Cô dâu tháo nhẫn vì mẹ chồng đọc 4 gia quy

Cô dâu tháo nhẫn vì mẹ chồng đọc 4 gia quy

Mẹ chồng đọc 4 gia quy trong đám cưới, cô dâu tháo nhẫn huỷ hôn - một câu chuyện cảm động về tình yêu và sự hiểu lầm trong gia đình Cô dâu Uông Thiến đã nhẫn nhịn, thoả hiệp nhưng sự độc đoán và áp đặt của mẹ chú rể đã khiến cô bùng nổ và quyết định huỷ hôn

Theo thông tin được đưa ra trên truyền thông Trung Quốc, Uông Thiến là một cô gái trẻ đã trải qua tuổi thơ không hạnh phúc khi cha mẹ cô ly hôn khi cô còn rất nhỏ. Vì sự cố này, Uông Thiến đã trải qua nhiều thất bại trong các cuộc hẹn hò xem mắt và sống độc thân đến khi đã 28 tuổi.

Tuy nhiên, cô luôn tin rằng mình sẽ tìm được người hiểu mình và yêu thương mình với tất cả những điều tiêu cực mà cô đã trải qua. Cuối cùng, thông qua một buổi gặp gỡ cựu sinh viên, Uông Thiến đã gặp được Từ Phong - một người đàn ông yêu thương cô và chấp nhận mọi thứ của cô.

Cô dâu tháo nhẫn vì mẹ chồng đọc 4 gia quy

Trong một đám cưới, mẹ chồng đọc 4 gia quy để đưa ra các yêu cầu đối với cô dâu tương lai. Tuy nhiên, trong trường hợp của Từ Phong và Uông Thiến, mẹ của Uông Thiến lại có một cách nhìn khác. Bà là một người truyền thống và khá nghiêm khắc đối với con dâu tương lai. Khi đến với chuyện cưới hỏi, bà đã yêu cầu Uông Thiến phải trả tiền cỗ bàn đám cưới, nếu không phía nhà trai sẽ không đưa sính lễ. Tuy nhiên, đây là một yêu cầu khá khắt khe và có thể khiến cô dâu cảm thấy không thoải mái.

Uông Thiến đã kiên nhẫn và thoả hiệp từng việc một với mẹ chồng Từ Phong. Nhưng trong ngày cưới, hành động của bà ta trở nên quá đáng, khiến Uông Thiến không thể chịu đựng được và bùng nổ ngay lập tức.

Trong lễ cưới, mẹ của chú rể Từ Phong đã lấy ra bài phát biểu đã chuẩn bị sẵn và bắt đầu đọc to:"Hôm nay con trai tôi lấy vợ, tôi cực kỳ hạnh phúc. Tôi mong rằng cuộc hôn nhân của con trai tôi sẽ luôn hạnh phúc và tốt đẹp hơn. Đây là một số yêu cầu đối với cô dâu, đồng thời cũng là quy tắc gia đình của chúng tôi.

1. Con dâu phải làm tất cả các công việc nhà.

2. Chăm sóc bố mẹ chồng thật tốt, nghe lời bố mẹ chồng.

5. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là vợ phải hoàn toàn phụ thuộc vào chồng và mẹ chồng. Vợ vẫn cần có sự tự lập trong việc quản lý tài chính cá nhân và đóng góp vào chi phí sinh hoạt chung của gia đình. Thậm chí, nếu vợ có thu nhập riêng, chồng và mẹ chồng cũng nên tôn trọng và động viên vợ phát triển sự nghiệp của mình.

Việc chồng làm chủ trong nhà và mẹ chồng quản lý tài chính là một phần trong truyền thống gia đình Á Đông, tuy nhiên, chúng ta cũng cần nhận thức rằng đó không phải là cách duy nhất để xây dựng một gia đình hạnh phúc. Chồng và vợ cần cùng nhau chia sẻ trách nhiệm và đóng góp vào việc quản lý gia đình, giúp cho tình cảm gia đình được gắn kết hơn.

{{img_placeholder_1}}

Ngoài ra, việc vợ hoàn toàn phụ thuộc vào chồng và mẹ chồng cũng có thể gây ra những áp lực và xung đột trong gia đình. Vợ cần được tôn trọng và đánh giá bằng những đóng góp của mình, không chỉ là một người phụ nữ trong gia đình. Đó là cách để cả chồng và vợ cùng hạnh phúc và trưởng thành hơn trong mối quan hệ của họ.

{{video_placeholder_1}}

Vì vậy, hãy cùng nhau xây dựng một gia đình hạnh phúc và bền vững, nơi mà chồng và vợ đều được tôn trọng, đóng góp và chia sẻ trách nhiệm trong việc quản lý gia đình.

Sau khi nghe lời của mẹ chú rể, không khí trong buổi lễ trở nên căng thẳng hơn. Các khách mời bắt đầu tranh luận về quy tắc gia đình và cô dâu Uông Thiến cũng bất ngờ trước biểu hiện của chú rể Từ Phong. Cô nhìn chằm chằm vào anh ta với ánh mắt không thể tin được.

Tình huống này khiến cô cảm thấy thất vọng và đau lòng. Cô tháo nhẫn cưới và đứng lên, giật lấy chiếc micro nói: "Tôi muốn kết hôn, nhưng tôi không phải là một người hèn mọn. Quy tắc của gia đình này đã khiến tôi mất đi sự tự do trong cuộc sống và tài chính. Tôi thật sự không hiểu rằng nếu kết hôn như thế này, nó có ý nghĩa gì. Nếu kết hôn là như vậy, tôi không muốn kết hôn nữa".