Việt Nam gặp Hong Kong: Quang Hải và Công Phượng tái xuất sân Lạch Tray?

Việt Nam gặp Hong Kong: Quang Hải và Công Phượng tái xuất sân Lạch Tray?

Đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung vào tháng 6 để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với Hong Kong Quang Hải và Công Phượng có thể sẽ được gọi trở lại đội tuyển Trận đấu dự kiến sẽ diễn ra tại sân Lạch Tray, Hải Phòng, được nâng cấp sau khi bàn giao cho Chủ tịch CLB Hải Phòng, Văn Trần Hoàn

Trận đấu dự kiến sẽ được tổ chức tại sân vận động Lạch Tray (Hải Phòng). Chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng - Văn Trần Hoàn trước đó đã mong muốn sân Lạch Tray được "chia sẻ" với sân Mỹ Đình để tổ chức các trận đấu của đội tuyển Việt Nam. Sau khi đội bóng được bàn giao cho ông Hoàn, sân Lạch Tray đã được UBND thành phố Hải Phòng tăng gấp đôi vốn đầu tư và nâng cấp.

Theo một quan chức Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), quyết định chính thức về việc tổ chức trận đấu sẽ được đưa ra trong tuần tới. Tuy nhiên, việc chọn sân Lạch Tray sẽ phục vụ người hâm mộ các tỉnh thành lân cận thủ đô Hà Nội và giúp hoàn thiện cơ sở vật chất, sân bãi cho việc tổ chức các trận đấu quốc tế.

HLV Philippe Troussier sẽ có màn ra mắt đội tuyển Việt Nam trong trận giao hữu với đội tuyển Hong Kong (Trung Quốc) vào tháng 6 tới.

Việt Nam gặp Hong Kong: Quang Hải và Công Phượng tái xuất sân Lạch Tray?


Theo kế hoạch, sau khi vòng 11 của giải V-League 2023 kết thúc, đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu tập trung vào ngày 7/6. Đội sẽ có trận giao hữu với đội tuyển Hong Kong (Trung Quốc) vào ngày 15/6. Đây là bước chuẩn bị quan trọng cho Asian Cup 2023, sự kiện diễn ra tại Qatar vào đầu năm sau.

Kết quả bốc thăm mới đây đã đưa đội tuyển Việt Nam vào bảng D, cùng với các đối thủ mạnh như Nhật Bản, Iraq và Indonesia. Đây là lần đầu tiên HLV Philippe Troussier chính thức cầm quân đội tuyển Việt Nam sau khi anh vừa dẫn dắt đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 32. Có khả năng Quang Hải và Công Phượng, hai cầu thủ vắng mặt trong đợt tập trung ngắn hồi tháng 3, sẽ được triệu tập vào danh sách đội hình.