Chiến lược mới của Apple tại Ấn Độ: iPhone giá cao hơn Mỹ, thu hút tầng lớp trung lưu

Chiến lược mới của Apple tại Ấn Độ: iPhone giá cao hơn Mỹ, thu hút tầng lớp trung lưu

Apple đang thực hiện chiến lược tập trung vào tầng lớp trung lưu Ấn Độ bằng cách bán iPhone với giá cao hơn so với Mỹ và tập trung vào các điện thoại có giá dưới 7 triệu đồng để thu hút khách hàng Mục tiêu của Apple là tăng doanh số bán hàng tại thị trường mới nổi này và đẩy lùi sự suy giảm doanh thu gần đây

Chiến lược mới của Apple tại Ấn Độ: iPhone giá cao hơn Mỹ, thu hút tầng lớp trung lưu

Sau hai quý liên tiếp ghi nhận sự giảm sút doanh thu, Apple đã gửi thông điệp đến các nhà đầu tư rằng thị trường mới nổi đang sẵn sàng để phát triển. Giám đốc điều hành Tim Cook đã tuyên bố điều này trong cuộc họp tuần trước, sau khi vui mừng thông báo rằng doanh số bán hàng đã lập kỷ lục ở nhiều quốc gia, bao gồm Mexico, Indonesia, Philippines, Ả Rập Xê-út, Thổ Nhĩ Kỳ và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Trong khi đó, 3 tháng đầu năm năm nay đánh dấu thời điểm tốt nhất của Malaysia, Brazil và Ấn Độ.

"Ấn Độ có nền văn hóa tuyệt vời và nguồn năng lượng đáng kinh ngạc. Chúng tôi rất hào hứng khi xây dựng thương hiệu tại đất nước này", CEO Apple Tim Cook đã chia sẻ.

Không có gì bất ngờ khi Cook lần lượt mở rộng thị trường của Apple đến các quốc gia mới nổi. Gần đây, ông đã đến Ấn Độ - nơi mà Apple vừa mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên và hy vọng rằng đất nước này sẽ có tiềm năng tương tự như Trung Quốc.

Nhà phân tích tại Wedbush Securities, Dan Ives cho biết: "Apple rất kỳ vọng vào thị trường Ấn Độ, cả về sản xuất lẫn bán lẻ. Chúng tôi tin rằng đây sẽ là bước đi chiến lược giúp cho Táo khuyết đạt được doanh thu hàng năm 20 tỷ USD vào năm 2025 tại quốc gia có dân số đông đảo này".

Giám đốc tài chính Luca Maestri cũng cho biết rằng sự phục hồi của iPhone trong quý được thúc đẩy bởi các thị trường mới nổi tại Nam Á, Trung Đông và Mỹ Latinh, giúp cho doanh số bán hàng đạt mức cao nhất từ trước đến nay. Trong khi đó, doanh số tại các thị trường lâu đời hơn của Apple như châu Mỹ, Nhật Bản và Trung Quốc lại gặp phải sự sụt giảm bất ngờ.

“Chúng tôi rất tự hào về những thành tựu đạt được tại các thị trường mới nổi”, Cook tâm sự.

Tuy nhiên, một số chuyên gia vẫn lo lắng rằng Apple có thể sẽ gặp khó khăn trong việc tăng trưởng trong nhiều năm tới. Tuy nhiên, Apple khẳng định rằng họ vẫn còn nhiều cơ hội để mở rộng thị trường và thu hút thêm khách hàng tiềm năng vào nền tảng của họ.

Chiến lược mới của Apple tại Ấn Độ: iPhone giá cao hơn Mỹ, thu hút tầng lớp trung lưu

Thị trường mới nổi đã giúp Apple vượt qua sự suy thoái ở Mỹ và Trung Quốc.

"Tầng lớp trung lưu Ấn Độ đang ngày càng phát triển và tôi hi vọng rằng Apple có thể thuyết phục được một số người trong số họ mua iPhone. Chúng tôi sẽ chờ đợi xem điều đó sẽ diễn ra như thế nào. Việc này cho thấy rằng Apple đang chờ đợi Ấn Độ đến với mình thay vì đổ tiền để thâm nhập vào thị trường.

Thực tế, cả hai cửa hàng mới của Apple tại Ấn Độ đều thuộc phân khúc cửa hàng cao cấp, cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ giá trị cao. Thậm chí, giá của iPhone 14 Pro ở Ấn Độ, quy đổi sang đô la, cao hơn cả Mỹ. Điều này cho thấy Apple không cần phải sản xuất điện thoại siêu rẻ chỉ để thâm nhập vào thị trường nữa."

Trong khi đó, nhiều chuyên gia cho rằng, để tăng cường sức hấp dẫn và tốc độ tăng trưởng tại các thị trường mới, Apple nên giảm giá sản phẩm. Tuy nhiên, Apple cho rằng việc giảm giá có thể ảnh hưởng đến thương hiệu và tỷ suất lợi nhuận của công ty.

Mặc dù vậy, bán các sản phẩm giá rẻ có thể thu hút thêm nhiều khách hàng cho Apple. Ông Maestri, Giám đốc Tài chính của Apple, cũng thừa nhận rằng việc thúc đẩy doanh thu dịch vụ là một trong những chiến lược quan trọng tại các thị trường mới.

Apple có thể không bao giờ ra mắt một chiếc iPhone mới dưới 300 USD (khoảng 7 triệu đồng), nhưng hãng có thể tiếp thị các mẫu SE cũ hơn của mình như một giải pháp thay thế phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng. Công ty đã có cơ hội làm điều này khi tung ra phiên bản iPhone SE mới vào năm ngoái.

Vào thời điểm đó, mặc dù Apple được khuyên giảm giá phiên bản trước xuống còn 199 USD nhưng hãng đã từ chối. Tuy nhiên, nếu thực sự tin rằng các thị trường mới nổi là tương lai, thì có lẽ Apple nên phá lệ một lần với các sản phẩm của mình để tiếp cận thị trường này.

Hiện nay, Ấn Độ là một trong những quốc gia mà Apple đang cố gắng thúc đẩy hoạt động tiếp thị. Động lực chủ yếu đến từ việc nước này sở hữu thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới nếu xét về doanh số hàng năm, chiếm gần 12% thị trường toàn cầu.

Chiến lược mới của Apple tại Ấn Độ: iPhone giá cao hơn Mỹ, thu hút tầng lớp trung lưu

Thay vì "đặt hết trứng vào giỏ Trung Quốc", Apple muốn giảm bớt sự lệ thuộc và đồng thời tiếp cận các thị trường mới, trong đó có thị trường Ấn Độ.

"The increasing population and pure opportunities throughout India are the golden egg-laying chicken for Apple," said Dan Ives, an analyst at Wedbush Securities. "This market is difficult to develop but is now showing its progress."

According to CNBC, India will continue to play an important role in producing complex products such as MacBooks. Smaller products like smartwatches and AirPods will also soon be produced in India. "Delhi and Mumbai account for nearly 1/4 of Apple's market in India," Singh said, adding that many stores could be opened by mid-2024.

"When you look at India today, it's very similar to China 15 or 20 years ago," said Angelo Zino, a senior analyst at CFRA Research. "The natural effect over time will help Apple penetrate and see revenue potential in India."

Phía Foxconn cũng đang tập trung phát triển mạnh mẽ tại Ấn Độ, một trong những thị trường có tiềm năng phát triển nhất thế giới. Tuy nhiên, theo đánh giá của chuyên gia Martin Yang, trong 10 năm tới, Apple vẫn sẽ phụ thuộc vào đại lục này. Theo nhận định của Angelo Zino, một nhà phân tích cấp cao của CFRA Research, Ấn Độ là một cơ hội lớn, nhưng không có gì thay đổi chỉ sau một đêm.

Theo: Bloomberg, CNBC

Giá iPhone 14 Pro Max tại Việt Nam lại thiết lập đáy mới: Lỗ cả triệu đồng chỉ sau vài tuần