Làm thế nào để kiểm tra màn hình iPhone chính hãng?

Làm thế nào để kiểm tra màn hình iPhone chính hãng?

Tìm hiểu cách kiểm tra màn hình iPhone nguyên bản để đảm bảo sự hoạt động tốt nhất cho thiết bị của bạn Dù mới hay đã qua sử dụng, màn hình luôn là một trong những bộ phận quan trọng nhất của iPhone và cần phải được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi mua

Nhiều người đã chọn mua iPhone cũ thay vì iPhone mới để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, khi mua iPhone cũ, việc kiểm tra các thành phần như màn hình là rất quan trọng. Màn hình là một trong những bộ phận dễ vỡ nhất của iPhone, do đó, đảm bảo màn hình của iPhone đã qua sử dụng là hàng chính hãng là điều cần thiết.

Để kiểm tra xem màn hình của iPhone đã qua sử dụng có phải là hàng chính hãng hay không, bạn cần chú ý đến các góc và cạnh của màn hình. Nếu bạn phát hiện bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào, có thể màn hình này là bộ phận của bên thứ ba.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những chi tiết quan trọng để kiểm tra màn hình iPhone và đảm bảo rằng nó là màn hình nguyên bản chính hãng.

Kiểm tra màn hình

Khi kiểm tra màn hình iPhone, bạn nên chú ý đến các góc và cạnh của màn hình để phát hiện bất kỳ dấu hiệu nứt, giòn hoặc thậm chí trầy xước.

Tuy nhiên, để xác định màn hình của iPhone là chính hãng của Apple hay của bên thứ ba thì cần phải kiểm tra kỹ hơn. Dù sao thì, không có bất kỳ dấu hiệu vết nứt hay hư hỏng nào có thể nhìn thấy trực tiếp trên màn hình của iPhone, bởi vì nó được bảo vệ bởi lớp kính chắn bụi và trầy xước.

Do đó, nếu bạn muốn làm rõ hơn về màn hình của iPhone, bạn có thể kiểm tra các thông tin về sản phẩm để biết chắc chắn đó là màn hình chính hãng của Apple hay không. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra kỹ hơn các chi tiết khác như cảm ứng, độ phân giải màn hình,... để đảm bảo rằng màn hình của iPhone hoạt động tốt nhất.

Khi kiểm tra một chiếc iPhone cũ, bạn cần chú ý đến các cạnh của màn hình. Nếu màn hình và các cạnh có sự khác biệt về màu sắc, đó có thể là dấu hiệu của một màn hình thay thế. Đối với các dòng iPhone SE đã qua sử dụng, bạn sẽ có thể nhận thấy sự khác biệt nhỏ giữa màn hình và các cạnh. Hầu hết các màn hình iPhone của bên thứ ba hoặc iPhone tân trang đều có màu trắng hoặc hơi vàng.

Điều đáng mừng là, với các dòng iPhone 11 hoặc 12, việc xác minh màn hình cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Những dòng máy này sẽ hiển thị cảnh báo nếu phát hiện màn hình không phải là chính hãng. Thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình với nội dung "Thông báo hiển thị quan trọng: Không thể xác minh iPhone này có màn hình chính hãng". Tuy nhiên, cảnh báo này không ảnh hưởng đến chức năng của iPhone và cũng không gây ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng điện thoại của bạn.

Làm thế nào để kiểm tra màn hình iPhone chính hãng?

Ngoài việc kiểm tra màn hình, bạn cũng nên xem xét một số vấn đề khác như kiểm tra pin, cổng sạc và các nút bấm trên điện thoại. Việc kiểm tra kỹ càng sẽ giúp bạn tránh mua phải một chiếc iPhone cũ có sự cố kỹ thuật hoặc bị hỏng hóc.

Sử dụng ánh sáng

Ngoài việc nhìn vào màn hình, bạn cũng có thể sử dụng nguồn sáng di động như đèn pin để kiểm tra xem màn hình của iPhone có phải là hàng thật hay không. Đơn giản chỉ cần chiếu ánh sáng lên màn hình và quan sát kỹ sự phản chiếu của ánh sáng trên màn hình. Nếu màn hình là hàng chính hãng, ánh sáng sẽ không phản chiếu ra đường lưới xuyên suốt. Tuy nhiên, nếu màn hình không phải là hàng chính hãng, đường lưới sẽ xuất hiện rõ ràng trên màn hình.

Ngoài ra, còn một số dấu hiệu khác để nhận biết màn hình iPhone không phải là hàng chính hãng.

Bên cạnh những cảnh báo đã được đề cập trước đó, còn có những đặc điểm khác để phân biệt màn hình iPhone giả với hàng thật. Đó là:

- Độ sáng, cân bằng trắng và độ sâu màu của màn hình giả khác biệt đáng kể so với màn hình chính hãng.

- Màn hình giả thường ít phản hồi hơn đáng kể, khiến cho trải nghiệm sử dụng thiết bị trở nên kém thú vị.

- Đánh giá về màn hình:

Màn hình của sản phẩm có thể được đánh giá là hơi đục và sáng hơn so với ban đầu. Điều này có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của người dùng. Ngoài ra, màn hình của sản phẩm cũng nhỏ hơn so với bản gốc. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là màn hình có hiện tượng nhấp nháy liên tục khi đang được sử dụng. Điều này có thể gây khó chịu và làm gián đoạn quá trình sử dụng của người dùng.

Kiểm tra màn hình của iPhone là một việc khá đơn giản nhưng bạn nên thực hiện cẩn thận. Điều này là vì màn hình bị hỏng có thể ảnh hưởng đến tổng quan thiết kế của điện thoại. Màn hình của iPhone có giá khá đắt đỏ, vì vậy bạn nên đảm bảo rằng bạn sở hữu một màn hình chính hãng.

Nếu bạn muốn kiểm tra màn hình của iPhone, đầu tiên bạn nên kiểm tra các vết trầy xước trên màn hình. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ vết trầy xước nào, hãy kiểm tra xem chúng có ảnh hưởng đến hiển thị của màn hình hay không. Nếu chúng là nhỏ và không ảnh hưởng đến hiển thị, bạn có thể bỏ qua chúng. Tuy nhiên, nếu chúng lớn và ảnh hưởng đến hiển thị, bạn nên đem đi sửa chữa ngay lập tức.

Tiếp theo, bạn nên kiểm tra xem màn hình có bị vỡ hay không. Nếu bạn không thấy bất kỳ vết nứt hay phần bể nào trên màn hình, điều đó có nghĩa là màn hình của bạn vẫn còn nguyên vẹn. Tuy nhiên, nếu bạn thấy bất kỳ vết nứt hay phần bể nào trên màn hình, bạn nên đem đi sửa chữa ngay lập tức để tránh tình trạng tồi tệ hơn.

Cuối cùng, bạn nên kiểm tra xem màn hình có hiển thị đầy đủ hay không. Nếu bạn thấy bất kỳ điểm trắng hay đốm đen nào trên màn hình, điều đó có thể là do màn hình bị hỏng. Bạn nên đem đi sửa chữa ngay lập tức để tránh tình trạng tồi tệ hơn.

Với những chia sẻ trên, bạn đã biết cách kiểm tra màn hình của iPhone một cách đầy đủ và chính xác. Hãy luôn chú ý đến màn hình của điện thoại để đảm bảo rằng nó luôn hoạt động tốt nhất có thể.