Sự tinh tế và sang trọng của Singapore Airlines: Chiến dịch gấp giấy đầy sáng tạo

Sự tinh tế và sang trọng của Singapore Airlines: Chiến dịch gấp giấy đầy sáng tạo

Chiến dịch quảng cáo của Singapore Airlines đã tạo độ viral trên truyền thông với đoạn video gấp giấy tinh tế và sang trọng Mục tiêu của chiến dịch là truyền tải thông điệp thấu đáo và sang trọng đến khách hàng Tính sáng tạo và hiệu quả trong truyền thông đã giúp chiến dịch đạt được thành công

Singapore Airline

Singapore Airline – hãng hàng không được đánh giá cao về sang trọng và đẳng cấp quốc tế – đã đặt niềm tin vào chiến dịch video branding “No detail is too small” của Denstu Agency để nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình. Mục tiêu của chiến dịch này là tạo sự lan truyền đa phương tiện và truyền tải thông điệp “thấu đáo và sang trọng” thông qua đoạn video đầy tinh tế. Bạn có thể xem đoạn video tại đường link dưới đây: .

Sự tinh tế và sang trọng của Singapore Airlines: Chiến dịch gấp giấy đầy sáng tạo


Chiến lược

Để đạt được mục tiêu của mình, chiến dịch của Singapore Airlines sử dụng một chiến lược tiếp cận hoàn toàn mới lạ. Thay vì tập trung vào các dịch vụ lớn như chất lượng ghế ngồi hay đồ ăn trên máy bay, hãng hàng không này quyết định chú trọng đến từng chi tiết nhỏ nhặt trong hành trình của khách hàng. Từ việc đặt chỗ trực tuyến cho đến thủ tục lên máy bay, Singapore Airlines đều tạo ra những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Để minh họa cho chiến lược này, Singapore Airlines đã sản xuất một loạt video ngắn trên YouTube mang tên "The Lengths We Go To". Video đưa khán giả vào những hành trình thực tế của khách hàng và giới thiệu những chi tiết nhỏ nhặt mà họ đã làm để tạo ra trải nghiệm tốt nhất. Ví dụ như việc chăm sóc đặc biệt cho hành khách có nhu cầu đặc biệt, việc cung cấp bữa ăn ngon miệng hoặc việc cung cấp bảng điều khiển riêng cho hành khách quý.

Sự chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhặt này đã giúp Singapore Airlines tạo được ấn tượng mạnh với khách hàng cũng như tạo ra độ viral cho chiến dịch của mình trên các mạng xã hội.

Tính sáng tạo

Tính sáng tạo là yếu tố không thể thiếu trong một chiến dịch quảng cáo thành công. Vinamilk và Vinacafé đều nhận ra điều này và đã triển khai những ý tưởng sáng tạo để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Trong chiến dịch Vươn Cao Việt Nam, Vinamilk đã sử dụng hình ảnh những người Việt Nam thành công trong các lĩnh vực khác nhau như bác sĩ, nhà văn, diễn viên để tôn vinh tinh thần sáng tạo và nỗ lực vươn lên của người Việt. Đồng thời, họ cũng ra mắt một sản phẩm sữa mới với tên gọi Vươn Cao Việt Nam để thể hiện tầm nhìn vươn tới tương lai của công ty.

Tương tự, Vinacafé cũng đã tận dụng tối đa tinh thần Tết Nguyên Đán để đưa ra chiến dịch “Yêu thương thành lời”. Họ đã kết hợp âm nhạc, hình ảnh và lời nhắn gửi ý nghĩa để truyền tải thông điệp yêu thương và gửi đến khách hàng trong dịp Tết. Đặc biệt, họ còn tạo ra một ca khúc riêng với tên gọi “Yêu thương thành lời” để gây ấn tượng mạnh mẽ và thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Những ý tưởng sáng tạo này đã giúp cho Vinamilk và Vinacafé đạt được nhiều thành công trong chiến dịch quảng cáo của mình. Tính sáng tạo là yếu tố quan trọng giúp các doanh nghiệp nổi bật và thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Để quảng bá cho chiến dịch của mình, hãng hàng không đã tạo ra nhiều quảng cáo với thông điệp "Không có chi tiết quá nhỏ", từ in ấn đến video. Chỉ tính riêng video, nhóm sáng tạo đã tạo ra ít nhất 5 phiên bản với nội dung khác nhau về mô hình giấy máy bay A380 này. Clip dài 2 phút mang tên "Không có chi tiết quá nhỏ" là ngôi sao chính của chuỗi video này.

Một cách tiếp cận phổ biến trong quảng cáo hàng không là sử dụng diễn thuyết hoặc kể chuyện, tuy nhiên hãng hàng không Singapore đã tạo ra ý tưởng độc đáo hơn, gợi lên sự độc đáo và sáng tạo.

Để thể hiện tính "thấu đáo và sang trọng", nhóm sáng tạo đã bắt đầu với ý tưởng dựa trên nghệ thuật xếp giấy, bộ môn cần sự tỉ mỉ, tiểu tiết và mang tính thẩm mỹ cao. Đoạn time-lapse hơn 2 phút ghi lại toàn bộ quá trình nhà thiết kế Luca Laconi-Steward thực hiện mẫu máy bay A380 bằng giấy manila. Tỉ mỉ cắt và gấp hơn 100 tờ giấy trong 1000 giờ, nghệ sĩ đã tạo ra mô hình của 5 loại ghế ngồi trên A380. Mặc dù kích thước chỉ vừa lòng bàn tay, những mô hình giấy này tính xảo đến mức có thể điều chỉnh lưng ghế hay khóa kéo cửa giống như mẫu thực.

Sự tinh tế và sang trọng của Singapore Airlines: Chiến dịch gấp giấy đầy sáng tạo


Ý tưởng này thật sáng tạo khi mà nó tinh tế và gợi cảm hứng cho khán giả. Khi xem video, khán giả sẽ dần dần gắn kết Singapore Airlines với các tính từ như “tỉ mỉ, sang trọng” dựa trên các khái niệm có sẵn của họ về nghệ thuật gấp giấy.

Với cách tiếp cận này, Singapore Airlines đã đạt được hiệu quả truyền thông lớn. Không chỉ giúp tăng cường ý thức thương hiệu và nâng cao nhận thức của khách hàng về sản phẩm của họ, mà còn giúp tạo ra sự kết nối giữa khách hàng và thương hiệu, từ đó tạo ra một cảm giác tin tưởng và sự trung thành từ phía khách hàng.

Trong chiến dịch quảng cáo mới nhất của Singapore, video đã thu hút hơn 30 triệu lượt xem trên Youtube và Facebook, trở thành chiến dịch quảng cáo thành công nhất từ trước đến nay. Điều đáng nói là chỉ sau 2 giờ, video đã đạt mức 161,000 lượt tương tác và hơn 1300 lượt chia sẻ trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn… Điều này đã cho thấy sức lan tỏa mạnh mẽ của video trên mạng xã hội. Trên kênh Youtube chính thức của hãng, lượt xem của video tăng gấp 4 lần trong tuần lễ launching, chứng tỏ video đã thu hút được sự chú ý của khán giả và tạo ra một cú hích lớn cho chiến dịch quảng cáo.

- Trên Facebook, video đã đạt được mốc 23 triệu phản ứng và gần 360,000 lượt chia sẻ chỉ trong tuần đầu tiên.

Lý do video đạt hiệu quả

Sự thành công của video đến từ một ý tưởng sáng tạo, kết hợp với tính mới lạ, linh hoạt và chi tiết. Các nhà sáng lập đã không cần sử dụng quá nhiều lời thoại hay diễn sâu trong quá trình kịch bản, thay vào đó, họ đã tìm cách biến một ý tưởng đơn giản trở nên thú vị hơn. Đây là cách hiệu quả để giải quyết vấn đề insight thấp trong ngành quảng cáo.