U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 32 sau vụ ẩu đả của Thái Lan và Indonesia

U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 32 sau vụ ẩu đả của Thái Lan và Indonesia

Đánh nhau giữa cầu thủ Thái Lan và Indonesia tại SEA Games 32 khiến cổ động viên phẫn nộ Dân mạng đòi trao huy chương vàng cho U22 Việt Nam, đội bóng cho thấy sự chuyên nghiệp và fairplay trên sân cỏ

"Không thể chấp nhận hành động biến bóng đá thành cuộc đấu quyền Anh và võ thuật Pencak Silat của Thái Lan và Indonesia. Chúng tôi đề xuất trao HCV cho U22 Việt Nam", một cổ động viên đã bình luận đầy hài hước trên mạng xã hội.

Nhiều người khác cũng đã bày tỏ ý kiến tương tự trên các diễn đàn bóng đá trên Facebook khi chứng kiến trận đấu hỗn loạn ở SEA Games 32 giữa U22 Thái Lan và U22 Indonesia: "Đánh nhau, nhiều thẻ đỏ, trận đấu này nên bị hủy và HCV trao cho U22 Việt Nam","Tôi đề nghị hủy trận chung kết và trao HCV cho Việt Nam, mặc dù không chắc đây là quyết định đúng đắn","Ban tổ chức nên xem xét việc tước huy chương của U22 Indonesia và U22 Thái Lan, HCV sẽ được trao lại cho đội đứng thứ ba".

Đương nhiên, đó chỉ là những lời đùa của các cổ động viên trung lập khi theo dõi trận đấu. Ban tổ chức chắc chắn không thể hủy bỏ kết quả trận chung kết để trao huy chương vàng cho U22 Việt Nam.

Nhiều CĐV cũng đã đưa ra các phương án khác cho ban tổ chức. Bóng đá nam không phải môn duy nhất ở SEA Games 32 đang có tranh chấp quyết liệt trong trận chung kết. Ở môn pencak silat, đội Việt Nam và Indonesia cũng có xô xát và cùng khiếu nại đòi huy chương vàng. Cuối cùng, ban tổ chức đã quyết định trao huy chương vàng cho cả hai đội.

U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 32 sau vụ ẩu đả của Thái Lan và Indonesia

Trận chung kết bóng đá nam SEA Games 32 đã chứng kiến một màn ẩu đả không thể bỏ qua giữa các cầu thủ U22 Thái Lan và U22 Indonesia. Sự việc này đã trở thành tâm điểm của mọi cuộc tranh luận trên mạng xã hội vào tối qua. Ngoài những lời chỉ trích, cũng có khá nhiều người hâm mộ trung lập cho rằng đây là một chi tiết thú vị của trận đấu và khiến nó trở nên đáng nhớ hơn.

"Xem bóng đá mà thấy cười quá. Tôi thấy đội tuyển Việt Nam của chúng ta rất hiền lành. Điều này thể hiện rõ ràng phẩm chất đạo đức tốt của đội tuyển", một CĐV đã bình luận trên Facebook.

"Mình nghĩ rằng hai đội nên cạnh tranh cho huy chương môn võ. Nếu trao huy chương vàng bóng đá cho U22 Việt Nam thì sẽ là hợp lý hơn", một độc giả đã chia sẻ quan điểm của mình dưới bài báo trên VTC News.

U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 32 sau vụ ẩu đả của Thái Lan và Indonesia

Trận chung kết SEA Games 32 giữa U22 Indonesia và U22 Thái Lan đã để lại ấn tượng không mấy tích cực với báo chí quốc tế khi hai đội tuyển tham gia vào một màn ẩu đả nảy lửa trên sân. Mặc dù U22 Indonesia đã giành chiến thắng 5-2 và giành được tấm huy chương vàng, nhưng sự việc này đã gây ra không ít tranh cãi và chỉ trích.

Trọng tài đã phải rút ra tới 7 thẻ đỏ trong trận đấu này, đánh dấu một trong những trận đấu có nhiều thẻ đỏ nhất trong lịch sử SEA Games. Nhiều cầu thủ của hai đội tuyển đã bị đuổi khỏi sân và sự việc này đã gây ra không ít tranh cãi.

Tuy nhiên, mặc dù sự việc này đã xảy ra, chúng ta vẫn nên tôn trọng và đánh giá cao những nỗ lực và chiến thắng của U22 Indonesia trong trận đấu này. Chúc mừng đội tuyển này đã giành được tấm huy chương vàng SEA Games 32 và hy vọng rằng các cầu thủ sẽ rút kinh nghiệm và không để lại những hình ảnh xấu trong tương lai.

Phần 6: Không có ẩu đả hay căng thẳng xảy ra

Trong lễ trao giải SEA Games 32, U22 Thái Lan và U22 Indonesia đã đứng cạnh nhau trên bục nhận huy chương. Dù có những căng thẳng giữa các đội bóng trong quá trình thi đấu, nhưng trong lúc này, không có bất kỳ sự cố gì xảy ra. Các cầu thủ đều chào đón và tôn trọng nhau, điều đó cho thấy tinh thần fair-play và thể thao đúng mực của các đội bóng tham gia giải đấu.

Một CĐV Indonesia đã đăng tải hình ảnh vui nhộn trên tài khoản mạng xã hội của mình, hy vọng rằng đội tuyển U22 Việt Nam cũng sẽ giúp đỡ can ngăn nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra. Tuy nhiên, may mắn thay, không có bất kỳ mâu thuẫn nào giữa các đội bóng trong buổi trao giải này.

Tinh thần thể thao và tôn trọng đối thủ là điều rất quan trọng trong bất kỳ môn thể thao nào. Chúng ta hy vọng rằng các cầu thủ và người hâm mộ sẽ tiếp tục giữ vững tinh thần đó trong những giải đấu sắp tới.