pin xe điện toàn cầu. Năm 2022, 6 trong số các nhà sản xuất pin lớn nhất của Trung Quốc, bao gồm cả Eve, đã được xếp hạng trong danh sách top 10 công ty hàng đầu thế giới về thị phần.

Theo báo cáo từ SCMP, Eve đã tiết lộ kế hoạch xây dựng một nhà máy mới tại Malaysia chỉ trong vòng 2 ngày sau khi mua đất để xây dựng nhà máy sản xuất pin tại thành phố Debrecen của Hungary. Thương hiệu này đã ký kết thỏa thuận mua một khu đất rộng 66,6 mẫu Anh tại khu vực Kulim từ chủ công trình là Pemaju Kelang Lama ở Malaysia.

Trong khi đó, công ty con của Shanghai Electric Group, Anhwa (Shanghai) Automotive Engineering, đã quyết định thành lập một nhà máy mới tại Chon Buri, Thái Lan.

Phần 4: Anhwa tiến vào thị trường sản xuất pin xe điện

Anhwa, một công ty sản xuất pin xe điện của Trung Quốc, đã quyết định mở rộng hoạt động sản xuất bên ngoài Trung Quốc. Đây sẽ là dây chuyền sản xuất đầu tiên của Anhwa bên ngoài Trung Quốc, với khoản đầu tư ban đầu lên tới 7,5 triệu USD.

Nhà máy sản xuất pin này sẽ được xây dựng gần khu vực của SAIC Motor-CP, một liên doanh giữa đơn vị sản xuất ô tô chở khách lớn nhất Trung Quốc, SAIC và tập đoàn Charoen Pokphand của Thái Lan.

Như vậy, Anhwa sẽ cùng với các công ty khác trong ngành sản xuất pin xe điện của Trung Quốc tiến ra nước ngoài. Vào tháng 2 năm nay, Ford Motor đã công bố kế hoạch hợp tác với CATL, nhà sản xuất pin xe điện lớn nhất thế giới có trụ sở tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc để xây dựng một nhà máy trị giá 3,5 tỷ USD tại bang Michigan của Mỹ.

Ford sẽ sở hữu hoàn toàn nhà máy sản xuất pin lithium ferrous phosphate giá rẻ

Vào đầu tháng 4, Gotion High-tech - nhà sản xuất pin xe điện lớn thứ 4 của Trung Quốc và lớn thứ 8 trên thế giới - đã được cấp phép để xây dựng một nhà máy trị giá 175 triệu USD tại Michigan. Tuy nhiên, Ford đã xác nhận rằng họ sẽ mua lại toàn bộ nhà máy và sở hữu công nghệ sản xuất pin lithium ferrous phosphate giá rẻ.

Hiện tại, công ty có trụ sở tại Hợp Phì, thủ phủ của tỉnh An Huy đang đàm phán sơ bộ với các thương hiệu xe hơi quốc tế về các hợp đồng cung cấp nhằm giúp họ đẩy nhanh việc mở rộng ra thị trường nước ngoài, bao gồm Bắc Mỹ và châu Âu.

Trung Quốc là thị trường xe điện lớn nhất thế giới với doanh số chiếm khoảng 60% tổng doanh số toàn cầu. Tuy nhiên, thị trường này đang đối mặt với sự chững lại khi người tiêu dùng ngày càng hạn chế mua những mặt hàng đắt tiền, đặc biệt là từ cuối năm ngoái do lo ngại về triển vọng việc làm và thu nhập.

Theo dữ liệu từ Hiệp hội xe du lịch Trung Quốc, trong tháng 4 vừa qua, doanh số bán xe hybrid và xe điện tại quốc gia này đã giảm 3,6% so với tháng trước, chỉ còn khoảng 527.000 chiếc được bán ra. Đây là lần thứ hai số lượng giao hàng xe điện hàng tháng tại đây sụt giảm kể từ tháng 12/2022.

Tình trạng chững lại của thị trường xe điện Trung Quốc được cho là do nhiều nguyên nhân, trong đó có tình trạng dư thừa sản phẩm, các chính sách hỗ trợ giảm giá không còn hiệu quả và người tiêu dùng đang trở nên cẩn trọng hơn trong việc mua sắm. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, tình trạng này là tạm thời và thị trường xe điện Trung Quốc vẫn sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

Ảnh minh họa:

Đông Nam Á: 'Ngôi sao' hút 500 triệu USD từ sản xuất pin xe điện Trung Quốc tại Việt Nam và láng giềng


Quốc gia làm nên lịch sử ngành xe điện: Xây gần 3.000 km đường cao tốc điện, ô tô vừa đi vừa được sạc trên đường