Binance: Chiến lược marketing cộng đồng thành công hơn cả mong đợi

Binance: Chiến lược marketing cộng đồng thành công hơn cả mong đợi

Binance chứng minh sự tập trung vào cộng đồng là chiến lược marketing hiệu quả nhất Tham gia cộng đồng giúp tiết kiệm chi phí, tạo lòng trung thành và đổi mới thương hiệu Quản lý cộng đồng tốt sẽ mang lại dịch vụ khách hàng tuyệt vời

Binance: Chiến lược marketing cộng đồng thành công hơn cả mong đợi

Các cộng đồng số đang trở thành một phần không thể thiếu trong nhiều doanh nghiệp khi mà số lượng công ty sử dụng các chiến dịch số và điều khiển từ xa ngày càng tăng. Theo một bài báo gần đây từ Wall Street Journal, người trưởng thành ở Mỹ dành tới 16 giờ mỗi ngày để tiếp cận các phương tiện số. Trong những xu hướng đang hình thành hiện nay, sự kết nối thật sự giữa người dùng và nhãn hàng với các sở thích và giá trị chung là điểm chung mà nhiều người tìm kiếm.

Khái niệm cộng đồng không luôn được thể hiện một cách rõ ràng. Cộng đồng có thể tồn tại dưới dạng diễn đàn, trên các trang mạng xã hội, các nhóm riêng tư hoặc trong một số trường hợp là sự kết hợp của các loại trên. Đối với các thương hiệu xây dựng được một cộng đồng đúng đắn, hiện tượng này có thể phân tán dần và dần chỉ cung cấp dịch vụ cho những người có chung sở thích thực sự. Các cộng đồng lớn nhất, mạnh nhất và bền vững nhất thường được xây dựng theo thời gian một cách tự nhiên và có thể hoạt động như một kênh marketing vô cùng hiệu quả và chân chính.

Binance: Chiến lược marketing cộng đồng thành công hơn cả mong đợi

Trong sự nghiệp của mình, Co-founder đồng thời là CMO của Binance Yi He luôn coi trọng cộng đồng và xem đó là yếu tố quan trọng trong việc thành công. Nhờ vào mô hình kinh doanh hiệu quả của Binance cùng với sự tương tác thường xuyên với cộng đồng, chỉ trong vòng ba năm, sàn giao dịch tài sản số này đã thu hút hơn 15 triệu người dùng trên toàn thế giới.

Binance: Chiến lược marketing cộng đồng thành công hơn cả mong đợi

Co-founder & CMO của Binance Yi He

Trong bài viết này, Yi He đã chia sẻ về hành trình của mình và đưa ra những lời khuyên vô cùng thiết thực về việc phát triển cộng đồng cho thương hiệu cá nhân và doanh nghiệp.

Xây dựng cộng đồng là một quá trình dài và cần tính kiên nhẫn

Xây dựng cộng đồng là một quá trình dài và cần thời gian để thử nghiệm và phát triển. Tuy nhiên, nếu được thực hiện đúng cách, marketing cộng đồng có thể giúp tiết kiệm chi phí và tạo ra tác động lớn đến người dùng.

Có nhiều cách để xây dựng cộng đồng, bao gồm việc tổ chức các chương trình livestream trực tiếp, webinar, nghiên cứu dư luận xã hội và tương tác trên mạng xã hội. Tất cả những hoạt động này đều tập trung vào người dùng và phát triển các hoạt động và hành động xung quanh cộng đồng.

Tuy nhiên, việc xây dựng cộng đồng không phải là công việc một sớm một chiều. Điều quan trọng là phải có sự kiên nhẫn và thời gian để thử nghiệm và phát triển. Để đảm bảo sự phát triển liên tục của cộng đồng, việc kết nối cá nhân với cộng đồng cũng rất quan trọng. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp phải phản hồi lại các thắc mắc của khách hàng và đưa phản hồi đó vào trong những hành động cụ thể. Để làm được điều đó, các doanh nghiệp cần phải xây dựng được sự hợp tác chặt chẽ giữa nhóm hỗ trợ khách hàng và team làm sản phẩm.

Theo Yi, việc xây dựng một cộng đồng luôn cần nhiều thời gian nhưng hiệu quả mang lại thì vô cùng đáng giá. Do đó, nếu muốn thành công trong việc xây dựng cộng đồng, các doanh nghiệp cần phải có sự kiên nhẫn và tận tâm.

Tổ chức buổi AMA trực tiếp giữa khách hàng và CEO/Giám đốc điều hành

Nỗ lực đa chức năng này có thể đem lại hiệu quả cao nếu được thực hiện đúng cách. Theo Yi, việc tổ chức một buổi AMA trực tiếp giữa khách hàng và CEO/Giám đốc điều hành của doanh nghiệp sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn đáng kể. Thông qua buổi AMA, khách hàng có thể trực tiếp kết nối với công ty và giải quyết nhanh chóng các vấn đề đang gặp phải hoặc đơn giản là tìm hiểu về sản phẩm mới. Điều này giúp doanh nghiệp tạo được sự tin tưởng và trung thực từ khách hàng, đồng thời giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo ồn ào mà không đem lại hiệu quả.

Cách tốt nhất để xây dựng một cộng đồng ý nghĩa là duy trì tính xác thực. Với sự minh bạch, lòng tin giữa người dùng và công ty, cũng như giữa các thành viên trong cộng đồng sẽ được tạo ra và củng cố trong thời gian dài.

Và khi niềm tin đó được kết hợp, nó sẽ tạo ra một động lực mạnh mẽ để phát triển cộng đồng. Điều này càng trở nên quan trọng hơn nếu Giám đốc điều hành chủ chốt là một phần của kế hoạch này. Tại Binance, CEO CZ (Changpeng Zhao) đã trở thành một ví dụ điển hình cho việc tương tác tích cực với cộng đồng trên mạng xã hội Twitter. Ông thường xuyên tương tác và phản hồi với hàng nghìn người hâm mộ một cách chăm chỉ. Theo Yi, sự tương tác này là rất quan trọng và tạo động lực cho "mối quan hệ cá nhân giữa khách hàng và công ty. Nó thúc đẩy tính tương tác và tăng cường lòng trung thành với thương hiệu."

Binance: Chiến lược marketing cộng đồng thành công hơn cả mong đợi

Tập trung vào khách hàng để nâng cao hiệu quả Marketing cộng đồng

Để đạt được hiệu quả cao nhất trong chiến lược Marketing cộng đồng, các doanh nghiệp cần tập trung vào khách hàng của mình. Việc tìm hiểu và hiểu rõ nhu cầu, quan tâm của khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra những sản phẩm và dịch vụ phù hợp với mong muốn của khách hàng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tăng cường tương tác vi mô và nâng cao độ phủ, điểm chạm tiếp xúc để khách hàng có nhiều cơ hội tiếp cận với sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

Như đã đề cập ở trên, Marketing truyền miệng được coi là một công cụ Marketing hiệu quả nhất. Điều này bởi vì khách hàng tin tưởng đề xuất từ gia đình và bạn bè hơn là quảng cáo trên mạng. Vì vậy, việc tạo dựng mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng và khuyến khích họ chia sẻ trải nghiệm của mình với sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp sẽ giúp kích hoạt thương hiệu và nâng cao độ tin cậy từ phía khách hàng.

Trong tổng thể, Marketing cộng đồng mang lại sự đổi mới và kích hoạt thương hiệu cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất, doanh nghiệp cần tập trung vào khách hàng và nâng cao tương tác vi mô để mang đến những sản phẩm và dịch vụ phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Quản lý cộng đồng đúng cách sẽ tạo ra các dịch vụ khách hàng tuyệt vời

Quản lý cộng đồng là một yếu tố quan trọng trong việc tạo ra các dịch vụ khách hàng tốt nhất. Điều này đặc biệt đúng trong lĩnh vực giao dịch tài sản số, nơi sự cạnh tranh luôn rất khốc liệt và người dùng có rất nhiều lựa chọn.

Ví dụ, vào năm 2019, Binance đã trải qua một vụ hack dữ liệu lớn, gây náo loạn cho toàn bộ thị trường ngành. Tuy nhiên, thay vì thu hẹp lại, công ty đã chủ động đối phó và nhanh chóng thừa nhận rằng họ đã để xảy ra sự cố an ninh. Điều quan trọng hơn cả là Binance đã có một kế hoạch dự phòng (#SAFU fund), giúp họ giải quyết sự cố một cách nhanh chóng và không ảnh hưởng tới người dùng.

Khi quản lý cộng đồng được thực hiện đúng cách, khách hàng sẽ cảm thấy gắn bó hơn với thương hiệu và có xu hướng trở thành khách hàng lâu dài. Ngoài ra, marketing cộng đồng mạnh mẽ cũng giúp kết nối người dùng với nhau, thúc đẩy quá trình kích hoạt thương hiệu.

Không chỉ là nơi để giải quyết các vấn đề nghiêm trọng, cộng đồng còn là nguồn cảm hứng để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất và nhanh chóng nhất. Doanh nghiệp có thể sử dụng cộng đồng để lắng nghe ý kiến và nhu cầu của người dùng, từ đó cải tiến sản phẩm và dịch vụ để phù hợp hơn với khách hàng. Với tư cách là CMO, Yi đảm bảo rằng các nhóm quản lý cộng đồng sẽ chủ động tham gia vào quá trình phát triển sản phẩm.

“Khi cách tiếp cận này được tối ưu hóa, nó sẽ trở thành một chiến lược cốt lõi giúp đảm bảo cung cấp các sản phẩm và dịch vụ hướng tới cộng đồng, phục vụ đúng nhu cầu khách hàng của công ty”, Yi nhấn mạnh, “Các sản phẩm và dịch vụ tuyệt vời của công ty phải được xây dựng dựa trên ý kiến đóng góp của cộng đồng người dùng, chứ không phải là chỉ tiếp cận một chiều từ doanh nghiệp đến khách hàng.”