Cô gái Bình Định về làm dâu Bắc: thách thức chặt gà khiến ai cũng bất ngờ

Cô gái Bình Định về làm dâu Bắc: thách thức chặt gà khiến ai cũng bất ngờ

Cô gái Bình Định dấn thân vào làng chồng Bắc, với những thử thách khác biệt về ẩm thực và văn hóa Trong lần ra mắt gia đình chồng, cô đã bị giao thử thách chặt gà khiến mẹ chồng và nàng dâu rơi vào tình huống dở khóc, dở cười

Mẹ chồng giao chặt gà, dâu "toát mồ hôi"

Đó là câu chuyện về một cặp mẹ chồng - nàng dâu gồm chị Bùi Thị Mỹ Dân (quê Bình Định) và bà Đỗ Thị Hường, người gốc Nam Định và sau này chuyển vào Bình Dương sinh sống.

Khi chị Mỹ Dân lần đầu tiên gặp bà Hường, bà không thích cô lắm vì vóc dáng của cô không cao và lông mày rậm. Bà nghĩ rằng lông mày dày của phụ nữ là dấu hiệu của tính cách dữ dằn.

Sau khi Dân chính thức kết hôn và trở thành thành viên trong gia đình, bà Hường đã thay đổi suy nghĩ vì con dâu của mình rất hiền lành và biết cách giúp đỡ mẹ chồng. Dân cũng bị ấn tượng với ngoại hình trẻ trung và phong cách của mẹ chồng khi gặp cô lần đầu tiên. Trong một dịp giỗ tại nhà, khi bà Hường đang bận rộn nấu ăn, con dâu của bà đã chu đáo chào hỏi và được bà yêu cầu giúp đỡ việc chặt gà.

Cầm con gà, tôi đang cố gắng mà mồ hôi chảy dài. Từ nhỏ đến lớn, vì là con gái út nên tôi không biết làm gì cả, thậm chí còn không biết cách nấu cơm. Nhưng khi gặp mặt mẹ chồng tương lai, tôi phải làm được điều đó. May mắn là lúc đó mẹ tôi đi vắng, tôi tìm kiếm trên Youtube và học được cách chặt gà nhanh gọn, và tôi đã hoàn thành thử thách chặt gà ngày hôm đó một cách xuất sắc.

Cô gái Bình Định về làm dâu Bắc: thách thức chặt gà khiến ai cũng bất ngờ

Cô gái Bình Định về làm dâu Bắc: thách thức chặt gà khiến ai cũng bất ngờ

Chị Mỹ Dân cùng mẹ chồng đã xuất hiện trên chương trình "Mẹ chồng - nàng dâu".

Trong những năm đầu làm dâu, bà Hường và Dân đã gặp khó khăn trong việc hiểu nhau do sự khác biệt văn hóa giữa các vùng miền. Điều này đã khiến mẹ chồng của bà Hường phải trở thành người phiên dịch cho các cuộc nói chuyện giữa hai người. Ban đầu, bà Hường cảm thấy không thoải mái với tình huống này, nhưng sau đó cô nhận ra rằng chồng mình rất dễ thương và cũng rất giỏi nấu ăn. Bà Hường nhớ lại lần đó khi chồng mình đã nấu một món ăn rất cay cho cả gia đình.

Bà Hường luôn nhớ mãi khoảnh khắc ngày mới cưới, khi họ hàng từ miền Bắc đến thăm, và khi đến ngày về, Dân đã đề nghị nấu một bữa cỗ để mời các bác. Tuy nhiên, khi đến bữa cỗ, mọi người đều bất ngờ vì mỗi món ăn đều được chế biến với ớt. "Anh rể tôi nói rằng, tao thấy con dâu kỳ quá, sao lại nấu cháo còn cho ớt?", Dân nói.

Dân vui vẻ nhận lời góp ý và từ đó, mỗi lần nấu cơm cho cả nhà, cô đã cải thiện việc sử dụng ớt trong món ăn. "Lần đầu tiên không có kinh nghiệm, mình đã rối tung. Nhưng giờ thì đã ổn định hơn rồi, vì tôi đã được làm con dâu trưởng", Dân cười.

Cô gái Bình Định về làm dâu Bắc: thách thức chặt gà khiến ai cũng bất ngờ

Nàng dâu tài năng khiến mẹ chồng hài lòng với những món ăn ngon

Con dâu khiến mẹ chồng rơi nước mắt

Sau khi chồng bà Hường qua đời, bà phải nuôi hai con trai khôn lớn một mình. Thấy mẹ chồng buồn bã, cô đã quyết định về sống chung để dễ dàng chăm sóc và giúp đỡ bà. Với tâm huyết và tình yêu thương của mình, nàng dâu đã trổ tài nấu nướng, chuẩn bị những bữa cỗ ngon miệng khiến mẹ chồng hài lòng và cả hai đều có khoảng thời gian vui vẻ bên nhau.

"Đôi khi tôi chỉ nói với chồng rằng anh làm gì thì làm, và thường xuyên lên phòng tâm sự với mẹ của mình. Tôi cũng tâm sự nhưng chỉ ở mức độ nào đó, không sâu sắc như con trai. Trong những dịp lễ tết, tôi yêu cầu chồng đặt hoa và gửi tin nhắn chúc mừng.

Tôi rất sợ làm mẹ buồn, vì khi mẹ chồng vui thì chồng tôi mới cảm thấy hạnh phúc. Tôi không muốn chồng phải đối mặt với những khó khăn, rất tội cho anh", Dân chia sẻ.

Cô gái Bình Định về làm dâu Bắc: thách thức chặt gà khiến ai cũng bất ngờ

Cô gái Bình Định về làm dâu Bắc: thách thức chặt gà khiến ai cũng bất ngờ

Dân - một nàng dâu đảm đang và hiếu thảo đã khiến bà Hường, mẹ chồng của cô, rơi nước mắt vì lòng biết ơn và cảm động. Trong những ngày buồn vì chồng mất, bà Hường không thiết tha ăn uống và luôn lên phòng nằm. Dân biết được tâm trạng của mẹ chồng và luôn chạy lên an ủi, cùng chia sẻ và giúp đỡ bà.

Sau khi chú vừa mới qua đời, thời điểm đó chỉ cách đám cưới của họ được một năm. Tôi cảm thấy buồn bã và lên phòng riêng của mình. Con dâu của tôi đến động viên tôi, bóp chân và tay tôi. Cô ấy còn nói với tôi rằng: "Mẹ ơi, hãy nằm xuống để con mát-xa, gội đầu và đắp mặt nạ cho mẹ nhé". Lúc đó, tôi rất xúc động và phải cố giấu nước mắt để không để con dâu biết. Tôi nghĩ rằng mình đã tìm được một người con dâu như con gái.

Sau khoảng thời gian 7 năm sống chung, quan hệ giữa hai mẹ con Dân ngày càng thắm thiết hơn và hiểu nhau hơn. Cả hai đều thích khám phá các điểm đến mới, chụp ảnh sống ảo và quay video Tiktok. Sự hồn nhiên, năng động của nàng dâu miền Trung mang lại cho gia đình niềm vui và cảm giác rộn ràng. Nhiều clip Tiktok của hai mẹ con đã trở thành hiện tượng trên mạng xã hội với hàng triệu lượt xem.

Cô gái Bình Định về làm dâu Bắc: thách thức chặt gà khiến ai cũng bất ngờ

Với sự hiểu biết và quan tâm của con dâu, bà Hường cảm thấy rất hạnh phúc.

Dân bộc bạch hiện tại chỉ mong muốn thấy mẹ chồng hạnh phúc và vui vẻ, không hy vọng gì thay đổi. Trong khi đó, bà Hường cũng cảm thấy rất hài lòng với nàng dâu Bình Định và hai cháu nội đáng yêu của mình.