75% nhà tiếp thị dự kiến sẽ chi thêm tiền cho TikTok ngay cả khi lệnh cấm đang đe dọa

75% nhà tiếp thị dự kiến sẽ chi thêm tiền cho TikTok ngay cả khi lệnh cấm đang đe dọa

Khi cuộc chiến về tương lai của TikTok ngày càng căng thẳng, 56% nhà tiếp thị tin rằng khả năng chính phủ liên bang cấm sử dụng nền tảng này là rất ít hoặc không có.

Tóm tắt:

Mặc dù có những lo ngại về an ninh và khả năng bị cấm bởi chính phủ Mỹ, ba trong bốn nhà tiếp thị dự kiến sẽ tăng chi phí quảng cáo trên TikTok trong 12 tháng tới, theo một cuộc khảo sát của Capterra với 300 nhà tiếp thị tại các doanh nghiệp ở Hoa Kỳ.Một lệnh cấm TikTok sẽ ảnh hưởng đến mức trung bình đến đáng kể đối với việc đạt được các mục tiêu tiếp thị hoặc quảng cáo trên mạng xã hội, theo 82% người tham gia khảo sát, trong đó có 70% dự đoán sẽ mở rộng sang các kênh kỹ thuật số khác bên ngoài mạng xã hội nếu có lệnh cấm.

Trong khi cuộc chiến về tương lai của TikTok ngày càng gay cấn, hơn một nửa (56%) số người tham gia khảo sát tin rằng khả năng cao hoặc ít có khả năng rằng chính phủ liên bang sẽ cấm hoặc ngăn chặn TikTok hoạt động tại Hoa Kỳ, và hầu hết (87%) vẫn tin rằng đây là một nền tảng khả dụng cho chiến lược tiếp thị dài hạn.Thông tin chi tiết:

Khảo sát Capterra vẽ nên một bức tranh về ngành marketing cam kết với TikTok, mặc dù có những đe dọa cấm bởi chính phủ liên bang và các bang, nhiều người dự định tăng chi tiêu cho nền tảng này trong năm tới.Sự lạc quan này đến ngay cả khi những người tham gia khảo sát đồng ý với những lo ngại về vấn đề an ninh trên nền tảng được sở hữu bởi Trung Quốc: 60% nói rằng những lo ngại về quyền riêng tư và an ninh quốc gia là chính đáng, 47% tin rằng thuật toán của nó không minh bạch và 45% tin rằng TikTok đang do thám người dùng Mỹ. Mặc dù có những lo ngại này, chỉ có 31% nói rằng an toàn thương hiệu là một thách thức hàng đầu khi sử dụng TikTok.

Trong khi những nhà tiếp thị gần như chia đều về việc chính phủ liên bang hoặc các chính quyền địa phương sẽ thực sự cấm hoặc hạn chế TikTok, hầu hết đều muốn đa dạng hóa chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của mình trong trường hợp bị cấm. Các kênh truyền thông kỹ thuật số bên ngoài mạng xã hội, như email và video, có thể được hưởng lợi, với Facebook (80%) và YouTube (79%) là hai nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất đối với những nhà tiếp thị đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho TikTok.Trong trường hợp cấm TikTok, sự đồng thuận trong ngành cho rằng Meta, YouTube và Snap có thể sẽ tăng doanh thu.

"Theo tôi, tin tức này tạo ra nhiều cơ hội cho các nền tảng khác để tận dụng", Permele Doyle, chủ tịch và đồng sáng lập của công ty influencer Billion Dollar Boy, đã nói trong các bình luận qua email. "Một giải pháp ngay lập tức cho các thương hiệu và người sáng tạo là chuyển sang định dạng video ngắn tương đương của Instagram và YouTube - Reels và Shorts, tương ứng - đang ngày càng được yêu thích."