Măng cụt xanh đắt đỏ, vẫn 'cháy hàng' khó mua

Măng cụt xanh đắt đỏ, vẫn 'cháy hàng' khó mua

Măng cụt xanh - món ăn đặc sản đắt giá, đang được rao bán trên mạng xã hội với mức giá dao động từ 350k đến 750k/kg Sự khan hiếm và độc đáo của loại măng này khiến cho nhiều người muốn sở hữu nhưng không dễ tìm và mua được Đây là một món ăn xa xỉ chỉ dành cho những ai có khả năng chi trả cao

Mặc dù đã trải qua một thời gian dài trở thành từ khóa nổi tiếng trên mạng xã hội, măng cụt xanh (hay còn gọi là măng cụt sống) vẫn luôn được tìm kiếm nhiều bởi cư dân mạng. Tuy nhiên, thị trường mua bán măng cụt vẫn rất sôi động, với các đại lý và shop online thường xuyên trong tình trạng cháy hàng.

Mỗi shop lại có một mức giá khác nhau khiến người tiêu dùng không khỏi hoang mang. Từ khoảng 360k/kg cho đến 700 - 750k/kg, đây đều là những mức giá khác nhau mà khách hàng cần phải quan tâm. Tuy nhiên, giá cả ở mức 365k/kg được cho là khá rẻ và hợp lý.

Măng cụt xanh đắt đỏ, vẫn 'cháy hàng' khó mua


Măng cụt xanh đắt đỏ, vẫn 'cháy hàng' khó mua

Măng cụt xanh đắt đỏ, vẫn 'cháy hàng' khó mua

Giá măng cụt xanh hiện nay có thể dao động khoảng 400k/kg, đây được xem là mức giá bình thường. Tuy nhiên, tại nhiều địa điểm, giá của loại rau này đã lên đến 650 - 750k/kg, gấp nhiều lần so với giá măng cụt chín.

Điều này cho thấy mức giá của măng cụt xanh lột vỏ đang rất cao, và nó đang được rao bán trên chợ mạng với mức giá dao động từ 350 đến 750k/kg. So với mức giá của măng cụt chín, giá của loại rau này thậm chí còn đắt gấp 7 - 10 lần.

Phạm Duy Phi (SN 1995) - chủ của một cửa hàng nông sản tại Thủ Đức cho biết giá măng cụt xanh đã lột vỏ của cửa hàng của ông dao động từ 350 đến 550k, phụ thuộc vào tình hình thị trường và không ổn định. Trong khi đó, Phương Thanh - một đại lý bán măng cụt xanh tiết lộ giá của cô là 400k/kg.

Các cửa hàng bán măng cụt xanh với giá từ 600k trở lên thường tập trung ở Hà Nội hoặc miền Bắc do phải tính thêm chi phí vận chuyển.

Mặc dù giá cao nhưng măng cụt xanh vẫn được nhiều người mua và hàng thường xuyên cháy hàng. Thực tế, giá của loại quả này cao là do măng cụt xanh có nhiều nhựa, việc sơ chế đòi hỏi sự khéo léo, tốn rất nhiều thời gian và công sức. Bên cạnh đó, để thu được 1 kg măng cụt cũng phải cần tới chục kg quả chưa gọt vỏ. Do đó, việc mua măng cụt xanh không phải là điều dễ dàng cho khách hàng.

Mặc dù đã kinh doanh măng cụt xanh được 3 năm nhưng Duy Phi vẫn ngạc nhiên bởi sự phổ biến của loại quả này trong năm nay. Hiện tại, cửa hàng của anh ta phải tuyển thêm nhân viên để lột vỏ măng cụt vì số lượng khách hàng đổ xô mua hàng. Hiện tại, cửa hàng của anh ta có khoảng 20 nhân viên, nhưng vẫn thường xuyên gặp tình trạng hàng không đủ để bán.

Măng cụt xanh đắt đỏ, vẫn 'cháy hàng' khó mua

Bên trong cửa hàng măng cụt của Duy Phi

Măng cụt xanh đắt đỏ, vẫn 'cháy hàng' khó mua

Măng cụt xanh đắt đỏ, vẫn 'cháy hàng' khó mua

Không chỉ được sử dụng để làm gỏi, măng cụt xanh còn được nhiều người ưa chuộng khi chấm muối. Điều này làm cho loại quả này càng trở nên hấp dẫn hơn.

Phương Thanh chia sẻ rằng gần đây cô thường bận rộn với đơn hàng và có những ngày cô phải tạm ngưng nhận đơn sỉ để tập trung cho đơn lẻ của khách hàng. Tuy nhiên, việc đặt hàng tại shop của cô không hề đơn giản, không phải lúc nào khách hàng cũng có thể đặt hàng được mà phải đặt theo giờ.

Đối với các đơn hàng tại TP. HCM, Phương Thanh chỉ nhận các đơn đặt trước 8h sáng vì xe chạy vào lúc 10h. Cô giải thích rằng "Măng cụt bên em là hàng tươi mỗi ngày, mọi người đặt thì em mới cắt nên nhiều khi sẽ bị trễ đơn".