Phyla - Thành viên mới của Guardians of the Galaxy có sức mạnh đáng kinh ngạc

Phyla - Thành viên mới của Guardians of the Galaxy có sức mạnh đáng kinh ngạc

Phyla - thành viên mới của Guardians of the Galaxy, tuy nhỏ bé nhưng sở hữu sức mạnh vô cùng khủng khiếp Cô bé từng là hậu duệ của Captain Marvel và sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ thiên hà cùng với Rocket Raccoon và Groot

Guardians of the Galaxy Vol. 3 đã chính thức đánh dấu lời tạm biệt của nhiều thành viên gốc của đội Vệ binh, trong đó có Star-Lord, Gamora, Mantis, Drax và Nebula. Tuy nhiên, Rocket Raccoon và Groot vẫn tiếp tục gánh vác trách nhiệm bảo vệ thiên hà cùng với sự xuất hiện của nhiều gương mặt mới. Trong số đó, Phyla là một trong những nhân vật được giới thiệu, cô bé đã được đội Guardians giải cứu trong một cuộc chiến với ác nhân High Evolutionary.

Phyla là một nhân vật quen thuộc trong nguyên tác của Guardians of the Galaxy, và thậm chí còn từng là thành viên của đội. Tuy nhiên, cô bé đã bị loại bỏ khỏi đội Guardians khi bước lên màn ảnh lớn vào năm 2014, bên cạnh Adam Warlock. Vì vậy, không có gì bất ngờ khi Phyla trở thành một Vệ binh và có thể sẽ trở lại trong tương lai của MCU. Dưới đây là toàn bộ nguồn gốc xuất thân của Phyla trong truyện tranh Marvel và những câu chuyện thú vị mà nhân vật này có thể mang lên màn bạc trong thời gian tới.

Phyla - Thành viên mới của Guardians of the Galaxy có sức mạnh đáng kinh ngạc

Phyla-Vell từng là Captain Marvel thứ 4 trong nguyên tác, nhưng lại nổi tiếng hơn với vai trò là Quasar kế nhiệm, thừa hưởng Quantum Bands từ Wendell Vaughn. Trên đường phiêu lưu đầu tiên chống lại Annihilus, cô đã hợp tác với Moondragon và Adam Warlock, những siêu anh hùng mạnh nhất vũ trụ Marvel. Bộ ba này đã đánh bại thành công High Evolutionary, một phản diện nguy hiểm.

Điều đáng chú ý là liên kết giữa Phyla và High Evolutionary đã được sửa đổi hoàn toàn. Trong Guardians of the Galaxy Vol. 3, Phyla trở thành mục tiêu của High Evolutionary, nhằm tạo ra một chủng loài hoàn hảo nhất vũ trụ. Điều này hứa hẹn sẽ mang đến những tình tiết hấp dẫn và đầy thử thách cho cô nàng siêu anh hùng này.Phyla-Vell đã gia nhập biệt đội Vệ binh dải ngân hà trong một bộ truyện được phát hành vào năm 2008. Tuy nhiên, cô và Adam Warlock đã bị loại khỏi đội hình chính thức khi các Guardians lên màn ảnh vào năm 2014. Sau đó, Phyla trở thành đối tượng thí nghiệm của High Evolutionary và trở thành một chủng loài mới. Nhưng sau khi được giải cứu bởi các Guardians, cô gia nhập cộng đồng tại Knowhere và trở thành đồng đội của Rocket và Groot trong những chuyến phiêu lưu giải cứu vũ trụ. Đây là lần đầu tiên Phyla chính thức gia nhập biệt đội Vệ binh dải ngân hà trong MCU.

Phyla - Thành viên mới của Guardians of the Galaxy có sức mạnh đáng kinh ngạc

Trong Guardians of the Galaxy Vol. 3, nhân vật Phyla được thể hiện bởi Kai Zen - tài năng trẻ sinh năm 2007, người đã từng tham gia lồng tiếng cho nhân vật Pepper trong dự án Eureka! của Disney Junior. Phân đoạn đầu tiên của Phyla xuất hiện trong một thí nghiệm thể chất do High Evolutionary tạo ra, cùng với những đồng loại của mình, nhằm tạo ra một chủng tộc hoàn hảo bậc nhất vũ trụ. Trong quá trình này, Phyla đã trải qua nhiều biến đổi gen để có thể trở nên vượt trội về thể chất, có thể hoạt động liên tục trong một thời gian dài mà không cần ăn uống hay nghỉ ngơi.

Nhanh chóng trở thành nhân vật được quan tâm, Phyla là đứa trẻ đầu tiên mà Drax tiếp xúc và trò chuyện sau khi một số thành viên của Guardians đột nhập vào con tàu khổng lồ của High Evolutionary. Cô bé trở thành cầu nối để giúp họ giải cứu tất cả những đối tượng thí nghiệm còn lại, đồng thời cũng chứng tỏ bản thân là một nhân tố khác biệt và mang trong mình nhiều phẩm chất của một siêu anh hùng. Tuy nhiên, vì những thay đổi về mặt xuất thân so với nguyên tác, nhân vật này chỉ được gọi là Phyla chứ không phải là Phyla-Vell - vốn xuất phát từ Mar-Vell, Captain Marvel đầu tiên trong vũ trụ truyện tranh Marvel.

Phyla - Thành viên mới của Guardians of the Galaxy có sức mạnh đáng kinh ngạc

Cuối cùng, Phyla đã chính thức trở thành thành viên của Guardians of the Galaxy mới.Sau khi đánh bại High Evolutionary, nhóm Guardians đã có những quyết định riêng cho tương lai của mình. Star-Lord quyết định trở về Trái Đất để đoàn tụ với ông ngoại Jason Quill sau nhiều năm xa cách. Mantis cũng ra đi để theo đuổi những ước mơ của mình. Gamora phiên bản năm 2014 quyết định trở về với gia đình mới của mình, Ravagers, trong khi Nebula và Drax quay về hậu phương để xây dựng và phát triển Knowhere.

Tuy nhiên, với việc cần phải bổ sung nhân sự, nhóm Guardians đã tìm thấy một lựa chọn hoàn hảo - đó là Phyla. Phyla đã thể hiện năng lực và cá tính của mình trong quá trình giải cứu đồng loại trên con tàu của High Evolutionary. Đây là điều đủ để chứng minh sức mạnh và siêu năng lực của cô.

Với việc Marvel Studios đang ngày càng trẻ hóa đội hình siêu anh hùng của mình, Phyla có thể sẽ trở thành một nhân tố quan trọng không chỉ đối với nhóm Guardians mà còn cả MCU trong tương lai gần. Vì vậy, việc bổ sung Phyla vào đội hình đã đem lại nhiều lợi ích cho nhóm và cả cho khán giả.

Phyla - Thành viên mới của Guardians of the Galaxy có sức mạnh đáng kinh ngạc

Phyla sở hữu nhiều siêu năng lực ở đẳng cấp vũ trụ - Ảnh: Internet.

Ngoài những cường hóa về mặt thể chất và tinh thần từ những thí nghiệm của High Evolutionary, sức mạnh thực sự của Phyla trong MCU vẫn là một bí ẩn. Tuy nhiên, trong đoạn phim sau các tín hiệu của Guardians of the Galaxy, chúng ta có thể thấy đôi mắt và bàn tay của Phyla phát ra một ánh sáng kỳ lạ khi đối đầu với kẻ địch. Điều này cho thấy rằng Phyla có thể sở hữu sức mạnh ở cấp độ vũ trụ mà chúng ta vẫn chưa biết.

Trong truyện tranh, sức mạnh của Phyla-Vell luôn thay đổi theo vai trò mà cô đang đảm nhận. Với khả năng siêu sức mạnh, siêu thể chất và khả năng bay lượn chuyên nghiệp, Phyla đã trở thành một siêu anh hùng. Khi đảm nhận vai trò của Captain Marvel, Phyla đã nắm giữ những kiến thức và năng lực vũ trụ, khả năng chiến đấu được nâng cao và một khối óc chiến lược sắc bén.Với vị trí Quasar, Phyla sở hữu nhiều loại sức mạnh bởi Quantum Bands, cho phép cô có khả năng điều khiển và hấp thụ năng lượng từ một không gian khác được gọi là Quantum Zone. Thậm chí, Phyla đã sử dụng thanh kiếm Oblivion Sword trong một số trường hợp. Điều này cho thấy nhân vật này sẽ có vai trò quan trọng trong tương lai của MCU, vì hiện tại Captain Marvel đang được đảm nhận bởi Carol Danvers.

Có vẻ như Phyla sẽ trở lại trong một dự án nào đó của MCU, và chúng ta không thể chờ đợi để xem những gì mà nhân vật này sẽ làm tiếp theo.Việc gia nhập đội Vệ binh mới của Rocket cùng với Groot, Kraglin, Blurp, Cosmo the Space Dog và Adam Warlock cho thấy Phyla có thể trở lại màn ảnh lớn trong phần phim thứ 4 của Guardians of the Galaxy. Ngoài ra, Phyla cũng có thể xuất hiện trong dự án phim của Star-Lord, nhân vật sẽ tiếp tục xuất hiện trong Marvel Cinematic Universe. Với tuổi đời và sức mạnh tầm cỡ vũ trụ của mình, Phyla có thể trở thành một nhân vật quan trọng trong tương lai của Marvel Studios.

Ngoài ra, Guardians of the Galaxy cũng có thể xuất hiện trong hai sự kiện lớn của Marvel - Avengers: The Kang Dynasty và Avengers: Secret Wars. Với kinh nghiệm chiến đấu với Thanos, không ngạc nhiên khi Biệt đội Avengers lại tìm đến sự giúp đỡ của Vệ binh để chống lại các biến thể của Kang the Conqueror. Điều này có nghĩa là khán giả sẽ được gặp lại Phyla và khám phá thêm về sức mạnh tiềm ẩn của cô trong những cuộc phiêu lưu tương lai của Marvel.

Nguồn: ScreenRant