Ngôn ngữ:

Vượt mặt trí tuệ nhân tạo: Tác giả sáng tác 97 cuốn sách trong 9 tháng

Vượt mặt trí tuệ nhân tạo: Tác giả sáng tác 97 cuốn sách trong 9 tháng

Tác giả Tim Boucher đã tạo nên kỳ tích khi sáng tác 97 cuốn sách giả tưởng chỉ trong vòng 9 tháng nhờ sự hỗ trợ mạnh mẽ của công nghệ AI Đó là một bước đột phá lớn cho ngành văn học và cho thấy tiềm năng của công nghệ AI trong sáng tác và sáng tạo nội dung

Boucher đã tiết lộ rằng mỗi quyển sách của ông có độ dài khoảng 2.000-5.000 từ và chứa khoảng 40-140 hình ảnh được tạo ra bởi công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Nhờ sự hỗ trợ của các công cụ AI, ông chỉ mất từ 6 đến 8 giờ để hoàn thành một cuốn sách và đôi khi chỉ cần 3 giờ cho những cuốn sách đơn giản. Bộ sưu tập sách của Boucher đang được bán với giá từ 1,99 đến 3,99 USD trên mạng.

Ngoài ra, tác giả còn tiết lộ rằng ông đã sử dụng ChatGPT và Claude để tìm ra ý tưởng và viết nội dung cho các cuốn sách. Ông cũng đã sử dụng trình tạo hình ảnh AI MidjTHER để vẽ các hình minh họa cho các cuốn sách của mình.

Theo Tim Boucher, AI cho phép tác giả khám phá sâu hơn vào xây dựng những thế giới phức tạp một cách hiệu quả, tăng cường hiệu suất đồng thời duy trì chất lượng ổn định.

Hiện nay, thị trường sách đang chứng kiến sự xuất hiện ngày càng nhiều tác phẩm do AI sáng tác. Vào tháng 2 vừa qua, trên cửa hàng sách của Amazon đã có hơn 200 đầu sách được ghi nhận do ChatGPT là tác giả hoặc đồng tác giả. Các thể loại phổ biến nhất là sách hướng dẫn AI và sách dành cho trẻ em.

Ammaar Reshi, giám đốc thiết kế sản phẩm của một công ty công nghệ tài chính đặt tại San Francisco, đã chia sẻ rằng anh đã sử dụng ChatGPT và Midjourney để viết và vẽ hình minh họa cho một cuốn sách thiếu nhi có tên Alice and Sparkle, chỉ trong vòng 72 giờ.

Mặc dù có một số người cảm thấy khó chịu về cách sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra hình ảnh trong tác phẩm của họ, nhưng cũng có những người bày tỏ lo ngại về chất lượng nội dung của cuốn sách được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo.

Cổ phiếu một công ty tăng dựng đứng nhờ cơn sốt AI, vốn hóa gấp 8 lần Intel

Xem nhiều nhất
Mới nhất
Video Hot hôm nay
Khánh Thi đẹp rực rỡ bên chồng trẻ khiến khán giả nóng mắt

Mang bầu khá lớn, Khánh Thi vẫn tự tin nhảy cùng chồng trẻ Phan Hiển trong một buổi biểu diễn Tuy nhiên, điều này khiến...

Hot nhất hôm nay
Quang Hải: Tương lai sáng rực đón chờ
Bài đăng được tài trợ

Đăng ký để nhận được thông báo mỗi khi có bài viết mới!