Đen Vâu tung MV mới 'Nấu ăn cho em' và dành toàn bộ doanh thu xây trường cho em nhỏ vùng cao

Đen Vâu tung MV mới 'Nấu ăn cho em' và dành toàn bộ doanh thu xây trường cho em nhỏ vùng cao

Đen Vâu vừa phát hành MV mới Nấu ăn cho em và quyết định tặng toàn bộ doanh thu để xây trường và nuôi các em nhỏ vùng cao Hành động đẹp của nam rapper này càng làm tăng sự yêu mến của người hâm mộ Đang đứng trước liveshow ở Hà Nội, Đen Vâu đã gửi thông điệp tích cực và ý nghĩa đến khán giả

Đen Vâu vừa cho ra mắt một tác phẩm âm nhạc mới mang tên Nấu ăn cho em. Đây là món quà đặc biệt mà nam rapper dành tặng cho khán giả trước khi diễn ra liveshow của anh tại Hà Nội vào ngày 27/5.

Ca khúc này sở hữu giai điệu du dương và trong sáng, được thể hiện qua phần hát của ca sĩ trẻ Pia Linh (Hương Linh) cùng với giọng rap trầm ấm của Đen. MV của bài hát này ghi lại hành trình của Đen và những người bạn đến thăm các em nhỏ tại hai trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Sá Tổng (Mường Chà, Điện Biên) trên vùng núi cao.

Sau hai năm đại dịch, Đen đã có cơ hội đến thăm các em nhỏ và trường học mà anh đã đóng góp xây dựng. Khi chuẩn bị cho chuyến đi này, Đen đã bàn bạc với ê-kíp về việc mang theo những món quà gì và nấu những món ăn gì để tặng cho các em nhỏ và thầy cô giáo. Trong quá trình chuẩn bị, Đen đã nảy ra ý tưởng viết ca khúc này.

Đen Vâu tung MV mới 'Nấu ăn cho em' và dành toàn bộ doanh thu xây trường cho em nhỏ vùng cao

Ngoài việc tặng quà và nấu ăn cho các em nhỏ, Đen còn tự tay thực hiện việc nấu ăn để tặng cho các em.

Trong chuyến đi đó, Đen đã không ngừng cảm nhận và chia sẻ về những cảm xúc của mình. Anh rất xúc động khi nhận ra rằng, dù chỉ đóng góp một phần nhỏ cho dự án "Nuôi em", nhưng đó lại là một phần nhỏ trong sự tiếp sức cho các em học tập. Anh nhận thấy rằng, để các em có thể học được chữ, đó là một công lao lớn của các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức và các thầy cô giáo tại địa phương. Nhờ tuyên truyền, động viên và nâng đỡ của các nhà quản lý địa phương, các tổ chức và các thầy cô giáo, bà con trên bản đã hiểu được tầm quan trọng của việc học tập.

Đến nơi, Đen cảm nhận được rằng, để giúp các em học tập tốt hơn, không đơn thuần chỉ cần xây dựng một ngôi trường mới hay mời thầy cô giáo đến dạy. Thay vào đó, điều cần thiết là những tâm huyết lớn lao của rất nhiều người. Trong MV, Đen không chỉ đem theo những đặc sản từ quê hương Quảng Ninh của mình để chia sẻ với các em như tôm, chả mực hay mắm tép chưng thịt, mà còn tự tay nấu cơm, chuẩn bị các phần ăn và chơi đùa cùng các em cùng các thầy cô giáo. Đây là cách Đen muốn chia sẻ yêu thương và sự quan tâm đến các em, giúp các em có một kỷ niệm đáng nhớ và tạo động lực cho các em tiếp tục học tập và phấn đấu trong cuộc sống.

Trong bài hát mới, Đen đã chia sẻ rằng anh sẽ sử dụng toàn bộ doanh thu từ lượt nghe và xem để xây dựng trường học và nuôi các em nhỏ. Với kinh nghiệm khó khăn trong quá trình học tập từ nhỏ, Nam rapper hiểu rõ tầm quan trọng của giáo dục và mong muốn giúp đỡ các em trẻ có hoàn cảnh khó khăn hơn để có thể tiếp tục hành trình tìm kiếm tri thức của mình.

Phần 5: Điều quan trọng nhất là học hỏi từ những người xung quanh

Đen cho biết rằng mỗi người đều có cách riêng để đưa đám đông đón nhận những tác phẩm của mình. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất mà anh muốn chia sẻ đó chính là học hỏi từ những người xung quanh. Đen tự nhận mình không phải là người đầu tiên hay cuối cùng làm những điều tốt đẹp. Trước khi anh xây trường, đã có hàng trăm ngôi trường được xây dựng trước đó. Trước khi anh nuôi em, đã có hàng chục ngàn em nhỏ được lo cơm.

Theo Đen, việc tốt không đòi hỏi phải làm điều gì vĩ đại, cũng không cần phải là người vĩ đại mới có thể làm được. Một chiếc kẹp tóc cho em gái, một quả bóng cho em trai, những con gấu bông, một bữa ăn ngon lành... Tất cả mọi người đều có thể làm được những điều đó.

Để làm việc tốt, Đen cho rằng chúng ta cần phải học hỏi từ những người xung quanh. Anh tự nhận mình đang học hỏi từ những người tốt xung quanh và sẽ tiếp tục trau dồi kiến thức, kinh nghiệm để ngày càng hoàn thiện hơn.

Trong cuộc sống này, chúng ta may mắn có rất nhiều những người đang cống hiến hết mình cho xã hội. Họ là những tấm gương sáng để chúng ta học tập và theo đuổi. Tôi tin rằng khi mọi người tập trung vào việc học hỏi và làm theo những điều tốt đẹp, xã hội sẽ ngày càng phát triển và tiến bộ hơn. Điều này được chia sẻ bởi Đen Vâu, và tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm này.