Nam thanh niên lấy trộm 300 triệu điểm tặng game từ tài khoản của sếp

Nam thanh niên lấy trộm 300 triệu điểm tặng game từ tài khoản của sếp

Nam thanh niên trộm 300 triệu đồng trong tài khoản sếp để chơi game bằng cách lấy mã OTP từ điện thoại để chuyển tiền Hành động này đã khiến chị C thất thoát một khoản tiền lớn và đang được cơ quan chức năng điều tra xử lý

Công an TP Hà Nội đã thông tin rằng vào ngày 9/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên đã ra quyết định truy nã Nguyễn Kỳ Anh, sinh năm 2000, trú tại xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội vì tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông và phương tiện điện tử để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Theo điều tra, vào ngày 23/9/2022 tại phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Nguyễn Kỳ Anh đã lấy sim điện thoại của chị C. sau khi chị để quên trên bàn làm việc và sử dụng để nhận mã OTP tài khoản của chị C. trên điện thoại của mình.

Nam thanh niên lấy trộm 300 triệu điểm tặng game từ tài khoản của sếp

Bị can Nguyễn Kỳ Anh

Sau đó, Nguyễn Kỳ Anh chuyển 300 triệu đồng trong tài khoản chị C. để nạp game rồi chơi hết toàn bộ số tiền trên.

Ngày 15/2/2023, Cơ quan Công an quận Long Biên đã khởi tố Nguyễn Kỳ Anh về tội "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản". Tuy nhiên, bị can đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú và hiện không rõ ở đâu. Vì vậy, vào ngày 28/4, Cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên đã ra quyết định truy nã Nguyễn Kỳ Anh.

Người dân có thể thông báo ngay cho Cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên (SĐT: 0932552688) hoặc liên hệ với cơ quan Công an gần nhất qua Tổng đài 113. Ngoài ra, thông tin cũng có thể được cung cấp qua trang Facebook của Công an thành phố Hà Nội.