Tesla tung hoành thị trường Đông Nam Á để chống lại xe điện Trung Quốc

Tesla tung hoành thị trường Đông Nam Á để chống lại xe điện Trung Quốc

Tesla quyết tâm đầu tư mạnh vào thị trường Đông Nam Á để củng cố vị thế của mình và phát triển xe điện tại khu vực này Việc này cũng giúp tránh được sự cạnh tranh từ các hãng xe điện Trung Quốc

Tesla tung hoành thị trường Đông Nam Á để chống lại xe điện Trung Quốc

Tesla sẽ chính thức mở cửa hàng tại một trung tâm mua sắm ở khu vực phía đông Bangkok vào tháng 6 tới. Mục tiêu của họ là tăng doanh số bán xe điện, một thị trường đang phát triển nhanh tại Thái Lan và cạnh tranh với các đối thủ đến từ Trung Quốc như BYD. Hiện tại, dịch vụ lái thử xe Tesla cũng đã có sẵn tại một cửa hàng tạm thời ở Bangkok.

Theo thông tin từ phương tiện truyền thông địa phương, nhà sản xuất xe điện Mỹ đang tiến hành tái tạo một phòng trưng bày cũ của Toyota Motor. Ngoài khu trưng bày, cửa hàng 5 tầng còn bao gồm trung tâm dịch vụ, kho phụ tùng và các trạm sạc nhanh. Đại diện của Tesla xác nhận sẽ công bố thông tin chi tiết trong thời gian sắp tới.

Tesla đã chính thức bán ra mẫu xe thể thao đa dụng SUV tầm trung Model Y và mẫu sedan Model 3 trên nền tảng mua sắm trực tuyến tại Thái Lan từ tháng 12/2022. Tuy nhiên, giá khởi điểm của cả hai mẫu xe này đều khá cao, lần lượt là 1,96 triệu baht và 1,76 triệu baht (tương đương với 56.500 USD và 50.700 USD). Điều này khiến cho giá thành của Tesla cao hơn so với các dòng xe của Trung Quốc, với mức giá dao động chỉ quanh 1 triệu baht. Theo Giám đốc dự án cấp cao khu vực Đông Nam Á Kenichi Shimomura tại công ty tư vấn Roland Berger của Đức, Tesla đang coi Thái Lan như một đường đua thử để tăng tốc mở rộng ở Đông Nam Á.

Doanh số bán của Model Y trong tháng 3 đã tăng gấp đôi so với tháng trước, đạt con số 1.034 chiếc bán ra. Theo Autolife Thái Lan, thị phần của mẫu xe Tesla này tại nước này đã chiếm được 17% trong số các xe điện bán ra. Model Y đã trở thành mẫu xe điện bán chạy thứ hai tại Thái Lan, chỉ sau Atto 3 do BYD sản xuất, và đã vượt qua các sản phẩm của tập đoàn SAIC Motor và Great Wall Motor từ Trung Quốc. Ngoài ra, dịch vụ lái thử của Tesla cũng đã có sẵn gần cửa hàng sắp mở của hãng. Một kỹ sư sống tại Bangkok hiện đang sở hữu hai chiếc ô tô, trong đó một chiếc là Toyota Camry. Nhưng anh ta đang cân nhắc thay thế một chiếc bằng Model Y và khẳng định: "Tôi quyết định sẽ mua chiếc xe điện đầu tiên là ô tô của Tesla".

Theo Nikkei Asia

Xe điện Tesla bốc cháy ngùn ngụt, người đàn ông thoát nạn nhưng “cạn lời" với đề nghị kiểu thách đố từ hãng