HLV Troussier - Chìa khóa giúp Việt Nam đặt chân tới World Cup 2026

HLV Troussier - Chìa khóa giúp Việt Nam đặt chân tới World Cup 2026

HLV Troussier: Cơ hội cho Việt Nam tại vòng loại World Cup 2026 Với sự hỗ trợ của HLV nổi tiếng này, đội tuyển Việt Nam có thể giành được những điểm số quan trọng và tiến gần hơn đến giấc mơ World Cup

Theo thông báo từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam, đội tuyển Việt Nam sẽ có hai trận đấu giao hữu với đội tuyển Hong Kong (Trung Quốc) và đội tuyển Syria trong tháng 6 sắp tới. Điều đáng chú ý là cả hai trận đấu này đều thuộc lịch thi đấu chính thức của FIFA. Vì vậy, HLV Troussier không chỉ có cơ hội thử nghiệm đội hình mà còn hy vọng mang về những điểm số quan trọng cùng đội tuyển Việt Nam.

Theo các tính toán, nếu đội tuyển Việt Nam giành thắng lợi trong cả hai trận đấu, họ sẽ được cộng thêm khoảng 8,06 điểm trên BXH FIFA. Đây là con số lớn hơn tổng số điểm mà đội tuyển đã giành được sau khi giành ngôi Á quân tại AFF Cup 2022.

HLV Troussier - Chìa khóa giúp Việt Nam đặt chân tới World Cup 2026

Nếu đội tuyển Việt Nam thắng Hong Kong (Trung Quốc) và Syria, họ có thể giành thêm 8,06 điểm. Điều này sẽ giúp đội tuyển giữ vững vị trí trong top 18 châu Á và tránh khỏi sự đe dọa của các đối thủ như Ấn Độ, Tajikistan và Thái Lan. Điều này cũng đồng nghĩa với việc đội tuyển Việt Nam có thể nằm trong nhóm hạt giống số 2 tại vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á.

Việc xếp hạng thứ hai trong bảng đấu giúp đội tuyển Việt Nam tránh được nhiều đối thủ mạnh như Uzbekistan, Jordan, Bahrain, mở ra cơ hội tiến xa hơn. Dù đội tuyển Hong Kong đã có những tiến bộ nhất định, nhưng vẫn chưa đủ sức để gây bất ngờ trước đội tuyển Việt Nam, với nhiều cầu thủ xuất sắc từng toả sáng dưới thời HLV Park Hang-seo, theo đánh giá của các chuyên gia.

Với HLV Troussier, liệu đội tuyển Việt Nam có thể có những trận đấu đầu tiên thành công không? Tuy nhiên, đối thủ Syria thực sự là một thử thách đáng gờm khi mới đánh bại Thái Lan và được dẫn dắt bởi HLV Hector Cuper. Tuy nhiên, với lợi thế sân nhà và chuẩn bị tốt, đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể giành chiến thắng.

HLV Troussier - Chìa khóa giúp Việt Nam đặt chân tới World Cup 2026


sẽ được thay đổi so với các kỳ trước đó. Thay vì 40 đội tuyển, đây sẽ là vòng loại đầu tiên có sự tham gia của tất cả 46 đội tuyển thành viên của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Các đội tuyển sẽ được phân vào 8 bảng đấu, mỗi bảng có 5 hoặc 6 đội tuyển. 4 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ tiến vào vòng loại thứ ba, trong đó 12 đội sẽ được chia thành 2 bảng đấu và thi đấu trên hệ thống vòng tròn 2 lượt đi-lượt về. 2 đội đứng đầu mỗi bảng đấu sẽ trực tiếp giành vé tham dự World Cup 2026.

Sự khác biệt của World Cup 2026 so với World Cup 2022 là LĐBĐ châu Á sẽ có 8 đội tham dự cùng với 1 suất dự vòng play-off liên lục địa. Do đó, vòng loại sẽ có nhiều thay đổi. Trong vòng loại thứ nhất, 25 đội đầu bảng châu Á (theo BXH FIFA) sẽ được tự động giành quyền đi tiếp, trong khi các đội từ thứ 26 đến 47 sẽ chia thành các cặp để tranh giành 11 suất còn lại.

Để tham gia VCK World Cup 2026, đội bóng phải vượt qua hai vòng loại. Vòng loại thứ hai chia 36 đội thành 9 bảng đấu, mỗi bảng có 4 đội và chỉ có 2 đội đứng đầu mỗi bảng mới được đi tiếp. Sau đó, 18 đội tiếp tục tranh tài ở vòng loại thứ ba, được chia thành 3 bảng đấu với mỗi bảng có 6 đội. Chỉ có 2 đội dẫn đầu mỗi bảng được đưa trực tiếp đến VCK World Cup 2026, trong khi các đội xếp thứ 3 và thứ 4 phải tiếp tục tranh tài ở vòng loại thứ tư.

Sau đó, đội thắng sẽ tiếp tục tham gia vòng play-off để tranh vé tham dự VCK World Cup 2026 cùng các đội đến từ các liên đoàn khác trên thế giới. Còn đội thua sẽ kết thúc hành trình của mình tại vòng loại.

Vòng play-off liên lục địa sẽ chứng kiến 1 đại diện châu Á và 5 đại diện từ các liên đoàn khác cùng tranh tài để giành hai vé cuối cùng đến với World Cup 2026. Điều đáng chú ý là đối thủ của Việt Nam càng ngày càng mạnh, thậm chí có cầu thủ sao châu Âu tham gia đá giải phụ ở khu vực ĐNÁ.

Mới nhất