Những lợi ích và động thái mới nhất tại Apple Store trực tuyến VN

Những lợi ích và động thái mới nhất tại Apple Store trực tuyến VN

Apple Store trực tuyến đã chính thức ra mắt tại Việt Nam, mở ra cơ hội cho người tiêu dùng trải nghiệm và mua sắm sản phẩm công nghệ chất lượng cao từ gã khổng lồ này Điều này cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp bán lẻ sẽ phải cạnh tranh khốc liệt hơn, tuy nhiên động thái này chắc chắn là một bước tiến đáng chú ý cho sự phát triển của thị trường Việt Nam

Những lợi ích và động thái mới nhất tại Apple Store trực tuyến VN

Apple thông báo ra mắt cửa hàng trực tuyến tại Việt Nam, mang đến lợi ích cho người tiêu dùng. Theo thông báo chính thức của Apple vào sáng ngày 12/5, cửa hàng trực tuyến sẽ chính thức đi vào hoạt động vào ngày 18/5/2023 lúc 9 giờ sáng. Không chỉ cung cấp đầy đủ thiết bị, Apple còn sẵn sàng hỗ trợ bằng tiếng Việt để đáp ứng nhu cầu của người dùng tại thị trường Việt Nam.

Bước đi mới của Apple đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo công chúng và các doanh nghiệp bán lẻ điện thoại, máy tính tại Việt Nam. Đây được coi là một bước khởi đầu để khai thác thị trường trăm triệu dân đầy tiềm năng tại Việt Nam.

Theo đánh giá thống kê của Apple, thị trường Việt Nam có tiềm năng lớn thông qua thói quen tiêu dùng và sử dụng iPhone cũng như các sản phẩm khác của hãng. Bà Deirdre O'Brien, Phó Chủ Tịch Cấp Cao mảng Bán Lẻ của Apple cũng cho biết rằng họ rất vinh dự khi mở rộng tại Việt Nam và sẽ cung cấp dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng thông qua ra mắt Apple Store trực tuyến.

Không chỉ thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng Việt Nam, Apple còn đang gây được sự chú ý của các đối thủ cạnh tranh trong thị trường bán lẻ điện thoại, máy tính tại Việt Nam. Sự cạnh tranh giữa các "ông lớn" công nghệ sẽ trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết.

Cửa hàng trực tuyến của Apple cung cấp cho người dùng toàn bộ sản phẩm thuộc hệ sinh thái của hãng, bao gồm iPhone, iMac, iPad, MacBook và các phụ kiện đi kèm. Và giờ đây, người dùng ở Việt Nam cũng có thể truy cập vào Apple Store trực tuyến để mua sắm các sản phẩm của hãng.

Việc ra mắt Apple Store trực tuyến tại Việt Nam không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng mà còn giúp rút ngắn thời gian chờ đợi sản phẩm mới của hãng. Trước đây, khách hàng phải tốn nhiều thời gian và tiền bạc để chờ đợi nhận được sản phẩm mới nhất của Apple. Tuy nhiên, giờ đây, người dùng có thể nhận được sản phẩm chỉ trong vài ngày hoặc 1 tuần, thay vì phải đợi vài tuần hoặc vài tháng như trước đây. Điều này càng trở nên quan trọng hơn khi iPhone 15 – chiếc điện thoại dự kiến của Apple trong năm nay – sẽ được ra mắt trong thời gian tới.

Phần thứ tư của bài viết này sẽ giới thiệu về lợi ích của việc có Apple Store trực tuyến tại Việt Nam. Đầu tiên, như đã ghi nhận tại một số quốc gia khác trong khu vực, như Thái Lan và Singapore, Apple Store trực tuyến đã có sự hiện diện từ rất sớm và người dùng có thể mua điện thoại mới ngay trong ngày ra mắt. Tương tự, ở Malaysia, người dùng chỉ mất từ 7 đến 15 ngày để sở hữu chiếc iPhone mới chính hãng.

Thứ hai, khi mua sản phẩm Apple từ Apple Store trực tuyến, người dùng sẽ được bảo hành chính hãng với linh kiện chính hãng, bảo hành trực tuyến và giải đáp thắc mắc. Điều này sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian và không phải lo lắng về việc lựa chọn nơi bảo hành, sửa sang hoặc tân trang thiết bị của mình.

Thứ ba, sự xuất hiện của Apple Store trực tuyến cũng sẽ giúp khách hàng có thêm một kênh tham khảo uy tín về giá cả sản phẩm và loại hình sản phẩm. Ví dụ, những sản phẩm MacBook có bộ nhớ cao thường không xuất hiện nhiều tại các cửa hàng uỷ quyền, nhưng giờ đây sẽ dễ dàng tiếp cận người tiêu dùng Việt. Nhiều chuyên gia cũng cho rằng, Apple Store sẽ định nghĩa lại giá trần sản phẩm của hãng, giúp người dùng có thể đưa ra lựa chọn tối ưu trong quá trình mua sắm.

Vì vậy, việc có Apple Store trực tuyến tại Việt Nam sẽ mang lại nhiều tiện ích cho người dùng, từ việc mua sắm đến bảo hành và giá cả sản phẩm.

Những lợi ích và động thái mới nhất tại Apple Store trực tuyến VN

Với sự xuất hiện của cửa hàng trực tuyến Apple, người tiêu dùng tại Việt Nam có thể dễ dàng mua các sản phẩm như iPhone một cách thuận tiện. Tuy nhiên, doanh nghiệp bán lẻ không cảm thấy lo lắng vì sự xuất hiện này.

Ngược lại, các cửa hàng uỷ quyền của Apple tại Việt Nam như Minh Tuấn, Di Động Việt, FPT Shop, CellphoneS... vẫn giữ được lợi thế cạnh tranh của mình. Theo ông Lê Trọng Đạt, một chuyên viên phân tích thương hiệu ở TP.HCM, bởi vì Apple không muốn cạnh tranh với những đại lý đã được uỷ quyền của mình, mà chỉ muốn tập trung vào việc xây dựng thương hiệu và tiếp cận thị trường.

Phần 6: Giá sản phẩm trên cửa hàng trực tuyến của Apple và ảnh hưởng đến các đại lý

Theo dự đoán, giá của các sản phẩm Apple trên cửa hàng trực tuyến sẽ cao hơn so với giá của các chuỗi bán lẻ tại Việt Nam. Sự chênh lệch này có thể lên đến 2 triệu đồng đến 5 triệu đồng tùy thuộc vào sản phẩm và yếu tố vận chuyển cũng như giá cả bán lẻ mà hãng đưa ra.

Tuy nhiên, nhiều đại lý uỷ quyền của Apple cho rằng khả năng cửa hàng trực tuyến sắp ra mắt của hãng có thể đưa ra mức giá ngang bằng hoặc thấp hơn các đại lý uỷ quyền là rất thấp, thậm chí là không thể xảy ra. Điều này là do sự xuất hiện của Apple Store trực tuyến không phải là điều lạ và hãng cũng không thể phá giá sản phẩm vì điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu của các đại lý uỷ quyền - đối tác của hãng trong nhiều năm qua.

Bà Phùng Phương, đại diện truyền thông của Di Động Việt, cũng cho biết thêm rằng Samsung đã có kênh bán hàng online riêng tại Việt Nam từ khá lâu nhưng cũng không ảnh hưởng nhiều đến doanh thu của các đại lý.

Các chuyên gia và nhà bán lẻ đều cho rằng, với mạng lưới cửa hàng được phân bố rộng khắp cả nước, Apple sẽ không mất đi lợi thế cạnh tranh. Điều này là do sản phẩm công nghệ đòi hỏi sự trải nghiệm thực tế và kiểm tra hình thức, điều mà chỉ có thể có tại các cửa hàng trực tiếp.

Ngoài ra, việc Apple mở cửa hàng trực tuyến còn được kỳ vọng sẽ giúp tăng doanh số điện thoại ở Việt Nam trong bối cảnh thị trường này đang tăng trưởng âm khoảng 6 tháng gần đây.

Mặc dù việc Apple mở cửa hàng trực tuyến không gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các cửa hàng bán lẻ ở Việt Nam, nhưng động thái này vẫn đáng chú ý. Chắc chắn rằng, người tiêu dùng sẽ được hưởng những lợi thế nhất định từ việc mua hàng trực tiếp từ Apple.

Phần 8: Việt Nam đang trở thành thị trường hấp dẫn đối với các công ty công nghệ lớn

Việc Apple mở cửa hàng trực tuyến tại Việt Nam đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà phân tích thị trường và báo chí quốc tế, và được đánh giá là một bước đột phá quan trọng. Điều này đã thúc đẩy hàng loạt đối tác của Apple như Foxconn, Quanta... công bố các dự án bán hàng điện tử hoặc mở nhà máy tại Việt Nam.

Sự xuất hiện của Apple tại Việt Nam cũng mở ra cơ hội cho việc mở thêm cửa hàng vật lý tại đây, giúp tận dụng tối đa nguồn lực sản xuất và nâng cao chất lượng dịch vụ. Việc này cho thấy Việt Nam đang trở thành một thị trường hấp dẫn đối với các công ty công nghệ lớn trên thế giới.

Apple đang mất dần thị phần smartphone tại thị trường Việt Nam, theo thống kê mới nhất từ hãng nghiên cứu thị trường GfK. Trong quý I/2023, tổng số lượng smartphone tiêu thụ tại Việt Nam giảm mạnh xuống còn 2,86 triệu chiếc so với mức 4 triệu chiếc cùng kỳ. Trong 6 tháng gần đây, doanh số smartphone tại Việt Nam đạt đỉnh vào tháng 1 với mức 1,2 triệu chiếc.

Thị phần của Apple tính theo doanh số cũng đang giảm dần tại Việt Nam, từ 15,4% trong tháng 1 xuống còn 13,2% trong tháng 3. Tính từ tháng 10/2022, con số này đã giảm từ mức 17%, cho thấy sự thất thoát của Apple tại thị trường này.

Phần 10: iPhone 14 vẫn thành công về mặt doanh số

Mặc dù đã mất dần sức hút, iPhone 14 vẫn đạt được thành công về mặt doanh số so với phiên bản trước đó là iPhone 13. Trong 3 tháng đầu năm, thị phần tính theo doanh số của iPhone đạt 14,6%, cao hơn rất nhiều so với mức 9,1% cùng kỳ quý I/2022. Điều này chứng tỏ rằng, dù nhiều người đánh giá thấp về iPhone 14, sản phẩm này vẫn được người dùng đón nhận và sử dụng phổ biến trên thị trường.

Với sự thành công này, Apple đã tiếp tục cải tiến và nâng cấp sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Mặc dù không có nhiều thay đổi về thiết kế so với phiên bản trước đó, iPhone 14 vẫn được trang bị những tính năng mới và hiện đại, hứa hẹn mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Tuy nhiên, việc làm cấm kỵ của một thanh niên khi có chị gái làm việc tại Apple đã khiến cuộc sống của anh ta rơi vào vực thẳm. Điều này nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định và đạo đức trong công việc cũng như cuộc sống.