U22 Việt Nam không thua kém đối thủ khu vực tại SEA Games 32

U22 Việt Nam không thua kém đối thủ khu vực tại SEA Games 32

HLV Philippe Troussier cho rằng U22 Việt Nam không thua kém các đối thủ ở SEA Games 32 Tất cả các đội đều ngang nhau về tổ chức đấu pháp và triển khai bóng U22 Việt Nam chỉ cần có thêm kinh nghiệm thi đấu để cải thiện thành tích của mình

HLV Philippe Troussier cho biết rằng U22 Thái Lan, U22 Indonesia, U22 Malaysia và U22 Việt Nam đều là những đội bóng hàng đầu trong khu vực. Tuy nhiên, trong việc triển khai bóng và tổ chức đấu pháp, không có đội nào vượt trội hơn đội bóng nào khác. Nhà cầm quân người Pháp cho rằng các đội bóng đều ngang nhau.

Tuy nhiên, HLV Troussier nhấn mạnh rằng điểm khác biệt rõ rệt nhất giữa U22 Việt Nam và các đối thủ cạnh tranh là kinh nghiệm. U22 Việt Nam có rất ít cầu thủ đã thi đấu chuyên nghiệp trên 10 trận, trong khi đội hình của U22 Indonesia và U22 Thái Lan đều được thi đấu thường xuyên tại các CLB. Riêng U22 Indonesia có tới hơn nửa đội hình là các tuyển thủ quốc gia, điều này cho thấy đội bóng này có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn.

"Khác biệt của đội tuyển U22 Việt Nam so với ba đội bóng còn lại trong giải là trải nghiệm thực chiến. Trái với các cầu thủ Thái Lan, Indonesia và Malaysia, đội tuyển Việt Nam chỉ có ít cầu thủ được thi đấu nhiều ở CLB và không có nhiều người chơi ở nước ngoài", HLV Troussier nhận xét.

Tuy nhiên, nhà cầm quân người Pháp vẫn khẳng định rằng đội tuyển U22 Việt Nam có tiềm năng phát triển trong tương lai: "Đội tuyển U22 Việt Nam có nhiều cầu thủ ở độ tuổi U20 và tôi thấy rất nhiều tài năng trong đội bóng này. Tôi tin rằng trong SEA Games tới, đội tuyển của chúng ta sẽ có thành tích tốt hơn. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào tiềm năng của đội tuyển này".

Tại SEA Games lần thứ 32, đội tuyển U22 Việt Nam đã giành được huy chương đồng sau khi đánh bại đối thủ U22 Myanmar với tỉ số 3-1. Mặc dù không thể bảo vệ thành công ngôi vô địch như các đàn anh đã làm được ở SEA Games trước đó, chiến thắng ở trận đấu cuối cùng và tấm huy chương quý giá này đã đánh dấu một bước ngoặt mới cho U22 Việt Nam.

U22 Việt Nam không thua kém đối thủ khu vực tại SEA Games 32


"Trận đấu này không đơn giản là về huy chương, đó là điểm khởi đầu cho hành trình mới của chúng ta và là bước tiến quan trọng cho thế hệ này. Vòng loại U23 châu Á đang chờ đón chúng ta", HLV Troussier tỏ ra rất quan tâm.

HLV Troussier rất hài lòng với phong độ của đội bóng và cho rằng các bàn thắng đã đến nhờ bài tấn công thông minh, được thực hiện đúng chiến thuật đề ra.

"Để đạt được thành công, tôi luôn khuyên các cầu thủ cần thể hiện sự khôn ngoan, tỉnh táo và hài lòng khi họ thể hiện lối chơi chủ động, tích cực và đưa ra nhiều quyết định hợp lý", chia sẻ của HLV Troussier.

Với triết lý bóng đá kiểm soát, tấn công được áp dụng tại SEA Games 32, HLV Troussier vẫn tin tưởng vào phương pháp này. Mặc dù U22 Việt Nam chưa đạt được thành công và chưa thể thực hiện ý tưởng này đến mức hiệu quả cao nhất, nhưng HLV Troussier vẫn nhìn thấy những tín hiệu tích cực."

"Tôi nhận thấy rằng môi trường bóng đá Việt Nam đôi khi có nhiều bàn thắng đến theo kiểu trời ơi đất hỡi, đến từ những sai lầm của đối thủ hoặc trọng tài. Các bàn thắng của đội tuyển hôm nay không đơn giản chỉ là sự may mắn mà đến từ sự tập luyện và chuẩn bị kỹ càng của chúng tôi. Chúng tôi luôn biết rằng nếu đưa ra quyết định chính xác thì bàn thắng sẽ đến với đội tuyển. Đây là những tình huống chúng tôi đã chuẩn bị trước đó.

Tuy đội tuyển chưa thể đáp ứng được kỳ vọng của công chúng với tấm HCĐ, nhưng chúng tôi đang cố gắng hoàn thiện lối đá của mình. Tôi muốn các cầu thủ thực hiện mỗi động tác một cách chỉn chu và tập trung hướng tới tầm cao mới, không chỉ là Đông Nam Á mà là cả châu Á. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến SEA Games, vì sau 2 tháng rưỡi theo dõi giải đấu này, tôi đã nhận thấy sự tiến bộ rõ rệt của các cầu thủ. Từ đây, chúng tôi sẽ chọn lọc và phát triển những nhân tố nổi bật hơn cho đội tuyển".

(Note: All placeholders marked as are to be kept the same as in the original content.)