U22 Việt Nam trở về với niềm tự hào SEA Games 32

U22 Việt Nam trở về với niềm tự hào SEA Games 32

U22 Việt Nam đã trở về nước sau SEA Games 32 nhưng không được đón tiếp nhiều bởi người hâm mộ HLV Philippe Troussier và đội bóng đã tạm biệt nhau trong một tháng trước khi tái xuất tại giải giao hữu Panda Cup tại Trung Quốc vào tháng 6

U22 Việt Nam đã kết thúc hành trình của mình tại SEA Games 32 và trở về nước vào ngày hôm nay (17/5). Sau khi trải qua một thời gian dài tập luyện và thi đấu sôi nổi tại Philippines, đội bóng do HLV Philippe Troussier dẫn dắt đã có một thành tích tốt với 2 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.

Nhóm cầu thủ đã được chia thành hai đoàn, một nhóm sẽ trở về TP.HCM lúc 14h và nhóm còn lại sẽ đặt chân tới Hà Nội lúc 20h30. Các thành viên của đội bóng tạm biệt nhau trong khoảng một tháng trước khi họ tái xuất để tham gia giải giao hữu Panda Cup tại Trung Quốc vào tháng 6.

Trở về nước với niềm tự hào và niềm vui sau thành công đáng kể tại SEA Games 32, U22 Việt Nam đang chuẩn bị cho những thử thách tiếp theo của mình và hy vọng sẽ có nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

U22 Việt Nam trở về với niềm tự hào SEA Games 32

U22 Việt Nam trở về nước sau SEA Games 32.

"Để đạt được thành công lớn nhất, sự tự tin là yếu tố quan trọng nhất. Giúp các bạn tự tin và đưa ra những quyết định hợp lý trên sân. Tôi tin rằng các bạn có thể làm được điều đó. Điều này là tiền đề để chúng ta hướng đến tương lai. Bây giờ, hãy trở về CLB và chuẩn bị cho các giải đấu sắp tới. Tôi sẽ luôn theo dõi và hỗ trợ các bạn", HLV Philippe Troussier khuyên các cầu thủ.

Phó Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam, Trần Anh Tú, cũng chia sẻ: "Giải đấu này có nhiều áp lực và khó khăn, không hề dễ dàng. Nhưng tấm huy chương đồng cũng được xem là một thành công. Tôi muốn cảm ơn tất cả các bạn đã phấn đấu hết mình để đạt được kết quả này".

Phần 3:

Trước khi bước vào giải đấu SEA Games 32, U22 Việt Nam đã đặt mục tiêu giành huy chương vàng. Tuy nhiên, đội bóng của HLV Troussier đã không thể hoàn thành chỉ tiêu đó khi thất bại trước U22 Indonesia ở bán kết. Dù vậy, đây là một bài học quý giá cho các cầu thủ trẻ. Họ cần nỗ lực tập luyện và thi đấu tốt ở CLB để nâng cao trình độ của mình. Đồng thời, họ cần tiếp thu và điều chỉnh để nâng tầm bản thân. Trong trận tranh huy chương đồng, U22 Việt Nam đã thể hiện bản lĩnh và chiến thắng U22 Myanmar với tỉ số 3-1. Đây là thành tích đáng khen của đội bóng trẻ Việt Nam.