U22 Việt Nam tung chân cao, Truyền thông Indonesia phải nhìn nhận khác

U22 Việt Nam tung chân cao, Truyền thông Indonesia phải nhìn nhận khác

Tình huống cao chân của U22 Việt Nam trở thành đề tài quan tâm khi truyền thông Indonesia sử dụng để nhắc nhở đội nhà Tuy nhiên, Bola Okezone cũng đưa ra lời khuyên cho U22 Indonesia phải chuẩn bị tâm lý kỹ trước trận đấu với đối thủ Việt Nam tại SEA Games 32

Trước trận bán kết môn bóng đá nam SEA Games 32 giữa U22 Indonesia và U22 Việt Nam vào chiều ngày 13/5, tờ Bola Okezone của Indonesia đã đưa ra yêu cầu đội nhà phải "thi đấu bình tĩnh" trước đối thủ Việt Nam. Bola Okezone cho rằng U22 Việt Nam chơi quyết liệt và hay ngã vờ. Để minh chứng cho quan điểm này, tác giả đã liệt kê lại tình huống cao chân của Võ Minh Trọng với Azin Rosli của U22 Malaysia ở vòng bảng, dù pha bóng này trọng tài đã xác định rằng cầu thủ Việt Nam vô tình và không nhận thẻ.

U22 Việt Nam tung chân cao, Truyền thông Indonesia phải nhìn nhận khác

Báo chí Bola Okezone đã đưa tin về một pha bóng đầy tranh cãi trong trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Malaysia. Bên cạnh đó, trang tin này cũng nhắc nhở U22 Indonesia cần cẩn trọng trong các pha va chạm trong vòng cấm. Theo Bola Okezone, thủ môn của đội tuyển Việt Nam thường ngã vờ mỗi khi có va chạm với cầu thủ của U22 Malaysia trong vòng cấm. Vì vậy, U22 Indonesia cần phải tránh để những pha bóng này ảnh hưởng đến tâm lý của đội.

Trong cuộc phỏng vấn trước trận đấu, đội trưởng Rizky Ridho đã khẳng định rằng toàn đội sẽ nỗ lực để giữ được bình tĩnh trong trận đấu. "Tôi phải kiểm soát tốt cảm xúc của mình. Tôi hy vọng rằng tất cả chúng tôi đều có thể làm được điều đó," Rizky nói.

U22 Việt Nam tung chân cao, Truyền thông Indonesia phải nhìn nhận khác

U22 Indonesia hiện là đội duy nhất giữ được thành tích toàn thắng trong môn bóng đá nam tại SEA Games 32. Ảnh: Bola.

Tuy nhiên, Bola Okezone đã đưa ra nhận định sai lầm khi cho rằng U22 Việt Nam chơi rắn tại SEA Games 32. Thực tế, đội bóng này chỉ nhận được 2 thẻ vàng duy nhất trong vòng bảng. Trong trận đấu với U22 Malaysia, các cầu thủ của HLV Troussier đã phải đối mặt với nhiều pha bóng xấu từ đối thủ. Và kết quả, U22 Malaysia đã phải nhận tới 2 thẻ đỏ.

Trong khi đó, U22 Indonesia được xem là có lợi thế hơn về số ngày nghỉ so với U22 Việt Nam. Bởi vì lịch đấu của đội bóng Việt Nam quá dày đặc, họ chỉ có thể dành một buổi tham quan ở sân thi đấu Olympic vào hôm qua trước khi chạm trán với U22 Indonesia.

U22 Việt Nam tung chân cao, Truyền thông Indonesia phải nhìn nhận khác

Với sự xuất sắc của Văn Tùng, U22 Việt Nam đang có niềm hy vọng lớn trên hàng công trong trận đấu với U22 Indonesia vào ngày 13/5. Với tốc độ, kỹ thuật và sự quyết đoán, anh đã tạo ra rất nhiều cơ hội cho đội bóng. Khả năng sút xa và đá phạt cũng là những điểm mạnh của Văn Tùng. Cùng với những cầu thủ khác trên hàng công, U22 Việt Nam sẽ cố gắng để giành chiến thắng trong trận đấu quan trọng này.

Sự kiệnSEA Games 32Cập nhật 2023-4-6 12:0:4712 tin bàiSEA Games 32