Chủ tịch FAT đòi đuổi toàn bộ trợ lý U22 Thái Lan sau vụ ẩu đả tại SEA Games 32

Chủ tịch FAT đòi đuổi toàn bộ trợ lý U22 Thái Lan sau vụ ẩu đả tại SEA Games 32

Piyapong Pue-on, ứng viên chủ tịch FAT, đề nghị sa thải toàn bộ dàn trợ lý U22 Thái Lan vì họ không hoàn thành nhiệm vụ của mình là ngăn cầu thủ khỏi tranh cãi Ông cũng nhấn mạnh rằng các cầu thủ cần học hỏi từ việc bạo lực xảy ra tại trận chung kết SEA Games 32 và kiểm soát cảm xúc trong các trận đấu tương lai

Trong trận chung kết SEA Games 32, việc bạo lực đã xảy ra và các cầu thủ Thái Lan cần rút kinh nghiệm từ đó. Đặc biệt, kiểm soát cảm xúc là yếu tố quan trọng trong một trận đấu thuộc đội tuyển quốc gia. Ông Piyapong Pue-on, một nhân vật có tầm ảnh hưởng trong bóng đá Thái Lan, chia sẻ về vụ việc này với Thairath. Ông cũng nhấn mạnh rằng các cầu thủ trẻ cần phải học hỏi và không để cho tình huống tương tự xảy ra trong tương lai.

Tuy nhiên, điều đáng nói và không thể tha thứ lần này là một số thành viên ban huấn luyện đã tham gia vào cuộc xô xát với phía Indonesia. Huyền thoại Thái Lan rất bức xúc về hành động này và cho rằng những người đứng đầu đội bóng cần phải là những người ngăn chặn cầu thủ của mình tham gia vào các hành động bạo lực, chứ không phải khuyến khích chúng.

Chủ tịch FAT đòi đuổi toàn bộ trợ lý U22 Thái Lan sau vụ ẩu đả tại SEA Games 32

Ông Piyapong Pue-on được xem là một nhân vật có tầm ảnh hưởng trong làng bóng đá Thái Lan. Ảnh: Nguyên Khang.

Ông Piyapong Pue-on, cựu tiền đạo tuyển Thái Lan, đã đưa ra lời đề nghị cho Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) về việc phạt nặng dàn trợ lý của HLV Issara Sritaro sau vụ việc gây tranh cãi với trọng tài ở trận đấu giữa Port FC và Muangthong United. Ông cũng khuyên HLV Sritaro cần phải chọn lọc trợ lý một cách kỹ càng hơn để tránh xảy ra sự cố đáng tiếc.

Ông Piyapong Pue-on là một trong những chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử tuyển Thái Lan và có tầm ảnh hưởng lớn đối với bóng đá quốc gia này. Ông đang chuẩn bị tranh cử chức chủ tịch FAT trong nhiệm kỳ mới và đã tuyên bố sẽ đưa Thái Lan dự World Cup nếu được đắc cử. Ngoài ra, ông cũng đề xuất mời Kiatisuk Senamuang cho ghế Giám đốc Kỹ thuật và mời HLV Akira Nishino trở về nắm quyền ở đội tuyển quốc gia.

Với tầm ảnh hưởng của mình, ông Piyapong Pue-on hy vọng FAT sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để giải quyết vụ việc này và đảm bảo sự công bằng trong mỗi trận đấu.