Giải mã sức mạnh và vai trò của chú chó Cosmo trong Guardians of the Galaxy Vol 3

Giải mã sức mạnh và vai trò của chú chó Cosmo trong Guardians of the Galaxy Vol 3

Khám phá thân phận của Cosmo - chú chó đáng yêu trong Guardians of the Galaxy 3 Nguồn gốc, sức mạnh, vai trò và liệu Cosmo có tham gia đội Guardians of the Galaxy hay không?

Chào mừng chú chó vũ trụ Cosmo đã chính thức gia nhập đội Vệ binh dải ngân hà trong bộ phim Guardians of the Galaxy Vol. 3! Điều đó đã xảy ra sau khi Cosmo tham gia hỗ trợ trận chiến với phản diện High Evolutionary. Đây là một tin vui đối với các fan hâm mộ, đặc biệt là sau khi nhiều trụ cột của Guardians quyết định rời đội, bao gồm cả nhân vật Star-Lord Peter Quill. Tuy nhiên, Cosmo đã có khá nhiều thay đổi về đặc điểm ngoại hình và cá tính so với nguyên tác truyện tranh.

Ngoài ra, sự xuất hiện của Cosmo the Space Dog cũng tiếp tục giữ vững một "truyền thống" quen thuộc trong loạt phim Guardians of the Galaxy, đó là khai thác những nhân vật động vật biết nói, bên cạnh Rocket Raccoon. Phần phim thứ 3 còn đánh dấu sự trở lại của Howard the Duck, cùng với rất nhiều người bạn thời thơ ấu của Rocket như rái cá Lylla, hải mã Teefs và thỏ Floor.

Nguồn gốc của Cosmo trong truyện tranh Marvel Comics rất thú vị. Cosmo được xây dựng dựa trên hình tượng của chú chó Laika từng được Nga đưa vào vũ trụ vào năm 1957

Giải mã sức mạnh và vai trò của chú chó Cosmo trong Guardians of the Galaxy Vol 3

. Đó là một câu chuyện đầy cảm hứng và động lực cho những ai yêu thích vũ trụ và những nhân vật động vật đầy sáng tạo.

Cosmo the Space Dog ra đời lần đầu tiên trong truyện Nova Vol. 4 #8 của Dan Abnett và Andy Lanning vào năm 2008. Khởi đầu của Cosmo là một chú chó bình thường trên trái đất, nhưng sau khi trải qua nhiều chuyến phiêu lưu vượt không gian, trí thông minh của Cosmo đã được phát triển vượt bậc. Cosmo được lấy cảm hứng từ chú chó Laika - đối tượng thí nghiệm đưa lên quỹ đạo vào năm 1957, nhưng đã không may mắn sống sót được trong suốt quá trình này.

Trong truyện tranh, Cosmo đã trở thành một thành viên đầy tiềm năng của đội Guardians of the Galaxy sau khi hạ cánh xuống hành tinh Knowhere và giúp siêu anh hùng Nova thành lập đội này. Thêm vào đó, Cosmo còn là một trong những sáng lập viên của Annihilators, một biệt đội siêu anh hùng vũ trụ từng là nguồn cảm hứng bất tận cho Star-Lord. Với những thành tích đáng kinh ngạc này, Cosmo đã trở thành một đồng minh vô cùng đáng tin cậy của rất nhiều nhân vật quan trọng trong Marvel, đặc biệt là Richard Rider và Peter Quill.

Sức mạnh của Cosmo là một điều bí ẩn

Giải mã sức mạnh và vai trò của chú chó Cosmo trong Guardians of the Galaxy Vol 3

. Sau khi tiếp xúc với những tia vũ trụ, Cosmo sở hữu rất nhiều siêu năng lực khác nhau, tuy nhiên, chưa có thông tin chính xác về sức mạnh của Cosmo.

Cosmo là một chú chó bình thường sinh vào thập niên 60 của thế kỷ 20. Trong cuộc đua vào không gian giữa Hoa Kỳ và Liên Xô trong bối cảnh Chiến tranh Lạnh, Cosmo đã được lựa chọn làm đối tượng thử nghiệm cho kế hoạch du hành ngoài không gian. Khác với số phận bi thảm của Laika, Cosmo đã sống sót và trôi dạt ra ngoài vũ trụ rộng lớn.

Từ đó, Cosmo đã tiếp xúc với những loại tia vũ trụ kỳ lạ, ban cho Fantastic Four sức mạnh siêu nhiên. Từ một chú chó thông thường, Cosmo đã sở hữu nhiều năng lực thần bí, như khả năng siêu năng lực, điều khiển đồ vật từ xa và trí tuệ vượt trội hơn cả con người. Cosmo còn có nhiều kỹ năng khác như điều khiển tâm trí, thuật ngụy trang và tạo ra những trường tâm lý, tinh thần khác nhau. Ngoài ra, tuổi thọ của Cosmo cũng kéo dài hơn bất kỳ giống chó thông thường nào.

Sức mạnh của Cosmo cũng đã được thể hiện trong bộ phim Guardians of the Galaxy Vol. 3, khi chú chó này có thể sử dụng năng lực ngoại cảm để điều khiển viên đá bay đến những mục tiêu mong muốn. Trong phân đoạn cao trào của phim, siêu năng lực của Cosmo đã giúp các Guardians bảo vệ hành tinh Knowhere trước đợt tấn công của High Evolutionary.

Sự khác biệt giữa Cosmo trong truyện tranh và Cosmo trong MCU

Giải mã sức mạnh và vai trò của chú chó Cosmo trong Guardians of the Galaxy Vol 3

Marvel Studios đã thực sự đem đến sự thay đổi toàn diện về tính cách của Cosmo khi đưa chú chó đáng yêu này lên màn ảnh lớn. Trong bản gốc truyện tranh Marvel, Cosmo là một chú chó đực giống labrador, lông màu nâu, tính cách khắc kỷ và gặp rất nhiều khó khăn trong việc giao tiếp. Điều này đến từ việc xuất thân của Cosmo từ Trái Đất và cũng do ngôn ngữ quê hương của mình. Ngoài ra, Cosmo thường mặc một bộ đồ du hành vũ trụ và có xu hướng nổi nóng.

Tuy nhiên, trong Guardians of the Galaxy Holiday Special và Guardians of the Galaxy Vol. 3, Cosmo lại được thể hiện dưới hình dạng một chú chó cái và được lồng tiếng bởi Maria Bakalova. So với bản gốc, Cosmo trong MCU mang tính cách ngây thơ, hồn nhiên, thân thiện và dễ gần hơn rất nhiều. Đồng thời, Cosmo cũng có khả năng giao tiếp tiếng Anh trôi chảy hơn để có thể giao tiếp với những người khác.

Trong cốt truyện, Cosmo không đứng đầu trên hành tinh Knowhere trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), cũng chưa gặp bất kỳ thành viên nào của quân đoàn Nova. Thay vào đó, chú chó này từng là tù binh của The Collector trong Guardian of the Galaxy Vol. 1. Khi đám phá hủy nơi ở của The Collector, Cosmo đã quyết định ở lại với ông ta trước khi trở thành bạn đồng hành của các Guardians.

Có thể rằng đây là lần đầu tiên Cosmo được trải nghiệm cảm giác tự do đích thực sau khi rời khỏi Trái Đất và trải qua những cuộc phiêu lưu cùng đội Vệ binh. Đó là lý do tại sao phiên bản điện ảnh của Cosmo có phần ngây thơ và hồn nhiên hơn rất nhiều so với phiên bản trưởng thành trong truyện tranh.

Trong Guardian of the Galaxy Vol. 3, Cosmo sẽ tiếp tục là người bảo vệ cho hành tinh Knowhere và đồng thời là đồng minh thân thiết của đội Guardians.

Giải mã sức mạnh và vai trò của chú chó Cosmo trong Guardians of the Galaxy Vol 3


Không phải tình cờ mà Cosmo được khai thác sâu hơn trong phần phim Guardians of the Galaxy Vol. 3. Bởi vì bộ phim đã giới thiệu rất nhiều loài động vật biết nói và động vật biến đổi gen khác nhau. Trong phần phim solo đầu tiên của đội Vệ binh, Rocket Raccoon từng chia sẻ về quá trình trở thành "một con gấu trúc trong thùng rác" với những nỗi đau về thể chất và tinh thần cực kỳ khắc nghiệt. Điều này khiến Rocket luôn cảm thấy cô đơn và gặp nhiều vấn đề về lòng tin vào người khác.

Trong phần phim thứ 3, Rocket là trung tâm của câu chuyện và đã tiếp xúc nhiều hơn với những loài động vật có số phận tương tự như mình, bao gồm cả Cosmo the Space Dog. Mặc dù ban đầu bộ đôi không ưa nhau, nhưng sau đó họ đã giải quyết được những hiềm khích và trở thành bạn đồng hành đáng tin cậy trong The Guardians of the Galaxy Holiday Special.

Cosmo đóng vai trò quan trọng tại Knowhere và là một người bảo vệ đắc lực cho hành tinh này. Với khả năng siêu linh có thể điều khiển vật chất bằng tâm trí, Cosmo đã nhiều lần giải cứu căn cứ của đội Guardians và sẵn sàng giúp đỡ họ trong mọi hoàn cảnh khó khăn, như trong cuộc chiến với High Evolutionary.

Cosmo là một nhân vật rất quan trọng trong vũ trụ của Marvel. Trong truyện tranh, anh là thành viên của tổ chức Knowhere Corps và thường được giao cho nhiệm vụ bảo vệ hành tinh Knowhere. Tuy nhiên, khác với nguyên tác, trong MCU, Cosmo đã trở thành một mảnh ghép quan trọng của đội Guardians of the Galaxy.

Trở lại với truyện tranh, Cosmo từng sáng lập nên Annihilators - một đội siêu anh hùng với nhiều tên tuổi lớn như Silver Surfer, Beta Ray Bill, Gladiator, Quasar, Ikon và thậm chí là Ronan the Accuser. Mặc dù không phải là thành viên chính thức của Guardians of the Galaxy, nhưng Cosmo vẫn luôn là một đồng minh thân thiết của đội này và là người bạn đáng tin cậy của Star-Lord cùng đồng đội trong nhiều năm liền.

Với vai trò của mình trong MCU, Cosmo đã tỏ ra rất đáng yêu và hài hước. Anh xuất hiện trong Guardians of the Galaxy Vol. 2 và có một vai trò nhỏ trong Avengers: Infinity War. Mặc dù chỉ là một nhân vật phụ, nhưng Cosmo đã để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán giả.

Phiên bản điện ảnh đã thay đổi hoàn toàn hình ảnh của Cosmo. Không còn tham gia bất kỳ tổ chức siêu anh hùng nào khác, chú chó này đã trở thành thành viên của biệt đội Guardians of the Galaxy mới. Điều đó đã được thể hiện rõ ràng trong phim ngắn Guardians of the Galaxy Holiday Special. Dù đội ngũ đã trải qua hàng loạt thay đổi, Cosmo vẫn đồng hành cùng các Vệ binh để bảo vệ thiên hà rộng lớn. Vai trò quan trọng của Cosmo cũng được hy vọng sẽ đưa những biệt đội như Annihilators hay Knowhere Corps vào vũ trụ điện ảnh của Marvel Studios.