YouTube ra mắt định dạng quảng cáo mới: 30 giây không bỏ qua

YouTube ra mắt định dạng quảng cáo mới: 30 giây không bỏ qua

YouTube giới thiệu định dạng quảng cáo mới: 30 giây không thể bỏ qua Người dùng phải xem quảng cáo đến hết 30 giây trước khi tiếp tục xem video Đây là cách YouTube thu hút doanh thu quảng cáo từ các thương hiệu lớn

YouTube áp dụng quảng cáo 30 giây không thể bỏ qua lần đầu tiên, nhằm thu hút nhiều doanh thu quảng cáo hơn từ các thương hiệu lớn. Tuy nhiên, YouTube vẫn chú trọng đến trải nghiệm xem không gián đoạn của người dùng. Trước đây, YouTube là nền tảng tiên phong trong việc tạo ra định dạng quảng cáo cho phép người xem nhấp chuột để bỏ qua.

Theo đó, đoạn quảng cáo 30 giây sẽ xuất hiện khi người dùng xem YouTube trên màn hình TV, còn website hoặc ứng dụng của YouTube sẽ không áp dụng loại quảng cáo này. Để được sử dụng định dạng quảng cáo này, thương hiệu cần phải mua gói quảng cáo YouTube Select. Đồng thời, định dạng này chỉ dành cho "top 5%" nội dung trên YouTube, tức những nhà sáng tạo nội dung có số lượt xem và tương tác cao nhất.

Sean Downey, Tổng giám đốc kinh doanh quảng cáo của Google ở khu vực Mỹ cho biết: "Chúng tôi cho rằng quảng cáo 30 giây là một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp truyền hình".

Trong thời gian gần đây, nền tảng YouTube đã tăng mức độ quảng cáo đáng kể, làm cho trải nghiệm xem video trên đây trở nên khó chịu hơn bao giờ hết. Ngoài ra, việc phải trả 10 USD (khoảng 234.000 đồng) mỗi tháng để sử dụng dịch vụ YouTube Premium cũng không phải là một lựa chọn phù hợp với những người chỉ xem YouTube thỉnh thoảng.

Mặc dù vậy, YouTube vẫn là một trong những nền tảng video lớn nhất trên thế giới và đóng góp rất lớn vào doanh thu của Google. Chỉ trong năm vừa qua, YouTube đã mang về khoảng 40 tỷ USD. Với sức hút lớn như vậy, chắc chắn YouTube sẽ tiếp tục là một "con gà đẻ trứng vàng" của Google trong tương lai.