MLS ký kết đối tác với TikTok khi đe dọa cấm của Mỹ đang đến gần

MLS ký kết đối tác với TikTok khi đe dọa cấm của Mỹ đang đến gần

Một thỏa thuận kéo dài nhiều năm được ký kết sau khi bóng đá ngày càng thu hút sự chú ý tại Mỹ, nhưng cũng đến khi các nhà lập pháp áp lực ByteDance phải tách ra ứng dụng video.

Tóm tắt

TikTok đã tiếp tục mở rộng quan hệ với bóng đá chuyên nghiệp thông qua mối liên kết mới với Major League Soccer (MLS), theo một bài đăng trên trang web của nền tảng truyền thông xã hội này.Đối tác đa năm, bao gồm 29 đội bóng ở Mỹ và Canada, bao gồm các kế hoạch cho chương trình trong ứng dụng, nội dung độc quyền và các hoạt động tại sân vận động. TikTok sẽ giới thiệu Mạng lưới Club Creator để kết hợp các nhà sáng tạo nội dung với các đội bóng khác nhau.

MLS ký kết đối tác với TikTok khi đe dọa cấm của Mỹ đang đến gần

Là đối tác chính thức của MLS, ứng dụng thuộc ByteDance sẽ được tích hợp vào mỗi trận đấu trong suốt mùa giải và đóng vai trò là đồng tài trợ của giải đấu thể thao điện tử của liên đoàn, eMLS Cup. TikTok xây dựng mối quan hệ gắn bó hơn với MLS khi ứng dụng này lại đối mặt với nguy cơ bị cấm hoàn toàn ở Mỹ.

Cảm nhận

Với sự phát triển mạnh mẽ của bóng đá chuyên nghiệp tại Hoa Kỳ, TikTok muốn đóng vai trò quan trọng hơn trong việc thúc đẩy sự phát triển của môn thể thao này. Ứng dụng này đã chứng kiến sự tăng cường sự tương tác với chủ đề này trong những năm gần đây: Lượt xem trên các bài đăng sử dụng hashtag #bóngđá đã tăng 500% kể từ năm 2021 để đạt đến con số 267 tỷ, theo thông báo. Các sự kiện chu kỳ lớn, như World Cup của nam giới vào năm ngoái, đã khuấy động thêm sự hào hứng của người tiêu dùng tại Hoa Kỳ, người trước đây đã thể hiện sự quan tâm nhạt nhòa đến môn thể thao này, mặc dù nó rất phổ biến trên toàn cầu.MLS gia nhập TikTok vào năm 2020 và hiện có hơn 1,2 triệu người theo dõi trên ứng dụng chia sẻ video này, trong khi nhiều câu lạc bộ riêng lẻ, bao gồm LA Galaxy và Inter Miami CF, điều hành tài khoản chính thức của mình. Trong trường hợp của Galaxy, nó có nhiều người theo dõi hơn MLS. Trong khi đó, theo một báo cáo của CNBC, TikTok được ước tính có hơn 150 triệu người dùng hoạt động tại Mỹ.

Năm ngoái, TikTok đã chọn influencer Noah Beck làm Social Playmaker đầu tiên để giúp tăng sự nhận biết của MLS trên nền tảng này. Thỏa thuận mới mở rộng khái niệm đó, với các nhà sáng tạo đóng vai trò là cây cầu chính đến người hâm mộ. Mạng lưới Club Creator mới sẽ hợp tác với các nhân vật truyền thông xã hội khác nhau với các đội để tạo nội dung trong mùa giải thường và ngoài mùa. Các nhà sáng tạo sẽ nhận được quyền truy cập sau hậu trường, bao gồm cả các vận động viên MLS.MLS sẽ tận dụng một công cụ trong ứng dụng gọi là Thư viện để hỗ trợ tích hợp các đoạn video hiện có vào nội dung của người sáng tạo một cách mượt mà hơn. Người dùng tìm kiếm "MLS" trên nền tảng sẽ được đưa đến Trung tâm MLS dành riêng cho nội dung liên quan đến bóng đá, kèm theo liên kết đến trang web của MLS để biết thêm thông tin về lịch thi đấu và kết quả.

Các ứng dụng như TikTok đang trở nên quan trọng hơn đối với các liên đoàn thể thao đang phải đối mặt với việc giảm dần số lượng khách hàng của các kênh truyền hình truyền thống. Xu hướng này đặc biệt cảm nhận rõ nét trong giới trẻ, những người sinh ra và lớn lên với công nghệ số, đã nghiện TikTok nhờ vào dòng video ngắn được tùy chỉnh theo thuật toán của ứng dụng. NFL đã ký kết thỏa thuận tương tự với ứng dụng này vào năm 2019 và đã thành công trong việc sử dụng nền tảng này để quảng bá các sự kiện lớn như draft và Super Bowl.