Đỗ Hùng Dũng: Tâm Sự và Khát Vọng

Đỗ Hùng Dũng: Tâm Sự và Khát Vọng

Tâm sự và khát vọng của Đỗ Hùng Dũng trước chia tay đội tuyển Việt Nam

Sứ mệnh và Tinh thần

Trước khi đội tuyển Việt Nam chia tay nhau sau hành trình không như ý tại Asian Cup 2023, tiền vệ đội trưởng Đỗ Hùng Dũng đã có những chia sẻ sâu sắc với đồng đội, tạo nên tâm hồnsức mạnh đặc biệt cho đội bóng. Hùng Dũng mở đầu bằng việc nhắc nhở các đồng đội về sứ mệnhtinh thần của đội tuyển Việt Nam.

Đội trưởng Đỗ Hùng Dũng nói lời “gan ruột”, muốn đòi lại món nợ với đội tuyển Indonesia vì điều này - Ảnh 1.

Đội trưởng Đỗ Hùng Dũng nói lời “gan ruột”, muốn đòi lại món nợ với đội tuyển Indonesia vì điều này - Ảnh 1.

"Chúng ta tham dự giải đấu với lực lượng gồm nhiều cầu thủ lần đầu tham dự giải đấu. Nhưng với tôi, kể cả cầu thủ thi đấu hay không thi đấu thì chúng ta cũng đã cố gắng qua từng buổi tập, từ ngày đầu tiên cho đến cuối cùng. Những cố gắng, sự tận hiến của các bạn đáng được ghi nhận. Các bạn cũng hãy tự hào vì đã cống hiến những gì tốt nhất có thể cho tổ quốc," Hùng Dũng chia sẻ với lòng tận tụy.

Quan điểm về Tuổi Tác

Đặc biệt, Hùng Dũng đã thể hiện quan điểm mạnh mẽ về tuổi tác trong đội tuyển Việt Nam. Tiền vệ sinh năm 1993 không muốn ai trong đội tuyển bị gọi là 'cầu thủ trẻ' nữa. "Tôi là cầu thủ lớn tuổi. Có thể đây là giải Asian Cup cuối cùng mà tôi được tham gia. Tôi rất mừng khi được sát cánh với các bạn. Có thể ở giải đấu này, nhiều cầu thủ chỉ được coi là tài năng trẻ. Nhưng tôi muốn từ đợt tập trung sau, không ai gọi các bạn là cầu thủ trẻ nữa. Bởi các bạn đã có trải nghiệm ở vòng loại World Cup 2026 và Asian Cup 2023 rồi," Hùng Dũng phát biểu mạnh mẽ.

"Chẳng có giải đấu nào ở ĐTQG quy định độ tuổi cả. Hãy đừng nghĩ các bạn là cầu thủ trẻ. Tôi mong trong đợt tập trung tháng 3 tới, khi HLV triệu tập lên, không có ai bị coi là cầu thủ trẻ cả. Chúng ta chỉ có những cầu thủ có phong độ cao nhất, cống hiến những gì tốt nhất cho đội nhà. Không có chuyện cầu thủ trẻ, lớn tuổi ở đây nữa khi tất cả là 1 tập thể," Hùng Dũng khẳng định quan điểm của mình.

Khát Vọng và Mục Tiêu

Khép lại cuộc trò chuyện, đội trưởng của đội tuyển Việt Nam động viên toàn đội nỗ lực khi tháng 3 hội quân trở lại. Hùng Dũng đặt ra mục tiêu rõ ràng và khát vọng cao cả: "Giờ là lúc chúng ta hướng về tháng 3. Không có gì tuyệt vời hơn nếu Việt Nam trả lại món nợ trước đội tuyển Indonesia. Tôi mong là vậy. Thất bại vừa rồi là điều tôi không muốn (Việt Nam thua 0-1 Indonesia). Chúng ta hãy ghim lại và nhớ vì sao chúng ta thua. Để tháng 3 này, chúng ta sẵn sàng đối đầu lại với họ, trước sự cổ vũ của 80.000 - 90.000 khán giả đội bạn. Hãy chiến đấu vì những gì đã làm, với tinh thần mãnh liệt hơn," Hùng Dũng khích lệ đội bóng với khát vọng chiến thắng.