TikTok: Tàn phá tâm lý người dùng trẻ?

TikTok: Tàn phá tâm lý người dùng trẻ?

TikTok là một ứng dụng giải trí đầy thú vị và phổ biến Tuy nhiên, cũng có một số TikToker có thái độ ảo tưởng về bản thân mình Ngoài ra, nội dung không lành mạnh và độc hại cũng là một vấn đề đang gây tranh cãi trong cộng đồng Điều này đặc biệt là đáng lo ngại đối với người dùng nhỏ tuổi

TikTok là một trong những ứng dụng gây tranh cãi nhiều nhất trong vài năm qua. Nguyên nhân chính đến từ những nội dung không lành mạnh, thậm chí có thể gây hại cho người dùng. Đặc biệt là trẻ em, vì TikTok chưa có biện pháp cụ thể để giới hạn độ tuổi của người dùng.

TikTok: Tàn phá tâm lý người dùng trẻ?

Các trào lưu độc hại và không đúng mực đã xuất hiện trên TikTok từ lâu, không chỉ gần đây mới trở thành vấn đề nóng. Tuy nhiên, nền tảng này vẫn chưa thể ngăn chặn triệt để những video xấu, độc hại được sản xuất và lan truyền trên toàn mạng xã hội.

Bên cạnh vấn đề nội dung, một số TikToker đang quá tự tin vào quyền lực của mình. Trong số đó, các reviewer đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng bằng những phát ngôn gây tranh cãi.

TikTok: Tàn phá tâm lý người dùng trẻ?

Reviewer là những người có khả năng thể hiện cảm xúc và ý kiến cá nhân, họ có quyền đánh giá và chỉ trích. Tuy nhiên, việc kích động cộng đồng bằng những phát ngôn gây tranh cãi giống như TikToker "nào đó" gần đây đã khiến cho mọi người khó chấp nhận.

Phần 3: Sự ảnh hưởng tiêu cực của TikToker đến ngành ẩm thực

Trong thời gian gần đây, một TikToker nổi tiếng đã công khai tuyên bố rằng: "Tôi quyết tâm đạp đổ chén cơm của các quán ăn". Bản tuyên bố này đã gây ra nhiều lo ngại cho những người kinh doanh trong ngành ẩm thực vì quyền lực "ảo" mà các TikToker đang nắm giữ và tác động tiêu cực mà chúng có thể gây ra.

Trước đó, nhiều TikToker như Nờ Ô Nô hay Cô Gái Có Râu đã trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng bởi những hành động và lời nói gây tranh cãi trên nền tảng TikTok. Không thể phủ nhận rằng TikTok đã giúp cho nhiều nhà sáng tạo nội dung trở nên nổi tiếng và trở thành các KOLs (Key Opinion Leaders) có tiếng nói lớn trong cộng đồng. Tuy nhiên, sự nổi tiếng này cũng có thể gây ra những tác động tiêu cực đến ngành ẩm thực.

Tuy nhiên, đáng tiếc là một số TikToker đã quá tin tưởng vào sức mạnh của "quyền lực ảo" và tạo ra những câu chuyện đáng thương. Hơn nữa, chính những người này đã khiến cho công chúng đối với TikTok trở nên tiêu cực hơn - điều này không chỉ ảnh hưởng đến nền tảng mà còn đến cả những người sáng tạo nội dung của ứng dụng này.