LPL và LCK: Hai khu vực LMHT đỉnh cao thế giới

LPL và LCK: Hai khu vực LMHT đỉnh cao thế giới

LMHT đang dần mất đi sự hấp dẫn của nó do những vấn đề khách quan LPL và LCK đang trỗi dậy và trở thành các khu vực đứng đầu về giải đấu Các trận đấu giữa hai khu vực này ngày càng được quan tâm và thu hút đông đảo fan hâm mộ

Đối với những fan của tựa game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), LPL và LCK luôn là hai khu vực dẫn đầu về sự phát triển và chất lượng giải đấu. Sự thành công của hai khu vực này được chứng minh bởi những năm qua, khi các đại diện của LPL và LCK luôn thay phiên nhau đăng quang tại Chung kết Thế giới (CKTG). Những trận đấu giữa hai khu vực này cũng thu hút được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng game thủ.

LPL và LCK: Hai khu vực LMHT đỉnh cao thế giới

Đại diện của LCK - DRX đã xuất sắc giành chức vô địch CKTG 2022 - nguồn: LoL Esports

LPL và LCK: Hai khu vực LMHT đỉnh cao thế giới

Một năm trước đó, đội tuyển EDG từ LPL đã xuất sắc giành danh hiệu CKTG 2021. Tuy nhiên, gần đây, cựu CEO của Riot Games - Nicolo Laurent, đã tiết lộ một thông tin đáng chú ý về tình hình của LMHT tại khu vực LPL. Theo ông, LMHT đang trải qua thời kỳ giảm sức hút, mặc dù trò chơi này vẫn đang rất phổ biến. Nguyên nhân của vấn đề này được cho là do sự phát triển quá nhanh của các nền tảng di động hiện nay.

Phần 3: LMHT đang đi xuống tại khu vực LPL do nhiều người chơi chuyển sang nền tảng di động

Theo Cựu CEO của Riot Games - Nicolo Laurent, LMHT đang trải qua giai đoạn giảm sút tại khu vực LPL. Điều này có thể được giải thích bởi việc nhiều người chơi đã chuyển đổi hình thức giải trí từ PC sang nền tảng di động. Tuy nhiên, ở các khu vực khác, game vẫn đang ở trong giai đoạn ổn định.

Riot Games đã tìm cách thích nghi với xu hướng chuyển đổi này bằng cách phát triển LMHT trên nền tảng di động với tựa game Tốc Chiến. Tuy nhiên, Cựu CEO Nicolo Laurent thừa nhận rằng Riot Games không hề vui với việc LMHT đang đi xuống tại khu vực LPL.

Trong những năm qua, nền tảng di động tại khu vực LPL đã phát triển rất nhanh chóng. Nhiều tựa game như Vương Giả Vinh Diệu, PUBG Mobile và Genshin Impact đã thu về doanh thu khổng lồ. Điều này đã thay đổi thói quen giải trí của nhiều người chơi tại khu vực này và dần khiến cho các trò chơi trên PC như LMHT không còn được yêu thích như trước đây.

LPL và LCK: Hai khu vực LMHT đỉnh cao thế giới

Vương Giả Vinh Diệu - một trong những tựa game rất được yêu thích tại khu vực này - đã chiếm được trái tim của nhiều game thủ.